TOEFL Primary – Biến ước mơ trở thành công dân toàn cầu của bé thành hiện thực

TOEFL Primary – Biến ước mơ trở thành công dân toàn cầu của bé thành hiện thực

7 Tháng Mười 2020

Hiện nay, một số trường THCS chất lượng cao chấp nhận dùng điểm thi 2 vòng của cuộc thi TOEFL Primary Challenge được tổ chức hàng năm với quy mô lớn làm tiêu chí tuyển thẳng giặc ưu tiên xét điểm vào trường. Vì thế, bài thi TOEFL Primary đang ngày càng được đông đảo phụ huynh và học sinh quan tâm. Bài viết sau đây YOLA sẽ giới thiệu cho bạn những điều cần biết về cuộc thi nổi tiếng này và các bài luyện thi TOEFL Primary.

Xem thêm:

Bài thi TOEFL Primary là gì?

TOEFL Primary là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển. Đây chính là công cụ hữu ích để các thầy cô và bố mẹ đo lường, đánh giá năng lực trong quá trình học tập và sử dụng tiếng Anh của trẻ.

TOEFL Primary là một nhánh trong hệ thống “gia đình TOEFL” gồm có: TOEFL Primary dành cho học sinh tiểu học, TOEFL Junior – dành cho học sinh THCS, TOEFL ITP – dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp, đại học, cao học và TOEFL iBT – dành cho học sinh THPT định hướng du học.

Vì đối tượng là học sinh tiểu học nên bài luyện thi TOEFL Primary được thiết kế một cách khoa học và phù hợp nhằm phát huy tối đa năng lực ngoại ngữ, đồng thời nâng cao khả năng tư duy, suy luận cho các em ngay từ khi còn nhỏ.

Luyện thi tiếng Anh TOEFL Primary chuẩn bị cho cuộc thi TOEFL Primary Challenge
        Luyện thi tiếng Anh TOEFL Primary chuẩn bị cho cuộc thi TOEFL Primary Challenge

Cấu trúc bài thi TOEFL Primary

Bài thi TOEFL Primary được chia thành 2 cấp độ, tùy vào năng lực của mình mà các em sẽ chọn cấp độ phù hợp. TOEFL Primary Step 1 định hướng đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh của học sinh mới bắt đầu tiếp xúc ngoại ngữ. Còn TOEFL Primary Step 2 dành cho các em đã có thời gian tiếp xúc với tiếng Anh và hướng đến phát triển kỹ năng giao tiếp.

Về cấu trúc TOEFL Primary Step 1 và TOEFL Primary Step 2 đều gồm 2 phần đọc hiểu và nghe hiểu, mỗi phần gồm 36 câu hỏi.

Bài thi

Hình thức thi

Số câu hỏi

Thời gian

Kết quả

Thang điểm

Step 1

Trên giấy

72

60 phút

1-4 sao

100-109

Step 2

Trên giấy

72

60 phút

1-5 huy hiệu

104-115

Tài liệu và các bài luyện thi TOEFL Primary 

Hiện nay cuộc thi TOEFL Primary Challenge ngày càng được đông đảo phụ huynh và học sinh quan tâm. Nên nhu cầu tìm kiếm tài liệu và các bài luyện thi TOEFL Primary ngày càng tăng cao.

Bộ sách TOEFL Primary 

Đây là bộ sách ôn thi TOEFL Primary do ETS xuất bản. Bộ sách này gồm 6 cuốn và được chia thành 2 giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ giúp trẻ chuẩn bị tốt để giành lấy điểm số cao trong từng vòng của cuộc thi TOEFL Primary Challenge.

Mỗi cuốn sách đều giới thiệu cho trẻ những từ vựng mới liên quan đến một chủ đề nhất định. Các kỹ năng nghe, nói, đọc hiểu cũng được rèn luyện thiết kế và tập trung vào một chủ điểm. Như vậy sẽ giúp trẻ hiểu được các từ vựng có cách sử dụng như thế nào trong từng ngữ cảnh, từ đó dễ dàng nắm bắt và vận dụng tốt hơn.

Bên cạnh đó, mỗi bối cảnh được đưa vào quyển sách này đều đã được cân nhắc và lựa chọn kỹ càng, tương ứng với các tiêu chuẩn trong bài thi TOEFL Primary của cuộc thi thực tế.

