Có nên cho con sử dụng phần mềm học tiếng anh?

Có nên cho con sử dụng phần mềm học tiếng anh?

11 Tháng Năm 2019

Hiện nay việc học tiếng anh không còn bị giới hạn trong sách vở, rất nhiều phần mềm học tiếng anh ra đời với những kiến thức vô cùng bổ ích và thú vị, cha mẹ hoàn toàn có thể học tiếng anh cùng con mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm:

Cho con học tiếng anh sớm là lợi thế

Việc cho con học tiếng anh sớm đang là sự lựa chọn của rất nhiều cha mẹ hiện nay. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng điều này sẽ giúp ích được rất nhiều trong quá trình học tiếng anh của con sau này. Hãy cùng tìm YOLA tìm hiểu những lý do dưới đây.

Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Tiểu học là độ tuổi rất tốt để bắt đầu học tiếng anh, lúc này não bộ đang trong quá trình phát triển mạnh, dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên theo thứ tự nghe – nói – đọc – viết. Con sẽ tự tìm tòi và học hỏi một cách hoàn toàn bản năng.

Nghe và nói chuẩn ngay từ đầu

Cha mẹ sẽ hoàn toàn ngạc nhiên với khả năng bắt chước của con. Khi chỉ cần nghe một bài hát tiếng anh trên tivi hay qua những phần mềm học tiếng anh thì đã có thể dễ dàng hát theo với ngữ điệu như người bản ngữ. Nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ) cho thấy chúng ta sẽ khó luyện phát âm chuẩn như người bản xứ khi tuổi càng lớn.

Vì vậy, cha mẹ nên cho con học tiếng anh từ lúc còn nhỏ để con hình thành phản xạ tự nhiên bằng tiếng anh. Việc học ngoại ngữ không nhất thiết bắt đầu khi con đã biết đọc, biết viết mà có thể từ lúc đang trong độ tuổi nghe và bắt chước.

Giúp con thông minh hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc học ngoại ngữ thực sự rất tốt cho não bộ. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của con gia tăng sự linh hoạt. Cũng nhờ đó, hình thành khả năng lọc thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý kiến thức.

Tự tin hơn trong giao tiếp

Cho con học từ khi còn nhỏ sẽ tạo điều kiện để con luyện nói mà không sợ sai, đây là điều mà hầu hết người lớn gặp phải khi học tiếng anh giao tiếp. Khi thực hành vốn từ vựng và sự tự tin của con cũng tăng lên, con sẽ hào hứng chờ phản hồi từ thầy cô bạn bè cũng như cha mẹ, con sẽ cảm thấy việc học tiếng anh vô cùng thú vị, từ đó xây dựng khả năng giao tiếp bằng tiếng anh một cách tự nhiên.

Cho con học tiếng anh sớm giúp con giúp ích rất nhiều trong quá trình học sau này
          Cho con học tiếng anh sớm giúp con giúp ích rất nhiều trong quá trình học sau này

Các phần mềm học tiếng anh hiệu quả

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, có rất nhiều phần mềm học tiếng anh trên máy tính cũng như trên điện thoại mà cha mẹ và con có thể dễ dàng tìm kiếm sử dụng. Dưới đây là một số phần mềm vô cùng bổ ích mà YOLA muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh.

Hiện nay các phần mềm học tiếng anh vô cùng phong phú
                           Hiện nay các phần mềm học tiếng anh  vô cùng phong phú

Monkey Junior

Với nội dung chương trình thích hợp với nhiều lứa tuổi chia thành 3 cấp độ từ dễ đến khó ở nhiều chủ đề khác nhau như đồ vật trong nhà, đồ chơi, các hoạt động thường ngày, đồ chơi…Phần mềm sử dụng giọng đọc bản xứ nhằm phát triển khả năng nghe nói của con. Mức phí sử dụng cũng không quá cao và có thể trải nghiệm trước bản dùng thử, đây là một trong những phần mềm học tiếng anh rất được ưa chuộng.

