fbpx
 

Mách bạn 3 giai đoạn luyện thi IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Mách bạn 3 giai đoạn luyện thi IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

17 Tháng Sáu 2021

Bắt đầu học IELTS như thế nào để đạt hiệu quả? Chắc chắn đây sẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi mới bắt đầu học IELTS. Để có được một cách học hiệu quả, với sự đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm. YOLA sẽ chia sẻ với bạn đọc toàn bộ lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu. 

Xem thêm:

Giai đoạn 1: Tập trung bổ sung kiến thức cho 4 kỹ năng quan trọng trong luyện thi IELTS

Kỳ thi IELTS sẽ có 4 kỹ năng chính: Nghe – nói – đọc – viết. Đây là giai đoạn cực kì quan trọng dành cho những người mới bắt đầu học IELTS và thi IELTS từ con số 0. Đối với những người mới bắt đầu, cần phải học thật chậm và chắc, chớ nên vội nôn nóng dồn ép bản thân. Đặc biệt là phải yêu thích với việc học, tránh cảm giác học cho có hoặc học vì bị ép buộc. Vì chỉ khi mình thật sự yêu thích và đam mê với nó thì mới có thể làm tốt được. Có rất nhiều cách để nắm rõ được những kiến thức tổng quan về IELTS.  

Các khái niệm về IELTS của những người mới bắt đầu học rất mơ hồ. Vì bạn cần phải xác định rõ kiến thức học IELTS của mình đang ở mức nào thì bạn mới biết được mình cần phải nỗ lực  bao nhiêu, và cố gắng như thế nào để đạt được mốc điểm mà mình đang cần hướng tới.

luyện thi ielts cho người mới bắt đầu

Tập trung bổ sung kiến thức cho 4 kỹ năng quan trọng trong luyện thi IELTS

Để có một lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu thì bạn phải xác định được trình độ của mình thông qua những bài test. Có thể được tổ chức bởi những trung tâm thi thử Ielts hoặc làm những bài test Online. Bạn có thể đến ngay các trung tâm tiếng Anh YOLA gần nhất để đăng ký. Sau khi thực hiện xong bài Test, bạn sẽ xác định được trình độ của mình đang ở mức độ nào. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc ôn luyện và bạn sẽ tự đưa ra được kế hoạch thực hiện mục tiêu cho bản thân

Sau khi xác định được điểm xuất phát của bản thân, tiếp theo bạn cần xác định band điểm IELTS mà bạn mong muốn đạt được. Bạn lưu ý phải đặt một mục tiêu “thực tế” bởi vì nhiều lý do khách quan mà có thể sẽ có một sự khác biệt lớn giữa điểm số bạn muốn và điểm số thực tế bạn sẽ đạt được. Từ đó, bạn sẽ có thể xác lập kế hoạch ôn thi IELTS với thời gian cụ thể, lộ trình phù hợp với mình. Trình độ tiếng Anh tổng quát của bạn càng tốt thì bạn càng có thể hoàn thành quá trình ôn luyện IELTS nhanh hơn.

Giai đoạn 2: Tập làm quen với những dạng bài thi cơ bản

Sau giai đoạn 1 ôn luyện về 4 kỹ năng trong IELTS : Writing – Reading – Listening – Speaking. Lộ trình nhập môn IELTS cho người mới bắt đầu cần tiếp cận với các chủ đề IELTS phổ biến. Được tập làm quen với các dạng bài thi cơ bản, với kỹ năng Writing làm quen với các dạng bài viết:

 • Cách đọc biểu đồ
 • Viết báo cáo về cách viết bài tiểu luận
 • Cách trả lời những dạng câu hỏi thông dụng ở kỹ năng Reading
 • Xây dựng và rèn luyện cách trả lời cho những dạng câu hỏi thông dụng
 • Tập trung vào phần 1 và 2 ở kỹ năng Listening
 • Tổng quan về bài thi nói kết hợp với thực hành ở kỹ năng Speaking. Và nó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các bài thi cấp độ khó hơn.

