Bí quyết học tiếng anh cho bé 5 tuổi hiệu quả bố mẹ nên biết

Bí quyết học tiếng anh cho bé 5 tuổi hiệu quả bố mẹ nên biết

27 Tháng Tư 2020

Ở thời điểm 5 tuổi, não của trẻ đang ở giai đoạn phát triển và hoàn thiện khả năng nghe – nói, khả năng nhận biết. Vì thế, sự nhạy bén và thẩm thấu với ngôn ngữ mới của trẻ cao hơn so với người lớn. Điều này giúp việc tiếp thu, nắm bắt, học ngôn ngữ dễ dàng và tự nhiên hơn. Đây cũng chính là thời điểm vàng để bố mẹ dạy tiếng Anh cho bé.

Nếu bé nhà bạn trong độ tuổi này, trong tình thế dịch bệnh như hiện nay, tại sao không tạo cho con trẻ môi trường học tiếp Anh tốt hơn thông qua chương trình học tiếng anh online cho bé kết hợp các hình thức và phương pháp học khác? Dưới đây là những bí quyết chúng tôi muốn chia sẻ nhằm giúp con trẻ học tiếng Anh hiệu quả và chất lượng hơn. 

Lựa chọn trình độ phù hợp với trẻ

Trẻ nhỏ có niềm ham mê khám phá ngay từ khi còn rất nhỏ, vì vậy các em cần người lớn hướng dẫn và lựa chọn trình độ phù hợp với lứa tuổi và khả năng. Điều này giúp các em tiếp thu chọn lọc và dễ dàng hơn. 

Bí quyết học tiếng Anh online cho bé 5 tuổi và các phương pháp khác 

Bố mẹ có thể định hướng cho các con tiếp xúc với tiếng Anh bằng nhiều cách khác nhau và tiếp cận một cách tự nhiên nhất. Lưu ý là bố mẹ không nên ép buộc các bé làm những điều mà các bé không thích, khiến các bé cảm thấy việc tiếp xúc tiếng Anh là ép buộc, gò bó, gây phản tác dụng.  

Học tiếng Anh qua trò chơi

Trẻ hoạt động không như cách người lớn hoàn thành công việc và chỉ đơn giản vì chúng thích hoạt động vậy thôi. Thông qua những hoạt động đó giúp trẻ đạt được mục tiêu quan trọng là phát triển bản thân đầy đủ về thể chất cũng như tinh thần. 

Những năm đầu đời của trẻ là khoảng thời gian quan trọng nhất, tạo tiền đề cho sự phát triển sau này. Việc học mà chơi, chơi mà học giúp trẻ dần dần hình thành thói quen học nghiêm túc hơn. Đồng thời, giúp trẻ cảm thấy hứng thú và học tiếng Anh một cách tự nhiên hơn. 

Nói nhiều hơn nghe viết

Giai đoạn này, bé có khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh rất nhanh nhạy. Chính vì thế, việc nói sẽ khiến bé hứng thú hơn là viết. Ba mẹ có thể bật tivi, các chương trình thiếu nhi, âm nhạc, phim hoạt hình,…bằng tiếng Anh dành cho trẻ em, giúp bé luyện nghe và phát âm hiệu quả. 

Ở giai đoạn này, bé thường có thói quen bắt chước vì vậy việc nghe và nói theo giúp bé học phát âm tốt hơn. 

Học tiếng qua bài hát

Nếu có thời gian rảnh rỗi, cách tốt nhất mà các bậc phụ huynh nên cùng con vừa vui vừa học. Để các con thoải mái, cha mẹ hãy là một người bạn thân thiết để các bé được phát triển và học tập tự nhiên nhất. Đặc biệt, các bạn nên chọn những bài hát đơn giản, vui nhộn với nhiều chủ đề,… các con thích thú, mang tiếng Anh đến một cách tự nhiên nhất. Việc thích thú, nhún nhảy, hát theo các điệu nhạc giúp các em ghi nhớ tiếng Anh rất hiệu quả.. 

Bí quyết học tiếng Anh online cho bé 5 tuổi và các phương pháp khác 

Quá trình các bé học tiếng Anh qua bài hát đòi hỏi phải mất một thời gian khá dài, các bé cần thẩm thấu từ từ. Vì thế, cha mẹ không nên bắt ép các bé học thuộc nhanh chóng, sẽ tạo áp lực và cảm giác sợ học. Bên cạnh đó, cha mẹ nên cho con mình tham gia các lớp học tiếng Anh online của các tổ chức Giáo dục chất lượng, uy tín để bé có thể phát triển toàn diện.

Học tiếng Anh online cho bé 5 tuổi

Học tiếng Anh online cho bé vào thời điểm này là điều rất cần thiết và hợp lý. Việc không đến trường lớp dài ngày khiến bé không được tiếp xúc với trường lớp, bạn bè như thường ngày, giảm đi việc giao tiếp, tương tác và gián đoạn những hoạt động và chương trình mà bé đang được học. 

Bí quyết học tiếng Anh online cho bé 5 tuổi và các phương pháp khác 

Hiện nay một số tổ chức giáo dục đã tiến hành dạy học tiếng Anh online cho mọi cấp học, trong đó có các bé ở độ tuổi lên 5. Với công nghệ tiên tiến, hiện đại, cùng sự nhiệt tình từ giáo viên, giúp các em hứng khởi và tập trung hơn trong việc học. Học tiếng Anh online có giáo trình và lộ trình chi tiết, giúp bố mẹ có thể an tâm về kết quả sau khóa học. 

Học Tiếng anh online cho bé 5 tuổi hiệu quả với Dolphin – Tiếng Anh trẻ em

Dolphin – Tiếng Anh trẻ em là chương trình được thiết kế riêng cho các bé lửa tuổi từ 4, 5 đến 6 tuổi từ tổ chức Giáo dục YOLA, mang đến tư duy tiếng Anh tự nhiên như trẻ em bản xứ. 

Với đội ngũ giáo viên của YOLA gồm cả người Việt và người bản ngữ. Giáo viên người Việt giúp bé vượt qua những rào cản bỡ ngỡ ban đầu khi mới làm quen với tiếng Anh. Giáo viên bản ngữ giúp bé được tiếp xúc và hòa mình vào môi trường sử dụng tiếng Anh chuẩn. Bố mẹ hoàn toàn yên tâm vì giáo viên tại tổ chức Giáo dục YOLA được tuyển chọn kỹ lưỡng qua các bài thi năng lực tiếng Anh chuẩn hóa và những bài kiểm tra năng lực giảng dạy theo chuẩn quốc tế. 

Tại đây, mỗi giờ học đều có những hoạt động và trải nghiệm thú vị đang chờ các bé khám phá. Các bé sẽ được học tiếng Anh online hiệu quả với chương trình YOLA SMART Learning, gồm 1 giáo viên và 10 học viên khác thông qua các hoạt động sáng tạo. Các bé sẽ vừa thể hiện được năng khiếu bản thân vừa được khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh. 

Tổ chức Giáo dục YOLA là địa chỉ học tiếng Anh online uy tín với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế. Chương trình được nghiên cứu kỹ lưỡng, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ việc học trực tiếp và trực tuyến tốt hơn. Tổ chức Giáo dục YOLA mang đến chương trình học tiếng Anh cho độ tuổi mẫu giáo, chinh phục cả những phụ huynh khó tính nhất.