fbpx
 

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng, tin được không?

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng, tin được không?

15 Tháng Chín 2020

3 tháng là một thời gian rất ngắn so với quãng đường học tiếng Anh của bạn. Nhưng bạn có thể luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng. Điều đó liệu có khả thi và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây để biết phương pháp nào giúp bạn luyện thi IELTS chỉ trong thời gian ngắn.

Hiện nay, IELTS được xem là chứng chỉ tiếng Anh được rất nhiều người học muốn chinh phục. Việc có thể sở hữu được một tấm bằng với số điểm cao chót vót vẫn luôn là mục tiêu được đề cho chính bản thân người học. Để có thể thực hiện được mục tiêu đó bạn hãy thực hiện chiến lược chi tiết cho từng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Xem thêm:

Kỹ năng nghe

Kỹ năng nghe của bài thi IELTS được xem là dễ lấy điểm nhất, có thể giúp đẩy band điểm của thí sinh cao hơn. Hãy tập trung rèn luyện kỹ năng này với bộ sách không quá xa lạ với dân thi IELTS chính là Cambridge IELTS. Bộ sách hiện có 15 quyển đủ để giúp bạn đạt band điểm cao nhất có thể ở phần thi này. Khi hoàn thành 1 bài luyện nghe, hãy mở phần Tapescript và kiểm tra lại những chỗ mình làm chưa đúng và xem xét vì sao sai để có thể rút kinh nghiệm và cố gắng làm tốt hơn ở phần nghe sau.

lộ trình học IELTS trong 3 tháng cho kỹ năng nghe
                                             Tự học IELTS trong 3 tháng cho kỹ năng nghe

Trong quá trình luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng , đây là phần thi khá dễ ôn, bạn cần phân bổ thời gian để các luyện các kỹ năng khác. Chỉ nên làm khoảng 2 bài luyện nghe/ ngày, với khoảng thời gian cách xa nhau để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Ngoài ra, để luyện kỹ năng nghe bạn cũng có thể nghe BBC, CNN, nhạc, video tiếng Anh, chúng sẽ giúp bạn có thể nâng cấp trình nghe nhưng không quá căng thẳng.

Kỹ năng nói

Kỹ năng nghe và nói có mối quan hệ mật thiết với nhau, vì thế trong quá trình luyện nghe bạn sẽ dần thấm cách phát âm của người bản xứ và có thể điều chỉnh được những thiếu sót của mình. Bạn còn có thể tích lũy thêm cho bản thân những cụm từ thông dụng sử dụng trong giao tiếp và học cách diễn đạt tự nhiên nhất giúp tạo ấn tượng dễ dàng đối với giám khảo.

Để luyện kỹ năng nói cho kỳ thi IELTS bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn tài liệu trên mạng là những bài mẫu với đa dạng chủ đề. Dựa vào các câu hỏi và mẫu trả lời có sẵn, bạn hãy viết xuống những cấu trúc, từ vựng dành cho từng chủ đề khác nhau. Chúng tôi muốn bật mí một mẹo nhỏ cho bạn khi luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng cho phần Speaking đó là viết từ vựng vào những mẩu giấy nhỏ và dán ở những nơi dễ thấy nhất. Hàng ngày, khi nhìn thấy những kiến thức này sẽ dần ngấm vào tiềm thức của bạn không hay.

Luyện kỹ năng nói tự nhiên khi học IELTS trong 3 tháng
                                     Luyện kỹ năng nói tự nhiên khi học IELTS trong 3 tháng

Hãy cố gắng tạo cho mình những câu trả lời thật nhất và tự nhiên nhất, không nên học thuộc một cách cứng nhắc các bài mẫu. Vì khi đối mặt với ban giám khảo, khó tránh khỏi việc bạn căng thẳng, lúc này việc học vẹt sẽ rất dễ bị quên đi hoặc như chỉ là trả bài, khiến bạn bị mất điểm trong mắt giám khảo. Luyện kỹ năng nói rất linh động, bạn có thể thực hành bất cứ nơi nào, dù là ở nhà hay đang ở ngoài đường. Đồng thời, hãy tập tính bấm đồng hồ canh giờ để có phần thi Speaking IELTS tốt nhất khi ở trong phòng thi.

Kỹ năng đọc

Cách luyện kỹ năng đọc tốt chính là khả năng phân tích chứ không phải là việc đọc nhanh như thế nào, hiểu được bao nhiêu từ. Vì thế, khi luyện kỹ năng này bạn cần tìm từ khóa trong đề bài và xác định vị trí câu trả lời chính xác nhất. Như vậy, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian kha khá.

