fbpx
 

Học IELTS cấp tốc có thật sự hiệu quả? Kinh nghiệm học IELTS

Học IELTS cấp tốc có thật sự hiệu quả? Kinh nghiệm học IELTS

10 Tháng Tám 2021

Bạn  chuẩn bị đi du học và gần phải có chứng chỉ IELTS trong thời gian ngắn. Bạn đang cần số điểm IELTS cho đẹp CV và tự tin giao tiếp trong công việc. Hay đơn giản bạn quyết tâm học tiếng Anh thật nhanh để dành thời gian cho những dự định khác. Việc học IELTS cấp tốc có lẽ chẳng xa lạ gì với những cam kết hấp dẫn và lời mời chào từ các trung tâm tiếng Anh. Vậy học tiếng Anh cấp tốc có hiệu quả không và phải học như thế nào? Kính mời quý độc giả theo dõi bài viết này của YOLA nhé!

Xem thêm:

1. Học IELTS cấp tốc có thật sự hiệu quả?

Hầu hết mọi người đều cho rằng luyện IELTS cấp tốc dường như là chuyện “bất khả kháng”, bởi vì ngay cả những người đã luyện IELTS lâu hơn vẫn không để đạt được các mục tiêu cao như 6.5 hay 7.0. Nhưng trên thực tế vẫn có những trường hợp chỉ ôn luyện trong thời gian ngắn đã đạt được target. Vậy lý do họ đạt được kết quả tốt như vậy là gì?

Thật ra, việc học IELTS có hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc vào năng lực ban đầu của từng người cùng phương pháp học và sự quyết tâm của mỗi người. Với một quy trình học tập đúng đắn, chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc, rất nhiều người đã thành công chinh phục IELTS với số điểm cao.

Vậy học IELTS cấp tốc không phù hợp với ai?

Nếu bạn mất căn bản nền tảng kiến thức tiếng Anh thì việc ôn luyện trong thời gian ngắn để trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng là điều rất khó khăn. Kiến thức tiếng Anh là cả một quá trình tích lũy lâu dài, việc “nhồi nhét” kiến thức vào não bộ trong thời gian ngắn sẽ khiến bạn “bội thực” và dễ dàng đánh mất chúng. Và khi đó, tấm bằng IELTS của bạn không có ý nghĩa thực tế.

Để việc học IELTS cấp tốc hiệu quả là điều không hề dễ dàng

Để việc học IELTS cấp tốc hiệu quả là điều không hề dễ dàng

2. Kinh nghiệm học IELTS cấp tốc trong 2 tháng

LISTENING

Tài liệu ôn luyện

 • Bộ Cambridge
 • Bộ Ielts Practice Tests Plus 1, 2, 3
 • Ielts Listening Recent Actual Tests

Cách luyện thi

Vì thời gian không còn nhiều và còn phải ôn cả các kỹ năng khác, vì thế nếu bạn nghe quá nhiều thì sẽ dẫn đến tác dụng ngược. Bạn sẽ bị ù tai và càng nghe càng rối và dẫn đến không có hiệu quả.

Hãy nghe tối đa một ngày 2 – 3 tests và nên nghe 2 tests ở 2 buổi khác nhau. Sau khi nghe xong, bạn xem lại tapescript, bật lại phần nghe bạn đã làm sai để hiểu kỹ hơn những câu sai của bản thân và rút kinh nghiệm cho những lần nghe sau.

READING

Tài liệu ôn luyện

 • Bộ Cambridge
 • Bộ Ielts Practice Tests Plus 1, 2, 3
 • Ielts Listening Recent Actual Tests
 • Intensive Ielts Reading
 • Các báo tiếng Anh như The Guardian, The New York Times

Cách luyện thi

Hãy bấm đúng 60 phút để vừa làm bài và vừa transfer đáp án như trong kỳ thi thật.  Bạn nên thật tập trung và gạt hết những thứ không liên quan ra khỏi đầu khi làm bài Reading. Bởi Reading gồm 3 bài đọc rất dài, nếu bạn không tập trung thì sẽ bị mất mạch làm bài và dẫn đến không chọn đúng đáp án cho câu hỏi. Khi đó, bạn sẽ bị rối và như thế là phần thi Reading của bạn đã không thành công.