Tài liệu luyện thi TOEFL Primary
                                                         Tài liệu luyện thi TOEFL Primary

Bộ sách TOEFL Primary Practice Test – Step 1&2

Bộ sách này cung cấp những bài kiểm tra có cấu trúc và nội dung tương tự như một đề thi TOEFL Primary thực tế. Bộ sách này cũng cung cấp đáp án và cách giải cụ thể giúp người học củng cố kiến thức và ôn thi TOEFL Primary dễ dàng.

Bộ tài liệu này được kết nối với nội dung trong bộ TOEFL Primary của ETS. Do đó, khi sử dụng, người học sẽ xem bộ TOEFL Primary trước, sau đó làm bài kiểm tra trong sách TOEFL Primary Practice Test tương ứng. Như vậy, việc luyện thi TOEFL Primary mới thực sự đạt kết quả tốt nhất.

Bài tập luyện thi TOEFL Primary và đáp án chi tiết
                                         Bài tập luyện thi TOEFL Primary và đáp án chi tiết

Bộ sách Preparation Book for the TOEFL Primary – Step 1&2

Đây là bộ sách giúp người học nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình, đặc biệt là 3 kỹ năng nghe, nói và đọc hiểu. Mỗi cuốn sách giới thiệu đến người học một chủ đề và các từ vựng, cụm từ, thành ngữ và ngữ pháp được trình bày ngắn gọn và dễ hiểu.

Ngoài ra, bộ sách còn cung cấp cho người học các bài kiểm tra nhỏ và hai đề luyện thi TOEFL Primary tương tự bài thi thật cùng đáp án có hướng dẫn chi tiết. Điều này sẽ giúp người học làm quen được với hình thức và nội dung của một bài thi thật.

Bộ sách có các bài luyện thi TOEFL Primary tương tự đề thi thật
                              Bộ sách có các bài luyện thi TOEFL Primary tương tự đề thi thật

Kinh nghiệm luyện thi TOEFL Primary

Kinh nghiệm đầu tiên mà chúng tôi muốn nói tới chính là tự học. Các bậc phụ huynh nên tạo cho con thói quen tự học và tự làm bài tập của mình trong nguồn tài liệu đã được chia sẻ ở trên hoặc tìm kiếm nguồn luyện thi TOEFL Primary online trên internet. Bên cạnh đó, bố mẹ hãy cùng con tìm hiểu các bài làm sai, giải thích nguyên nhân và tìm đáp án đúng nhất. Sự cổ vũ, ủng hộ của bố mẹ luôn là động lực tinh thân cho giúp con học hiệu quả hơn.

Đặc biệt, một kinh nghiệm được nhiều bạn học sinh đạt điểm cao chia sẻ là nên đọc sách, truyện tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Những mẩu truyện ngắn, truyện cười bằng tiếng Anh vừa giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn vừa có thể mang lại tiếng cười giúp trẻ thư giãn.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể tìm cho con mình những khóa học tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học. Tuy nhiên, trước khi quyết định cho con luyện thi TOEFL Primary ở đâu, bố mẹ nên xem xét các yếu tố như phương pháp dạy, đội ngũ giảng viên, môi trường học tập, chi phí đào tạo,… bởi vì hiện nay có rất nhiều đơn vị, trung tâm tiếng Anh mọc lên. Nếu bạn chưa biết nên đăng ký khóa học nào cho con thì chương trình Junior Primary của trung tâm Anh ngữ YOLA dành cho học sinh tiểu học sẽ là một gợi ý tuyệt vời đấy.

Luyện thi TOEFL Primary với khóa học YOLA Junior Primary

Khóa học YOLA Junior Primary là chương trình tiếng Anh tiểu học tích hợp tư duy phản biện dựa trên 4 kỹ năng cơ bản của thế kỷ 21: Collaboration, Communication, Creativity, Critical Thinking.

Phương pháp giảng dạy

Chương trình học với mô hình online – offline cùng những câu truyện kể thu hút kích thích việc học của trẻ. 

  • Học tiếng Anh qua các câu truyện (Story based): Là phương pháp học giúp cho việc học tiếng Anh trở nên tự nhiên hơn và trẻ sẽ hứng thú hơn trong việc học.
  • Học tiếng Anh qua dự án (Project based): Với phương pháp này học viên sẽ cùng với các bạn và thầy cô là những dự án nhỏ, thông qua đó giúp cho trẻ được sử dụng tiếng Anh tự nhiên.
  • Học tiếng Anh lồng ghép kiến thức (CLIL): Là phương pháp tích hợp nội dung và ngôn ngữ giúp cho bé có thể ứng dụng kiến thức tiếng Anh vào môi trường thực tế.
  • Học hợp tác (Cooperative learning): Học viên được chia thành nhóm nhỏ để học tập, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau. Cách học này giúp học viên gắn kết với nhau hơn, từ đó phát triển giao tiếp và những kỹ năng xã hội. Như vậy, mỗi cá nhân tự lập hơn và tham gia tích cực vào những hoạt động có mục tiêu cụ thể, rõ ràng.

