fbpx
 
Yola > Uncategorized > Phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả

Phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả

26 Tháng Mười Một 2021

Mất gốc tiếng Anh làm giảm sự tự tin trong giao tiếp cũng như ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng công việc hằng ngày của bạn. Bạn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu để học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc trên và cùng bạn tìm ra khóa học tiếng Anh cho người lớn uy tín nhất hiện nay. 

1. Nguyên nhân gây mất gốc tiếng Anh

Hiện nay, tiếng Anh là một trong những kỹ năng mềm vô cùng cần thiết cho học sinh, sinh viên và cả những người đi là. Thế nhưng, do sự tác động từ nhiều yếu tố đã khiến cho rất nhiều người gặp phải tình trạng bị mất căn bản tiếng Anh. Để giải quyết vấn đề này, có rất nhiều khóa học tiếng Anh cho người mất gốc đã ra đời .

Tuy nhiên, bạn phải tìm ra đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạn bị mất gốc tiếng Anh, từ đó có những biện pháp cải thiện tốt nhất. 

 • Phương pháp học không phù hợp: Phương pháp học không phù hợp sẽ dễ khiến cho việc học tiếng Anh trở nên nhàm chán, vô nghĩa.

Trước đây, đa số chương trình đào tạo Anh ngữ đều theo hình thức “1 chiều” từ giáo viên đến người học, không tạo ra sự tương tác, tạo cảm giác nhồi nhét kiến thức, khiến cho chất lượng học tập bị giảm thiểu đáng kể. 

 • Thiếu định hướng. Không có kế hoạch, mục tiêu học tập: Đây được xem là một trong những nguyên nhân chính gây mất gốc tiếng Anh ở học sinh, sinh viên. Nhiều bạn chưa xác định được mục tiêu cho việc học, do vậy sẽ không có động lực để hoàn thành tốt. 

Thế nên, trước khi đăng ký học tiếng Anh cho người mất gốc bạn nên tự mình vạch ra một kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, tránh lặp lại sai lầm trước đây nhé. 

 • Yếu tố tâm lý chi phối: Hầu hết mọi người đều có suy nghĩ rằng để học tốt tiếng Anh thì bạn phải thật sự giỏi hoặc có năng khiếu bẩm sinh, đều này vô hình chung đã tạo nên một rào cản tâm lý giữa bạn và loại ngôn ngữ này. 

Thế nhưng, bạn nên biết rằng không ai sinh ra đã có tố chất giỏi sẵn một lĩnh vực, do vậy nếu bạn thật sự cố gắng và quyết tâm cao độ thì bạn sẽ chinh phục tiếng Anh một cách vô cùng dễ dàng.

Hình 1: Biết được nguyên nhân mất căn bản sẽ giúp bạn học tiếng Anh cho người mất gốc tốt nhất

2. Lộ trình như thế nào để đạt kết quả tốt khi học tiếng Anh cho người mất gốc?

Một khóa học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ giúp bạn xây dựng lại những yếu tố nền tảng một cách chắc chắn nhất. Do vậy, để đạt được hiệu quả tối đa bạn nên nghiêm túc học tập và rèn luyện theo một lộ trình nhất định. Bao gồm 3 yếu tố chính là: Nắm vững ngữ pháp, Học cách phát âm và Trau dồi từ vựng. 

2.1: Nắm vững ngữ pháp 

Yếu tố Ngữ pháp được xem là “xương sống” của mọi loại ngôn ngữ. Khi nắm vững ngữ pháp, bạn sẽ cải thiện được khả năng phân tích, đặt câu, giúp việc giao tiếp trở nên hiệu quả và tự tin hơn. 

Do vậy điều đầu tiên trong khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc là bạn nên ôn luyện để nắm vững những kiến thức về ngữ pháp chắc chắn nhất. 

Bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để nắm vững ngữ pháp nhanh chóng: 

 • Học ngữ pháp theo từng thành phần trong câu: Có thể hiểu một cách đơn giản, ngữ pháp tiếng Anh là cách đặt câu đúng trật tự, hợp với ngữ cảnh để tạo nên một câu văn hoàn chỉnh. Do vậy, cách để nắm vững ngữ pháp nhanh chóng là hãy học theo các thành phần cấu thành một câu. 
 • Chú ý và cải thiện các lỗi thường gặp trong tiếng Anh: Trong quá trình giao tiếp hoặc làm bài tập, bạn hãy ghi chú những lỗi sai mình hay mắc phải. Sau đó đặt lại câu đúng với cấu trúc, từ vựng, ngữ pháp, điều này giúp bạn có ấn tượng với cấu trúc ngữ pháp và tránh mắc phải lỗi tương tự sau này.
 • Thường xuyên thực hành ngữ pháp tiếng Anh: Để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc học tiếng Anh cho người mất gốc, bạn nên thực hành thường xuyên bằng cách làm bài tập, giải đề thi hoặc luyện tập giao tiếp tiếng Anh,…Để in sâu những kiến thức được học và ứng dụng vào thực tế một cách tốt nhất. 