Mỗi ngày, bạn chỉ nên làm 1 test. Nếu có thể làm nhiều hơn nữa thì vẫn tốt nhưng bạn hãy đặt ra ngưỡng hợp lý nhất để tránh việc cố gắng đọc nhiều hơn sức mình và căng thẳng trong thoeif gian ôn luyện. Đặc biệt rằng, trong thời gian học IELTS cấp tốc thì càng không nên cố gượng ép để “nhồi nhét” kiến thức.

SPEAKING

Tài liệu ôn luyện

 • Intensive Ielts Speaking, Improve Your Ielts Speaking, Ielts Advantage Speaking
 • Các tài liệu trên Google, Youtube

Cách luyện thi

Với mỗi bài mẫu đọc, bạn hãy ghi ra tất cả những từ hay và cấu trúc diễn đạt linh hoạt có trong bài. Sau đó, tự thực hiện lại phần câu hỏi đó với kiểu riêng của bản thân mà có sử dụng những cấu trúc và từ vựng bạn đã ghi lại.

Hãy cố gắng nói thật tự nhiên, chủ động vì nếu áp lực, bạn dễ nói vấp và không đảm bảo được độ trôi chảy của bài nói. Như thế, sẽ làm cho phần nói của bạn bị đánh giá không tốt.

Bạn có thể luyện tập bất cứ khi nào có thể bằng cách tự luyện nói trước gương, hoặc ghi từ vựng vào một tờ giấy note và đính nó ở những nơi bạn dễ dàng nhìn thấy nhất trong nhà để lượng từ vựng đó thấm dần vào trí nhớ của bạn một cách nhanh chóng.

Bạn có thể luyện tập nói trước gương mỗi ngày

Bạn có thể luyện tập nói trước gương mỗi ngày

WRITING

Tài liệu ôn luyện

 • Intensive Ielts Writing
 • Các bài mẫu của Ielts Simon 

Cách luyện thi

Mỗi ngày bạn nên viết 1 bài task 1 và 1 bài task 2 và hãy bấm giờ cho bài viết của mình. Sau khi viết xong, bạn nên kiểm tra thật kỹ lỗi chính tả và ngữ pháp để không cho phép bài viết trong kỳ thi thật sai bất cứ một lỗi ngữ pháp nào. Và bạn có thể vận dụng tốt từ mới và cấu trúc phần Speaking hay Reading.

3. Học IELTS cấp tốc ở đâu tốt?

YOLA là trung tâm Anh ngữ hàng đầu Việt Nam đang triển khai khóa luyện thi IELTS cao cấp. Với nền tảng mà YOLA trang bị, bạn sẽ vững vàng đạt được mục tiêu IELTS để ứng tuyển vào các trường Đại học quốc tế hay các doanh nghiệp lớn ở nước ngoài.

YOLA là địa chỉ luyện thi IELTS chất lượng hàng đầu Việt Nam

YOLA là địa chỉ luyện thi IELTS chất lượng hàng đầu Việt Nam

YOLA thiết kế khóa luyện thi IELTS cấp tốc phù hợp với những học viên muốn ôn luyện thi IELTS trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, YOLA cũng khuyến khích bạn tìm hiểu kỹ càng và đăng ký tham gia chương trình tiếng Anh học thuật để có kiến thức nền tảng Anh ngữ vững chắc hơn.

Với 32 giờ học, nội dung khóa luyện thi IELTS cấp tốc tại YOLA gồm:

 • Giải thích tổng quát kỳ thi và hình thức thi IELTS
 • Các chiến lược ôn luyện phù hợp trình độ từng học viên
 • Các dạng câu hỏi trong IELTS ở 4 kỹ năng: Reading – Speaking – Listening – Writing.
 • Các bí quyết làm bài và lỗi sai hay mắc phải trong đề thi IELTS
 • Nhận xét chi tiết và sửa lỗi cho các bài nói, viết của từng học viên
 • Khắc phục những lỗ hổng kiến thức và nâng cao kỹ năng cơ bản
 • Đánh giá chính xác mức tiến bộ của bạn và chuẩn bị cho kỳ thi chính thức hiệu quả

Với các thông tin trên đây, YOLA hy vọng đã giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề “Học IELTS cấp tốc có thật sự hiệu quả?” cũng như có thêm những kinh nghiệm luyện thi hữu ích. Và nếu còn băn khoăn về khóa luyện thi IELTS cấp tốc, bạn hãy liên hệ với YOLA qua hotline 028 6285 8080 hoặc truy cập website Yola.vn để biết thêm thông tin chi tiết tại đây nhé!