Bên cạnh đó, giáo trình sử dụng trong khóa học này là giáo trình điện tử với khả năng thu âm và đánh giá giọng nói giúp học viên tương tác tự nhiên với các kiến thức bằng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. 

Luyện thi TOEFL Primary với khóa học YOLA Junior Primary
                                 Luyện thi TOEFL Primary với khóa học YOLA Junior Primary

Đội ngũ giảng viên

Đây sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của trẻ. Bên cạnh kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ, đội ngũ giảng viên YOLA còn được đào tạo chuyên sâu về tâm lý trẻ nhỏ và phương pháp giảng dạy chuẩn Mỹ. 

Từ đó, tạo ra môi trường học thân thiện, vui tươi và đầy hứng khởi cho mỗi buổi học, giúp trẻ tiếp thu tối ưu lượng kiến thức được truyền tải.

Kết quả sau khóa học

Sau khi kết thúc khóa học, YOLA cam kết học viên xây dựng được kỹ năng làm việc nhóm và sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Phương pháp và giáo trình dạy đọc được thiết kế chuyên biệt, khoa học dành riêng cho học sinh tiểu học giúp học viên là chủ toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh, phát triển nền tảng tư duy toàn cầu. Đồng thời hình thành thói quen và tính tự chủ học tập trong trẻ.

Chương trình đào tạo thuần tiếng Anh học thuật dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học, là nền tảng chắc chắn cho các em có nhu cầu tham gia cuộc thi TOEFL Primary Challenge đang rất được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm.

Cuộc thi TOEFL Primary Challenge – Sân chơi không thể thiếu của các bạn nhỏ

Là cuộc thi tiếng Anh uy tín dành cho các em học sinh tiểu học sử dụng các bài thi TOEFL Primary làm tiêu chí đánh giá và trao giải cho các thí sinh tham dự. Cuộc thi này được bắt đầu tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012 và hiện nay đã được tổ chức tại nhiều tỉnh thành khắp cả nước với sự ủng hộ đông đảo của các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường, phụ huynh và học sinh.

Cuộc thi TOEFL Primary Challenge
                                                      Cuộc thi TOEFL Primary Challenge

Cuộc thi TOEFL Primary Challenge được tổ chức thành 3 vòng:

  • Vòng 1 (vòng sơ loại): Các thí sinh thi trên giấy để làm quen với cấu trúc bài thi và ban tổ chức hỗ trợ toàn bộ chi phí thi ở vòng 1. Những thí năm trước đã dự thi và điểm đạt từ 70% trở lên thì năm sau sẽ được đặc cách vào vòng 2.
  • Vòng 2 (vòng chung kết thành phố): Tham gia vòng 2, thí sinh sẽ phải đóng phí (năm 2019 là 590k/thí sinh). Vòng 2 sử dụng bài thi TOEFL Primary chính thức của ETS và tất cả thí sinh đều được cấp phiếu điểm. Ngoài việc giúp phụ huynh và thí sinh đánh giá năng lực ngoại ngữ theo thang đo quốc tế thì cuộc thi này cũng giúp xác định điểm mạnh điểm yếu để thí sinh có định hướng học tập rõ ràng. Phiếu điểm này hiện cũng là công cụ giúp thí sinh thỏa mãn các tiêu chí xét tuyển vào lớp tiếng Anh tăng cường và một số trường THCS.
  • Vòng 3 (vòng chung kết quốc gia): Các thí sinh lọt vào vòng 3 sẽ làm một bài thi ở trình độ cao hơn là TOEFL Junior và ban tổ chức sẽ tài trợ 100% chi phí cho vòng này.

Để trẻ học tốt tiếng Anh, điều quan trọng là bắt đầu từ sự đam mê tìm tòi giúp ngoại ngữ đến với các em một cách tự nhiên nhất. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học Junior Primary tại trung tâm Anh ngữ YOLA để trẻ có thể luyện thi TOEFL Primary chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới một cách tốt nhất.