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng - phần thi Reading
                                Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng – phần thi Reading

Với bộ Cambridge IELTS sử dụng để luyện kỹ năng nghe và nói, bạn cũng hãy dùng nó cho kỹ năng đọc. Hãy luyện những dạng bài khác nhau có trọng bộ sách này, cố gắng hoàn thành chúng trong khoảng 50 phút, 10 phút còn lại để kiểm tra và viết đáp án.

Các bài đọc trong đề thi IELTS mang tính học thuật khá cao nên để bổ trợ thêm cho kỹ năng này bạn nên trau dồi từ vựng qua việc đọc sách, báo, tạp chí tiếng Anh về chủ đề mình yêu thích. 

Kỹ năng viết

Phần thi Writing IELTS là nỗi lo lắng của không ít thí sinh dự thi. Để hoàn thành tốt đòi hỏi trong quá trình luyện thi bạn cần có sự kiên trì và tinh thần thép. Hãy cố gắng luyện mỗi ngày 1 bài task 1, 1 bài task 2, bấm đồng hồ canh giờ và chia đều quỹ thời gian sao cho phù hợp nhất. Dần dần bạn sẽ nhận ra được cố gắng tạo nên sự tiến bộ bất ngờ.

Luyện thi IELTS 3 tháng - kỹ năng Writing
                                                 Luyện thi IELTS 3 tháng – kỹ năng Writing

Bạn có thể dựa vào các bài viết mẫu trên mạng như của thầy Simon và học từ vựng, cấu trúc câu. Sau đó tự viết lại một bài theo cách hiểu của mình. Yếu tố không thể thiếu của một bài writing tốt là từ vựng đa dạng. Bạn có thể tận dụng những từ vựng mà bản thân đã học được trong quá trình học IELTS 3 tháng cho 3 kỹ năng trên để không có sự cố gắng nào là uổng phí cả.

Tuy nhiên, để có bồi dưỡng thêm cho vốn từ vựng của bản thân thì không phải ngày 1 ngày 2 mà thực hiện xong được. Bạn cần tập trung vào cách sắp xếp và diễn đạt ý sao cho mạch lạc, rõ ràng nhất cũng đã có thể giúp bạn ẵm được điểm cao từ giám khảo.

Lưu ý khi luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng

Bạn nên kiểm tra trình độ của bản thân trước khi bắt đầu luyện thi để xem bản thân còn những thiếu sót nào và cần tập trung cải thiện những điểm nào. Một số trang web trên mạng hoặc đăng ký test thử tại trung tâm Anh ngữ YOLA. Một lợi thế cho khi thi thử tại YOLA là bạn sẽ có kết quả bài test nhanh chóng và được tư vấn miễn phí lộ trình phù hợp với mục tiêu của bản thân. Như vậy, việc ôn IELTS trong 3 tháng không còn là vấn đề khó nhằn nữa.

Kiên trì và cố gắng hết mình sẽ là kim chỉ nam cho bất cứ mục tiêu nào mà bạn đặt ra. Dù có khó khăn đến đâu, hạn thời gian quá ngắn thì chỉ cần có ý chí quyết tâm thì bạn sẽ có thể biến điều không thể thành có thể và không tồn tại hai chữ “hối hận” cho bản thân.

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng tại YOLA
                                         Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng tại YOLA

Hãy tham gia các group luyện thi IELTS trên mạng xã hội để có động lực học tập và tìm kiếm nhiều nguồn tài liệu có ích, cũng như tiếp thu được nhiều kinh nghiệm của người đi trước.

Nếu cảm thấy bản thân chưa đủ khả năng để hoàn thành tốt mục tiêu trong thời gian ngắn, bạn có thể đăng ký khóa học luyện thi IELTS cấp tốc tại các trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín chất lượng như YOLA. Khi đăng ký học tại YOLA bạn sẽ được cung cấp lộ trình học IELTS trong 3 tháng tại trung tâm và được hỗ trợ tối đa việc học tại nhà. Ngoài ra, còn được tham gia thường xuyên các câu lạc bộ tiếng Anh của trung tâm, là nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của những học viên đã đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS thật giúp bạn học hỏi được thêm nhiều điều bổ ích.

Với những điều mà YOLA vừa chia sẻ hy vọng bạn có thể luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng với kết quả mong muốn. Chúc bạn luôn tự tin vào bản thân và thành công.