Học cùng con mỗi ngày qua những cuốn sách tiếng anh cho trẻ em

Học cùng con mỗi ngày qua những cuốn sách tiếng anh cho trẻ em

11 Tháng Năm 2019

Học tiếng anh cùng con, tại sao lại không? Nhiều cha mẹ rất muốn học tiếng anh cùng con nhưng lại lo lắng về trình độ tiếng anh của mình. Với những cuốn sách tiếng anh cho trẻ em dưới đây, trung tâm ngoại ngữ YOLA sẽ giúp cha mẹ xóa tan mọi nỗi lo, tự tin học cùng con mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm:

Cha mẹ là động lực tốt nhất trong việc học tiếng anh của trẻ

Nhiều cha mẹ vẫn e ngại khi học tiếng anh cùng con, tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy sự hỗ trợ của cha mẹ sẽ giúp trẻ cảm nhận được các con hoàn toàn có thể nói tiếng anh và các con thực sự yêu thích tiếng anh.

Cha mẹ luôn là người thấu hiểu con mình nhất, vì vậy cha mẹ có thể đánh giá được phong cách nói tiếng anh sao cho phù hợp với cách tiếp thu ngôn ngữ của trẻ. Có thể hiểu rõ tâm trạng của con mình và phản ứng với chúng bởi trẻ em sẽ có những ngày rất háo hức tiếp thu ngôn ngữ và cũng sẽ có ngày con ham chơi, rất khó để tập trung.

Thay vì ở trong lớp học với nhiều trẻ khác nhau, cha mẹ có thể tập trung vào con, dành thời gian luyện tập tương tác với trẻ, sắp xếp thời gian học tiếng anh vào bất kỳ thời điểm nào để thích hợp với với trẻ. Cha mẹ có thể học cùng con qua những quyển sách dạy tiếng anh cho trẻ em và lựa chọn hoạt động hoặc bài giảng phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng tập trung của con.

Cha mẹ học cùng con học mỗi ngày qua sách tiếng anh cho trẻ em để có hiệu quả tốt nhất
Cha mẹ học cùng con học mỗi ngày qua sách tiếng anh cho trẻ em để có hiệu quả tốt nhất

Những cuốn sách tiếng anh cho trẻ em bổ ích

Hiện nay có rất nhiều sách dạy tiếng anh cho bé, tuy nhiên việc lựa chọn cuốn sách nào phù hợp với con không phải điều dễ dàng, bởi mỗi lứa tuổi sẽ có những phương pháp học và lượng kiến thức khác nhau. YOLA giới thiệu đến cha mẹ bộ sách học tiếng anh hiệu quả cho bé theo từng độ tuổi khác nhau.

Sách cho trẻ mới bắt đầu làm quen với tiếng anh

Bộ 30 cuốn sách dạy tiếng anh cho trẻ em là một trong những bộ sách dành cho trẻ mới bắt đầu học tiếng anh vô cùng bổ ích cha mẹ có thể tham khảo. Đây là bộ sách khá đơn giản, dành cho các bé mới bắt đầu học với hình minh họa hấp dẫn. Với mức độ khó tăng dần, thích hợp sử dụng lâu dài, đánh giá sự tiến bộ của các bé. Với chủ đề đa dạng cùng với từ vựng dành riêng cho từng chủ đề, mỗi quyển sách đều cực kì ngắn gọn với 10 trang/cuốn, một điểm hữu ích của bộ sách này là trình bày đơn giản, chữ to và rõ ràng.

Sách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Busy Supermarket: Là sách tiếng anh cho bé 1 tuổi, với màu sắc tươi sáng, hình ảnh dễ thương sống động, khuyến khích trẻ tương tác cùng các câu chuyện mua sắm được kể qua mỗi trang sách, trẻ sẽ học được rất nhiều kiến thức mới về sự vật và hoạt động mua sắm.

My First Book About Me: Là giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi. Giúp trẻ có thêm được vốn từ vựng phong phú và học các mẫu câu tiếng anh xoay quanh chủ đề hoạt động thường ngày như gia đình, bạn bè, đồ ăn…bằng những sticker ngộ nghĩnh.