English kid songs

Phần mềm học tiếng anh sử dụng những bài hát dễ thương quen thuộc với mọi lứa tuổi giúp con học tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Ưu điểm là phần mềm này hoàn toàn miễn phí vì vậy cha mẹ có thể thoải mái cho con trải nghiệm phần mềm vô cùng bổ ích này.

Kids preschool learning game

Ứng dụng bao gồm 16 trò chơi với nhiều nội dung thú vị như tương tác giọng nói, đồ họa đầy màu sắc, hiệu ứng âm thanh sống động, ngộ nghĩnh. Nhờ đó, con có thể học được bảng chữ cái cách đánh vần, con số, màu sắc, hình dạng, động vật và các loại trái cây. Ứng dụng phù hợp với lứa tuổi từ 2 đến 4 và có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí.

 

Con sẽ vô cùng thích thú khi được trải nghiệm phần mềm học tiếng anh
              Con sẽ vô cùng thích thú khi được trải nghiệm phần mềm học tiếng anh

Tại sao cần cho con học tiếng Anh tại YOLA Dolphin

Cho con học tiếng anh sớm vô cùng hiệu quả, điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, việc hướng dẫn con học như thế nào mới là câu hỏi lớn cần được đặt ra. Bởi ở lứa tuổi này, song song với việc dễ tiếp thu ngôn ngữ thứ hai thì con vẫn còn đang rất ham chơi, mau chán và dễ bị xao nhãng trong quá trình học. Vì vậy cần một phương pháp học hợp lý, tránh tình trạng việc học trở nên áp lực.

Thấu hiểu được điều này, tổ chức giáo dục YOLA mang đến chương trình YOLA Dolphin, giúp các bậc phụ huynh xóa tan được mọi nỗi lo. Với chương trình học với mô hình Online kết hợp Offline, với những hình ảnh hoạt hình vui nhộn kích thích việc học tiếng anh của con.

Áp dụng đồng thời cả 3 phương pháp giảng dạy tiên tiến. Phương pháp Play based – học tiếng anh qua hoạt động tương tác: con học từ vựng qua các trò chơi cùng giáo viên và các bạn, phát triển kỹ năng phản xạ bằng tiếng anh. Phương pháp Phonics – học ngữ âm tiếng anh: con học phonics qua truyện kể , xây dựng hệ thống ngữ âm và sự yêu thích việc học tiếng anh. Phương pháp bổ trợ- nghe nói tiếng anh tự nhiên: con luyện tập nghe nói hàng ngày những phần mềm học tiếng anh như Talking Pets/ Qooco Talk.

Với mục tiêu mang đến môi trường học đầy hứng khởi giúp con có khả năng sử dụng tiếng anh như người bản xứ, từ đó hình thành khả năng tư duy phản biện tích hợp các kỹ năng học thuật, YOLA Dolphin là sự lựa chọn hoàn hảo cho con mà cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. YOLA sẽ cùng con xây dựng những bước đi vững chắc trên con đường tới tương lai.

Con vui học tiếng anh qua truyện kể tại YOLA Dolphin
                                    Con vui học tiếng anh qua truyện kể tại YOLA Dolphin

Việc học trên phần mềm học tiếng anh là tốt, giúp các con vừa được vui chơi mà học lại hiệu quả hơn. Tuy nhiên cần có sự giám sát của cha mẹ để con chỉ xem những bài học mà không ấn nhầm sang những quảng cáo có nội dung không phù hợp với con.

Mùa hè đến, nên chơi gì, học ở đâu là câu hỏi luôn khiến học sinh và phụ huynh phải “đau đầu” suy nghĩ. Làm sao để vừa có được một mùa hè vui chơi thoải mái mà vẫn không “lơ là” chuyện học hành?

Tiếp tục thành công của chương trình năm 2018. Năm nay, tổ chức giáo dục YOLA tiếp tục mở khóa học tiếng anh hè mang tên “YOLA, mùa hè Siêu năng lượng 2019”. Nhằm mang đến cho con những trải nghiệm tiếng anh chưa từng có. Qua đó, giúp con tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên và phát triển tư duy toàn cầu.