COMPETENCY FRAMEWORK WORKSHOP

Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc tự vẽ ra lộ trình nghề nghiệp cho mình?
Đâu là yếu tố quyết định để giúp phát triển bản thân và thăng tiến trong công việc?
Tất cả sẽ được trả lời bằng mô hình năng lực –Core Competency Framework – là bảng mô tả tổng hợp các kiến thức, kỹ năng, thái độ mà một nhân sự cần có để hoàn thành tốt công việc.
Nhờ nó mà doanh nghiệp có thể đánh giá tổng quát hơn về nhân viên của mình cả về những kỹ năng mềm lẫn các chỉ số hiệu suất (KPI) 📋. Trong hai tuần vừa qua, YOLA đã triển khai đào tạo cho các cấp lãnh đạo về mô hình và tính ứng dụng trong việc đánh giá và phát triển nhân viên.
YOLA là một trong số ít những doanh nghiệp tại Việt Nam tiên phong trong việc áp dụng vào việc tuyển dụng và đánh giá nhân viên dựa vào Bộ Năng Lực Cốt Lõi.
Trong thời gian sắp tới, YOLA sẽ tiếp tục đào tạo các cấp nhân viên của mình về mô hình này để tạo nên sự thống nhất, động lực để mọi người cùng nhau phát triển bản thân và xây dựng YOLA ngày càng vững mạnh.
Anh Nam – Giám đốc Điều hành của YOLA, với hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý giáo dục tại Úc và Việt Nam – sau khi tham dự lớp học cũng đã có chia sẻ về tính thực tế và hiệu quả của mô hình năng lực này đối với việc quản lý nhân sự nói chung và hiệu quả công việc hàng ngày nói riêng.
0
0

Trả lời