fbpx
 

Mách bạn cách luyện thi IELTS cấp tốc siêu hiệu quả

Mách bạn cách luyện thi IELTS cấp tốc siêu hiệu quả

28 Tháng Tám 2021

Luyện thi IELTS cấp tốc là phương pháp học phù hợp với những người cần chứng chỉ gấp để nộp hồ sơ cho mục đích du học, làm việc, hay có nhu cầu nâng band trong thời gian gấp rút. Vậy có những cách luyện thi IELTS cấp tốc nào để nhanh đạt band mong muốn? Cùng xem những kinh nghiệm ôn IELTS cấp tốc từ trung tâm Anh ngữ YOLA trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

1. Xác định đúng trình độ của bản thân

Trước khi bắt đầu việc luyện IELTS cấp tốc, bạn cần xác định được mục đích của bản thân là để làm gì: du học, thay đổi công việc hay định cư ở nước ngoài,… Sau khi biết được mục đích, bạn hãy đặt ra số điểm mục tiêu cần đạt được để cố gắng.

Nếu đã biết được mục đích học IELTS của mình, điều tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu đó là về bài thi IELTS: Có bao nhiêu phần, hình thức thi ra sao, cách chấm điểm, đăng ký thi, lệ phí thi, ngày và địa điểm thi,…. Việc tìm hiểu về bài thi IELTS là bước đệm quan trọng làm tiền đề cho cách luyện thi IELTS cấp tốc của bạn.

 Bạn nên xác định đúng trình độ của bản thân trước khi ôn luyện

 Bạn nên xác định đúng trình độ của bản thân trước khi ôn luyện

2. Lên kế hoạch ôn luyện IELTS cấp tốc

Khi đã xác định đúng trình độ của bản thân, bạn cần lên kế hoạch luyện thi hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số lời khuyên từ các giảng viên YOLA có kinh nghiệm và cách luyện thi IELTS cấp tốc lâu năm như sau:

  • Phân chia thời gian ôn luyện phù hợp /cho từng kỹ năng: Hợp lý nhất là mỗi ngày bạn tập trung luyện 1 kỹ năng hoặc có thể kết hợp ôn luyện 2 kỹ năng, như Listening – Speaking. Tuyệt đối không nên ôm đồm học cả 4 kỹ năng trong 1 ngày vì sẽ không hiệu quả.
  • Chú ý tập trung cải thiện kỹ năng Nghe – Đọc: Đây là 2 kỹ năng giúp bạn “kéo” điểm IELTS overall lên. Đã có rất nhiều thí sinh IELTS công nhận rằng đạt 6.5 Listening/ Reading dễ hơn so với 6.5 Writing hay Speaking.

3. Cách luyện thi IELTS cấp tốc với từng kỹ năng

Luyện Reading

Kỹ năng trong IELTS được đánh giá cao nhất là đọc lướt và đoán ngữ nghĩa. Để hiểu toàn bộ, cặn kẽ một đoạn văn, bài dịch trong bài thi thì thật sự thời gian không thể đủ được. Nếu bạn cứ chăm chú mà không để ý tới thời gian thì việc bỏ qua những phần khác thật là đáng tiếc. Chính vì vậy, bạn hãy đọc lướt qua, nắm được từ khóa, nếu từ nào không biết thì dựa vào ngữ cảnh xung quanh đó để đoán đúng nghĩa. Hãy làm nhanh những câu hỏi trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, tìm title và chọn đáp án đúng – sai.

Hãy luyện tập cả 4 kỹ năng trong IELTS

Hãy luyện tập cả 4 kỹ năng trong IELTS

Luyện Writing

Bạn chỉ cần bạn viết mạch lạc, luận điểm chính xác, lập luận logic, đúng ngữ pháp, sử dụng phối hợp câu đơn, câu kép giúp người đọc dễ hiểu và dễ dàng nắm bắt được ý bạn đang trình bày. Để nâng cao vốn từ, bạn nên luyện viết hàng ngày, lưu ý đến những từ hay xuất hiện, nhớ note lại và ghi nhớ chúng. Mỗi bài thi IELTS gồm có 2 bài viết, vậy nên bạn cần phân chia thời gian cân đối giữa hai bài viết.

Luyện Listening – Speaking

Bạn có thể sử dụng phần nghe của TED để luyện tập. Sau đó, hãy xem lại transcript để đánh giá bản thân đã nắm được bao nhiêu và có những phần nào, từ nào chưa nghe được. 

Ngoài ra, bạn có thể luyện tập bằng cách xem phim phụ đề tiếng Anh. Hãy ôn luyện lặp lại các câu thoại của nhân vật để luyện nói rồi cố gắng hiểu nội dung mà không cần đến phụ đề và hãy tập làm quen với các giọng khác nhau từ các vùng miền. Đến gần kỳ thi, bạn hãy tiếp tục nghe các đề tương đương với thi thật. Hãy nghe theo mức độ từ đơn giản đến khó. Khi làm đề, chú ý phân chia thời gian chuẩn, sau đó kiểm tra đáp án. Và cuối cùng là bạn hãy tập trung vào những câu sai và nghe lại transcript và tìm ra giải pháp khắc phục.

4. Cách luyện thi IELTS cấp tốc siêu hiệu quả tại Trung tâm Anh ngữ YOLA

YOLA là trung tâm Anh ngữ tiên phong triển khai khóa luyện thi IELTS cao cấp dành cho học viên. Với nền tảng mà YOLA thiết kế, chắc chắn bạn sẽ vững vàng đạt được mục tiêu IELTS nhanh chóng để ứng tuyển vào các trường Đại học quốc tế, du học hay định cư tại nước ngoài.

Luyện thi IELTS cấp tốc siêu hiệu quả tại YOLA

Luyện thi IELTS cấp tốc siêu hiệu quả tại YOLA

Khóa luyện thi IELTS cấp tốc tại YOLA trang bị hoàn toàn phù hợp với những người muốn ôn luyện thi IELTS trong thời gian ngắn và muốn tìm khóa luyện thi IELTS giá hợp lý. Tuy nhiên, YOLA cũng khuyến khích bạn tìm hiểu và tham gia lộ trình học Anh ngữ học thuật để có được kiến thức nền tảng Tiếng Anh vững vàng hơn.

Khóa luyện thi IELTS cấp tốc tại YOLA với 32 giờ học, bao gồm nội dung:

  • Giải thích một cách tổng quát kỳ thi và hình thức thi IELTS
  • Những chiến lược luyện tập phù hợp trình độ từng người
  • Các dạng câu hỏi của 4 kỹ năng Reading – Speaking – Listening – Writing trong IELTS
  • Một số mẹo làm bài dễ ăn điểm và các lỗi sai thường gặp trong đề thi IELTS
  • Nhận xét và sửa lỗi bài của từng học viên
  • Khắc phục các lỗ hổng kiến thức và tiếp tục nâng cao kỹ năng cần thiết
  • Đánh giá sự tiến bộ của học viên và chuẩn bị cho kỳ thi chính thức

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm và cách luyện thi IELTS cấp tốc từ trung tâm Anh ngữ YOLA. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các sĩ tử trên hành trình chinh phục điểm IELTS mơ ước. Chúc các bạn thành công!