IELTS gồm có hai loại bài thi: IELTS Academic và IELTS General Training

 •  IELTS Academic: phù hợp với những ai muốn học trong môi trường nói tiếng Anh hoặc trường đại học hoặc dùng cho các mục đích đăng ký nghiên cứu chuyên môn lĩnh vực nào đó. 
 • IELTS General Training: Phù hợp với những người đăng ký học dưới trình độ đại học, bao gồm một trường học hoặc trường cao đẳng nói tiếng Anh. IELTS General Training cũng có thể là điều kiện để bạn lấy kinh nghiệm làm việc hoặc đào tạo việc làm khác.

Giai đoạn 3: Tăng tốc và bứt phá với việc giải đề thi và kiểm tra sự tiến bộ

Qua hai giai đoạn xây dựng nền tảng anh ngữ vững chắc kết hợp với việc tiếp cận các dạng bài thi cơ bản. Đây chính là lúc bạn bước vào giai đoạn 3 – tăng tốc để giải những đề bài khó hơn theo đúng chuẩn của một cuộc thi IELTS.

luyện thi ielts cho người mới bắt đầu

Tăng tốc và bứt phá là giai đoạn then chốt trong luyện thi ielts cho người mới bắt đầu

Ở giai đoạn này, các bạn phải tập giải đề một cách tăng tốc nhất. Ban đầu thì sẽ giải đề không giới hạn thời gian để xác định được trình độ lý tưởng của mình khi không bị áp lực về thời gian và thi cử. Sau khi hoàn thành xong quá trình này thì phải cải tiến hơn bằng cách giải đề theo đúng với thời gian của đề thi thật để có thể biết được khả năng của mình đến đâu. Việc tăng tốc giải đề sẽ giúp bạn tiến bộ hơn và đạt được thang điểm như mục tiêu đề ra.

Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu với trung tâm Anh ngữ Yola

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu thì YOLA là một sự lựa chọn chính xác và chất lượng giúp bạn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng. 

luyện thi ielts cho người mới bắt đầu

Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu với trung tâm Anh ngữ Yola

Bạn sẽ được gì khi đến với khóa học luyện thi IELTS tại YOLA?

 • Được giáo viên nước ngoài trực tiếp hướng dẫn: Các giảng viên nước ngoài tại YOLA là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy cùng với kỹ năng sư phạm tốt. Do đó, họ có thể dễ dàng kèm cặp bạn, chỉnh sửa những lỗi sai và hướng cho bạn con đường đúng đắn để nhanh đạt hiệu quả hơn.
 • Có môi trường đủ điều kiện để thực hành: Đến với YOLA, bạn sẽ thường xuyên được tiếp xúc với người bản ngữ cũng như thực hành nói tiếng Anh cùng bạn bè. Ngoài ra, YOLA còn tổ chức các buổi hội thảo, học thử với sự tham gia của các giáo viên nhằm chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm cao khi làm bài thi IELTS.
 • Có động lực để học tập: Nếu tự học tiếng Anh ở nhà bạn sẽ dễ chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc thì bạn có thể tham gia khóa học luyện thi IELTS tại YOLA. Với không khí lớp học vui nhộn và tính tương tác cao trong mỗi giờ học cùng giáo viên, bạn bè sẽ giúp bạn có động lực học tập hơn. Từ đó bạn có thể thấy rõ sự tiến bộ trong quá trình học của mình.
 • Phương pháp đặc biệt học luyện thi IELTS tại YOLA: YOLA hướng đến phương pháp giúp học viên tương tác 2 chiều cùng tư duy phản biện khi luyện thi. Bên cạnh đó, giảng viên sẽ hỗ trợ về lý thuyết và giải đáp các thắc mắc cho học viên tại lớp. Nhờ đó, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng và dễ đạt điểm cao khi làm bài thi hơn.

Những kinh nghiệm lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu trên đây hy vọng sẽ giải tỏa được phần nào băn khoăn của bạn. Bạn cần phải xác định rõ mục tiêu và có ý chí quyết tâm để nhanh chóng chinh phục IELTS một cách dễ dàng. Và YOLA là một địa chỉ thích hợp để bạn có thể lựa chọn, trao gửi niềm tin tại đây. Chúc các bạn sớm đạt được chứng chỉ IELTS với kết quả như mong muốn!