2.2: Học cách phát âm chính xác

Nắm chắc cách phát âm là một yếu tố  vô cùng quan trọng đối với những bạn học tiếng Anh online mất gốc. Lộ trình cải thiện kỹ năng phát âm chuẩn xác cho người mất gốc tiếng Anh bao gồm những yếu tố: Phát âm các âm đơn, Phân biệt các cặp âm giống nhau, Trọng âm và Ngữ điệu. 

 • Phát âm các âm đơn: Đây là những âm tiết cơ bản trong tiếng Anh, bạn cần phải nắm vững để tiến tới những âm tiết khó hơn về sau này
 • Phân biệt các cặp âm giống nhau: Khi học phát âm theo từng cặp, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác nhau của những từ có cách phát âm “tương tự nhau”, từ đó bạn sẽ cải thiện khả năng phát âm chính xác hơn rất nhiều. 
 • Trọng âm: Có thể hiểu một cách đơn giản, trọng âm là cách nhấn mạnh khi đọc một từ trong tiếng Anh. Những từ có 2 âm tiết trở lên đều có trọng âm. 

Nắm tốt kiến thức trọng âm sẽ giúp bạn biết được cách phát âm của người bản ngữ, không những giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp mà còn giúp bạn lắng nghe tốt hơn trong quá trình đối thoại. 

 • Ngữ điệu: Là cách nhấn nhá, lên xuống giọng khi nói chuyện. Yếu tố này sẽ giúp cho câu nói của bạn trở nên sinh động và truyền tải cảm xúc tốt hơn.

2.3: Trau dồi vốn từ vựng

Với vốn từ vựng phong phú, dồi dào sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tập Anh ngữ. Khi có vốn từ vựng đa dạng, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được nội dung trong một cuộc giao tiếp. Hình thành thói quen phản xạ, kỹ năng nghe – nói cũng sẽ dần phát triển hơn.

Bên cạnh lựa chọn khóa học tiếng Anh cho người mất gốc chất lượng, bạn có thể sử dụng những phương pháp dưới đây để làm giàu từ vựng mỗi ngày: 

 • Học nhiều lần: Chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay nhỏ để học từ vựng. Nếu có thể bạn nên đặt ra mục tiêu số từ vựng phải học thuộc mỗi ngày và thường xuyên ôn tập để tránh tình trạng quên mặt từ. 
 • Học từ vựng qua một cụm từ: Đặt từ vựng trong một câu để biết được cách sử dụng là phương pháp học phổ biến và mang lại hiệu quả tối ưu nhất. 
 • Học từ vựng bằng việc liên tưởng hình ảnh,  sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Hình 2: Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc, toàn diện tất cả các kỹ năng

 • Khóa học tiếng Anh cho người lớn tại YOLA

Ra đời với mục tiêu cung cấp toàn diện nền tảng kiến thức tiếng Anh cho người mất căn bản, phục vụ mục tiêu công việc, du lịch,…Hoặc trước khi chuyển lên các lớp nâng cao luyện thi chứng chỉ Quốc tế IELTS – Khóa học Tiếng Anh cho Người lớn (EFL) tại YOLA ngày càng nhận được sự quan tâm đông đảo của học viên bởi những kết quả vượt bậc mà khóa học mang lại. 

Khóa học Tiếng Anh Người lớn tại YOLA dựa trên mô hình học tiếng Anh chủ động. Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên có trình độ Quốc tế (từ IELTS 8.0/TOEFL 110 trở lên). Học viên sẽ được tham gia vào các hoạt động thảo luận nhóm, thuyết trình bằng tiếng Anh với các tình huống giao tiếp ngoài đời thật, từ đó nâng cao khả năng phản xạ ngôn ngữ. 

Không chỉ giúp người học lấy lại toàn diện kiến thức Anh ngữ cơ bản, Khóa học Tiếng Anh Người lớn tại YOLA còn tạo điều kiện cho học viên làm quen với kỹ năng IELTS cơ bản, hướng tới đạt trình độ 4.0 – 4.5 sau khi kết thúc khóa học.

Hình 3: Khóa học tiếng Anh cho người lớn tại YOLA – Lấy lại căn bản, tự tin chinh phục IELTS

Tìm hiểu thêm về thông tin khóa học Tiếng Anh Người lớn – Lấy lại kỹ năng Anh ngữ toàn diện ngay hôm nay tại website https://yola.vn/  hoặc liên hệ hotline: 028 6285 8080 để nhận tư vấn chi tiết nhất.