fbpx
 

Thành công 100% với cách luyện thi IELTS cấp tốc từ YOLA

Thành công 100% với cách luyện thi IELTS cấp tốc từ YOLA

28 Tháng Tám 2021

Thật khó để có thể “cấp tốc” làm một việc gì đó mà đạt được thành công, đặc biệt lại là luyện thi IELTS. Tuy nhiên nếu bạn có thể xác định rõ mục tiêu, hiểu rõ mức điểm mong muốn của mình và có một lộ trình hợp lý thì điều này hoàn toàn có thể. Cùng theo dõi bài viết sau để có cho mình bí kíp về cách luyện thi IELTS cấp tốc  100% thành công nhé.

Xem thêm:

1. Hiểu rõ điểm xuất phát của chính mình khi luyện thi IELTS cấp tốc

Chắc chắn bạn không thể nào có cách luyện thi IELTS cấp tốc với số điểm từ 0.0 lên 6.5 chỉ trong vòng 2 – 3 tháng được, điều này là bất khả thi. Tuy nhiên nếu bạn đang ở mốc 5.0 thì hoàn toàn có thể luyện thi IELTS cấp tốc lên mức 6.5+ như mình mong muốn. 

Tức là bạn cần hiểu rõ được xuất phát điểm của mình để bắt đầu đưa ra lộ trình học và ôn thi phù hợp. Như vậy, bạn mới có thể xác định rõ được sau khoảng bao lâu thì đạt được số điểm thi IELTS mình mong muốn.

2. Lên kế hoạch chi tiết cho việc luyện thi IELTS

Một số bạn chỉ ngồi mơ mộng một ngày mình sẽ thi IELTS và đạt 5.5 hay 6.5+ … nhưng chưa một lần bắt tay vào ôn thi nghiêm túc và thử cố gắng. Một số bạn khác lại cứ mãi cắm cúi học mỗi ngày nhưng chưa không có lộ trình rõ ràng hay học đúng cách nên dẫn đến việc không hiệu quả và lại bỏ cuộc ngay khi vừa mới gặp thử thách đầu tiên. Những cách luyện thi IELTS cấp tốc sau đây giúp bạn đạt 100% thành công khi thật sự kiên trì, quyết tâm và cố gắng. 

Luyện 4 kỹ năng cùng 1 ngày

Một số bạn thường dành mỗi ngày chỉ để luyện 1 kỹ năng, rồi ngày hôm sau mới học đến kỹ năng tiếp theo … Tuy nhiên cách học này thường không phát huy hiệu quả tối đa do mất thời gian học lan man và không luyện tập đều được các kỹ năng.

Một bí kíp cực hữu ích khi luyện thi IELTS cấp tốc chính là mỗi ngày bạn dành ra cố định từ 2 – 3 giờ và luyện đều cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Như vậy khi chủ tâm luyện cả 4 kỹ năng như vậy thì chỉ trong vòng 3 – 4 tháng bạn đã thấy mình tiến bộ đều cả 4 kỹ năng.

Lên kế hoạch chi tiết cho việc luyện thi IELTS

Khắc phục rào cản lớn nhất là kỹ năng nghe

Rào cản lớn nhất mà các bạn luyện thi IELTS gặp phải chính là kỹ năng nghe. Nếu bạn thường xuyên nghe tiếng Anh và đã thành thạo thì việc nghe và đọc tin trên Reuters hay BBC news thuận lợi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu chưa quen nghe thì một bí kíp dành cho bạn là bạn cứ nghe thụ động một thời gian, sau đó chuyển dần sang nghe chủ động. Điều rất quan trọng là trong khi nghe bạn cần hoàn toàn tập trung, tránh suy nghĩ việc khác gây xao nhãng sẽ dẫn đến việc không hiệu quả.

Nếu cảm thấy nghe và đọc báo trên Reuters hay BBC news chưa có tác dụng, hãy chuyển sang thử nghe nhạc và xem phim tiếng Anh. Phải đảm bảo sự tập trung cho dù bạn có thể chưa hiểu gì và chưa nghe được từ nào. 

Lên kế hoạch chi tiết cho việc luyện thi IELTS

Học từ vựng nhiều giúp ích cho cả 4 kỹ năng

Thay vì việc học từ vựng theo lối truyền thống trước đây với từ điển giấy tốn nhiều thời gian và không được nghe phát âm. Thêm một bí kíp cho bạn nữa là hãy sử dụng từ điển online vừa để tra nghĩa vừa học phát âm và từ đồng nghĩa,… đồng thời luyện nghe hiệu quả và cực tiện ích và nhanh chóng..

Kết hợp với học từ vựng với việc nghe và phát âm

Một số bạn khi học từ vựng thường chỉ tra nghĩa và từ đồng nghĩa, bỏ qua việc học và nghe phát âm chuẩn. Thật tiếc nếu bạn bỏ qua việc học và nghe phát âm bởi nó sẽ giúp ích cho bạn trong các kỹ năng speaking và listening rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng không nên học quá nhiều từ vựng trong một ngày nhé. Nếu trước đây bạn học tới 20 từ mới 1 ngày thì bạn nên giảm xuống còn 5 – 10 từ một ngày và tập trung vào những từ quan trọng và hay sử dụng trong bài thi IELTS. 

3. Đăng ký ngay Khóa luyện thi IELTS cấp tốc tại YOLA

YOLA là trung tâm tiếng Anh hàng đầu Việt Nam đang triển khai khóa luyện thi IELTS cao cấp. Với nền tảng mà YOLA đã trang bị, bạn sẽ vững vàng đạt được mục tiêu IELTS để ứng tuyển vào các trường Đại học quốc tế hay sẵn sàng phỏng vấn làm việc tại các doanh nghiệp lớn ở nước ngoài.

YOLA thiết kế khóa luyện thi IELTS cấp tốc phù hợp với nhiều những học viên muốn ôn luyện thi IELTS trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, YOLA cũng khuyến khích bạn tìm hiểu kỹ càng và đăng ký tham gia chương trình tiếng Anh học thuật để có cho mình những kiến thức nền tảng Anh ngữ vững chắc hơn.

Khóa luyện thi IELTS cấp tốc tại YOLA

Với 32 giờ học, nội dung khóa luyện thi IELTS cấp tốc tại YOLA sẽ mang đến cho các học viên nhiều trải nghiệm bổ ích, lộ trình học rõ ràng, giáo trình chuyên nghiệp cùng nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu khi thi IELTS :

– Giải thích tổng quát kỳ thi và hình thức thi IELTS nhanh chóng, dễ hiểu. 

– Cung cấp các chiến lược ôn luyện phù hợp trình độ từng học viên.

– Đem đến các dạng câu hỏi trong IELTS ở 4 kỹ năng: Reading – Speaking – Listening – Writing, ôn luyện hiệu quả. 

– Cung cấp các bí quyết làm bài và lỗi sai hay mắc phải trong đề thi IELTS.

– Nhận xét chi tiết và sửa lỗi cho các bài nói, viết của từng học viên. 

– Giúp khắc phục những lỗ hổng kiến thức và nâng cao kỹ năng cơ bản cho học viên. 

– Đánh giá chính xác mức tiến bộ của bạn và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS chính thức hiệu quả. 

Với những cách luyện IELTS cấp tốc trên đây mà YOLA hy vọng sẽ giúp bạn sẽ đạt kết quả như mong đợi. Nếu còn băn khoăn về khóa luyện thi IELTS cấp tốc, bạn hãy liên hệ với trung tâm Anh ngữ YOLA qua Hotline 028 6285 8080 hoặc truy cập website Yola.vn để được tư vấn chi tiết nhé!