Sách dạy tiếng anh cho học sinh tiểu học

Vui học tiếng anh: Là giáo trình tiếng anh cho trẻ em tiểu học được phát hành bởi McBooks. Với nội dung kiến thức phong phú, hình ảnh và âm thanh sống động qua những đĩa CD giọng chuẩn bản ngữ được bán kèm, giúp các con giao tiếp tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Vui học tiếng anh sẽ cùng bé tham gia vào những trò chơi hấp dẫn, từ đó bé có thể tiếp thu được kiến thức mới một cách nhanh chóng và tự nhiên nhất.

Hooray English: Là bộ sách tiếng anh cho trẻ em gồm 8 quyển với những chủ đề quen thuộc và gần gũi với đời sống hàng ngày, cùng với cách đặt vấn đề một cách nhẹ nhàng và vui nhộn, giúp các bé dễ dàng bắt nhịp và tạo niềm yêu thích trong việc học tiếng anh.

Amazing Science: Với 5 chủ đề được chia thành các bài học nhỏ khác nhau. Mỗi bài học được thiết kế với 7 hoạt động vừa học vừa chơi, học từ vựng, đánh vần, ngữ pháp, luyện viết, bài tập, hoạt động và trò chơi.

Lựa chọn những cuốn sách tiếng anh cho bé phù hợp với từng độ tuổi khác nhau
         Lựa chọn những cuốn sách tiếng anh cho bé phù hợp với từng độ tuổi khác nhau

Bí quyết cùng con học tiếng anh hiệu quả

Ngoài việc cùng con học qua sách dạy tiếng anh cho trẻ em, cha mẹ cũng cần biết những bí quyết sau để cùng con học một cách hiệu quả nhất.

Thiết lập thói quen cho trẻ

Sắp xếp các hoạt động theo thời gian biểu cố định hàng ngày, cha mẹ có thể cùng con chơi một số trò chơi bằng tiếng anh hay đọc truyện trước khi đi ngủ, đều đặn lặp lại như vậy hàng ngày sẽ tạo cho trẻ phản xạ một cách tự nhiên với các từ ngữ và các cụm từ. Để kéo dài sự chú ý của trẻ, cha mẹ nên chia nhỏ các hoạt động trung bình 15 phút, như vậy giúp trẻ có thể tập trung tốt nhất.

Tạo sự tương tác giữa cha mẹ và con

Những trò chơi hay bài học có tính tương tác qua lại không chỉ giúp trẻ cảm thấy thích thú mà còn giúp trẻ nhớ lâu hơn rất nhiều. Cha mẹ có thể cùng con tham gia các trò chơi với những động tác vui nhộn để con có thể bắt chước theo lời bài hát, cũng giống như những hình ảnh minh họa sống động và đầy màu sắc trong sách truyện. Hãy nhớ luôn tạo cho trẻ cảm giác vui mà học, học mà chơi; như vậy con sẽ học một cách tự nhiên.

Học qua những tình huống hàng ngày

Một trong những lý do cha mẹ nên cùng con học tiếng anh bởi con sẽ được tiếp xúc với các tình huống thường ngày, cũng như các đồ vật xung quanh ngôi nhà để thực hành tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Bất cứ trong tình huống nào, hãy cố gắng đặt ra những câu hỏi hay cùng con tìm hiểu những đồ vật xung quanh bằng tiếng anh, điều này sẽ giúp bé tạo được phản xạ tiếng anh một cách tự nhiên.

 Tạo sự tương tác trong quá trình học giúp bé tiếp thu kiến thức tự nhiên và hiệu quả hơn

Ngoài việc học cùng con qua sách dạy tiếng anh cho trẻ, cha mẹ nên cho con học tại các trung tâm tiếng anh áp dụng phương pháp giảng tiên tiến để con có cơ hội phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tối đa . Đây cũng chính là phương pháp mà tổ chức giáo dục YOLA đang áp dụng tại chương trình tiếng anh cho trẻ em YOLA Dolphin. Học sinh được hòa mình vào môi trường tiếng anh tự nhiên để khuyến khích niềm yêu thích học tập, xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng anh, đồng thời hướng đến việc giúp học sinh nuôi dưỡng những năng lực cần thiết để trẻ có thể phát triển tốt nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai.