THAM KHẢO NGAY

Việc thành thạo thứ ngôn ngữ thông dụng tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Tiếng Anh giống như một “tấm vé thông hành quan trọng” để bạn có thể đi khắp thế giới, bất kể du học, du lịch hay làm việc và sinh sống.
Bài viết dưới đây, Yola sẽ chia sẻ 5 bí quyết học giỏi tiếng Anh siêu đơn giản khiến bạn phải bất ngờ khi nghe đến.

CÁC QUY TẮC
HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Bạn có muốn tự tin nói tiếng Anh "mượt" như các bạn học sinh tại YOLA dưới đây?

Bên cạnh đó, bạn cần phải cố gắng tạo cho chính bản thân môi trường sử dụng vốn tiếng Anh thường xuyên và liên tục như cái cách “bạn dùng tiền của bạn mỗi ngày” để tránh mai một, lãng phí những gì đã học được.
Hãy thực hành những kiến thức đã học được bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên. Chẳng hạn như hãy đứng trước gương và luyện nói với chính mình để tránh sự mất tự nhiên khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Hay khi đi mua sắm, bạn hãy gọi tên những món đồ mình muốn mua bằng tiếng Anh và hãy ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm.
Ngoài ra, tại nơi làm việc, khi trao đổi với sếp hay đồng nghiệp nước ngoài, ngay cả khi vốn từ còn hạn chế hay ngữ pháp chưa vững, bạn hãy cố gắng diễn đạt ý muốn nói bằng những từ vựng đơn giản.

Tạo môi trường sử dụng tiếng Anh

Ngay khi bắt đầu vào công cuộc trau dồi một ngôn ngữ mới, hãy xác định tâm thế để phấn đấu rèn luyện. Trước hết, bạn phải đam mê, quyết tâm và hết sức kiên trì học tiếng Anh. Hãy xác định mục tiêu học tập một cách rõ ràng và lên kế hoạch thực hiện chúng.

Ngôn ngữ chính là rào cản khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Việc quan trọng của giao tiếp ngôn ngữ là bạn phải hiểu đối phương nói gì và bạn đáp lại như thế nào. Do đó, việc phát âm rất quan trọng. Đây là tiền đề cơ bản khi bạn mới nhập môn tiếng Anh.
Hãy cố gắng học phát âm chuẩn chỉnh của người nước ngoài ngay từ sớm. Không khó để bạn có thể tìm được nguồn tài liệu hay và đầy đủ về phát âm trên các diễn đàn học tiếng Anh.
Vì thế, bạn hãy nhờ một người bạn giỏi tiếng Anh chỉnh sửa, góp ý cho mình để khắc phục dần những nhược điểm. Hãy cho bản thân được phép sai vì tiếng Anh vốn chẳng phải tiếng mẹ đẻ, bạn có quyền tự tin vì mình có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

Có người chỉnh sửa khi sai

Định hướng được xem là kim chỉ nam trong quá trình học tiếng Anh của mỗi người. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa chưa tìm ra được một lộ trình, một con đường đi hay phương pháp phù hợp để định hướng phát triển tiếng Anh cho bản thân.
Hay nói đúng hơn là người học vẫn còn mơ hồ, chưa nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống. Việc học của các bạn dần trở nên lơ là, không xác định được mục tiêu cũng như kế hoạch học tập. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng tồi tệ, bỏ bê việc học tiếng Anh do không có định hướng rõ ràng.
Chính vì thế, cần phải có một người định hướng cho bạn hay gọi là một Mentor. Mentor sẽ là người cố vấn, hỗ trợ bạn trong việc học tiếng Anh. Bạn thực sự cần một Mentor để cùng bạn định hướng phương pháp học tiếng Anh sao cho hiệu quả nhất.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, có một người bạn đồng hành là một trong những động lực học tiếng Anh hiệu quả nhất. Ví dụ, nếu nếu bạn muốn xây dựng thói quen tập thể dục hàng ngày, có lẽ khá khó để rời giường và vận động một mình. Nhưng nếu có thêm một người hẹn bạn 4h sáng tại công viên, bạn sẽ muốn đi hơn nhiều.
Áp dụng trong việc học tiếng Anh như thế nào? Bạn có thể rủ một người bạn cùng học cùng, hoặc tham gia các nhóm học tiếng Anh trên Facebook hay các trang web học tiếng Anh với người nước ngoài.

Có người cùng học

Học tiếng Anh là cả một quá trình phấn đấu “dài hơi”, việc thu nạp kiến thức không nhất thiết cứ phải ngồi vào bàn học, cặm cụi bên sách vở giấy bút là có thể học hiệu quả được. Vì học như vậy không những sẽ không hiệu quả mà còn dễ gây nhàm chán. Ngoài việc học theo phương pháp truyền thống, bạn có thể tìm cho mình nhiều cách vui học tiếng Anh cực kỳ thông minh, vừa giải trí vừa thu nhập kiến thức một cách tự nhiên.

Học phải vui

MẤT GỐC đến đâu cũng đừng tự ti vì đã có YOLA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ
Nhận ngay tư vấn lộ trình học tiếng Anh phù hợp với bạn

Và bạn sẽ không phải tìm kiếm ở đâu xa, chỉ cần tới trung tâm Anh ngữ Yola là bạn đã có đầy đủ các yếu tố then chốt trên:

  • Môi trường sử dụng tiếng Anh hiệu quả
  • Có người chỉnh sửa khi sai
  • Một Mentor định hướng
  • Có người cùng học để có động lực
  • Học tiếng Anh bằng nhiều phương pháp thú vị khác nhau

Được thành lập từ năm 2009, Yola dường như đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy đào tạo toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Với đội ngũ giảng viên của Yola đa phần là các du học sinh Anh, Mỹ, Canada, Úc,... Họ không chỉ giảng dạy mà còn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình du học của chính mình cho học viên.

Hotline: 028 6285 8080

Địa chỉ trụ sở chính: Số 259, Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Website: https://yola.vn