Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

20/08/2021

09:28

Ôn tập hè tiếng Anh cho trẻ lớp 1 cần lưu ý gì

Ôn tập hè tiếng Anh cho trẻ lớp 1 là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huy quan tâm. Làm sao để trẻ có một mùa hè ý nghĩa mà vẫn học được nhiều điều bổ ích? Các bậc phụ huynh hãy tham khảo những lưu ý sau đây, để có thể giúp con trẻ có mùa hè trọn vẹn mà kiến thức của trẻ không bị mai một nhé.

Xem thêm:

1. Có nên ôn tập hè tiếng Anh cho trẻ lớp 1?

– Nên cho con đi học hè với chương trình và kế hoạch phù hợp.

– Không nên để trẻ học trước chương trình, điều đó sẽ làm trẻ thấy e ngại với khối kiến thức mới và nhàm chán khi vào năm học chính thức.

– Chương trình ôn tập hè của con chỉ nên dừng lại ở mức độ ôn tập để con không quên những kiến thức cũ và các kỹ năng làm bài đã được học trước đó. 

– Bố mẹ nên dành thêm thời gian để con được đi du lịch hoặc vui chơi chứ đừng bắt con ôn tập hè suốt thời gian nghỉ hè vì trẻ nhỏ bao giờ cũng thích vui vẻ bên gia đình, bạn bè. 

Có nên ôn tập hè tiếng Anh cho trẻ lớp 1?

Có nên ôn tập hè tiếng Anh cho trẻ lớp 1?

2. Nên cho trẻ ôn tập hè tiếng Anh lớp 1 như thế nào?

– Giúp trẻ rèn luyện khả năng giao tiếp

Chương trình ôn tập hè không nên đặt nặng vào việc học ngữ pháp hay nhồi nhét thêm từ vựng mới. Hãy giúp bé rèn luyện kỹ năng tốt hơn với những gì bé đã học ở chương trình trước đó. Cha mẹ có thể đồng hành cùng con bằng việc sử dụng thêm tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày, nghe nhạc, kể chuyện,… Bên cạnh đó có thể học qua các ứng dụng có sẵn với các tình huống sinh động và cách phát âm chuẩn. 

Có nhiều phụ huynh cũng lựa chọn giúp con một môi trường ôn tập hè lành mạnh năng động tại các trung tâm tiếng Anh uy tín. Đây cũng là một cách khá hay khi trung tâm có giáo trình chuẩn, cách dạy chuyên nghiệp. Đồng thời tại đây cũng có nhiều bạn nhỏ theo học kết hợp môi trường tốt giúp bé thích thú việc học tập và được phát triển nhiều kỹ năng hơn. Đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. 

– Tạo tâm lý học tiếng anh thoải mái cho trẻ

Cần tạo tâm lý thoải mái khi ôn tập hè tiếng Anh cho trẻ lớp 1. Cha mẹ không ép buộc hay quát mắng khi con không quá mặn mà với việc học. Thay vào đó, cha mẹ nên tạo hứng thú học tập cho trẻ bằng việc khuyến khích, tặng thưởng. Đồng thời cách ôn tập cũng nhẹ nhàng lồng ghép việc học mà chơi, chơi mà học, như vậy sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. 

– Đồng hành học tiếng Anh cùng con

Cha mẹ hãy cùng con ôn tập hè tiếng Anh lớp 1 cùng con bằng các câu chuyện ngắn, bài hát trẻ yêu thích. Hãy hướng dẫn con tự học các phát âm và từ vựng trong câu chuyện hoặc bài hát đó. 

Điều này giúp trẻ tha được cha mẹ cũng thực sự yêu tiếng anh và tạo thêm động lực giúp trẻ thêm hứng thú khi học tiếng Anh. Cha mẹ hãy khéo léo lồng ghép những từ vựng trẻ đã được học vào các tình huống cụ thể giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn và dễ dàng vận dụng vào thực tiễn. 

Bố mẹ nên đồng hành học tiếng Anh cùng con

Bố mẹ nên đồng hành học tiếng Anh cùng con

3. Những lưu ý khi cho trẻ ôn tập hè tiếng Anh cho trẻ lớp 1

– Trò chuyện và giải thích cho con hiểu lý do con cần ôn tập hè

Trẻ lớp 1 đã có thể hiểu những gì cha mẹ muốn truyền tải đến mình. Hãy tạo cho trẻ cảm giác học hè là vấn đề nhẹ nhàng và có ý nghĩa rất tốt cho bé. Trò chuyện với trẻ giúp trẻ yêu thích và có sự hứng thú với tiếng Anh hơn. 

– Đừng áp đặt suy nghĩ hay ép buộc trẻ

Điều này nghe thì dễ nhưng thật sự không hề đơn giản. Phần lớn các bậc cha mẹ đều có suy nghĩ chung là “con cái phải nghe lời cha mẹ”. Vì cha mẹ thường đứng ở vị trí của mình để suy nghĩ và đưa ra quyết định, ngay cả trong cả việc học tiếng Anh của con. Tuy nhiên, điều này thật sự không tốt, đặc biệt trong việc học. Cha mẹ đừng cố áp đặt những suy nghĩ của mình lên con trẻ và bắt buộc con trẻ làm theo, điều này sẽ gây nên áp lực cho trẻ. Điều này làm trẻ thấy việc học là bị ép buộc và khiến trẻ sợ học. 

Cha mẹ không nên áp đặt suy nghĩ của mình lên con trẻ, hãy để các con được thoải mái học tập

Cha mẹ không nên áp đặt suy nghĩ của mình lên con trẻ, hãy để các con được thoải mái học tập

– Bố mẹ nên kiên trì, nhẫn nại và tạo sự thoải mái cho con

Trẻ nhỏ thường rất ham chơi, không tập trung và hay mất kiên nhẫn. Do đó, khi cha mẹ dạy bé đọc tiếng Anh lớp 1 hãy thật bình tĩnh, kiên nhẫn trong quá trình dạy cho con. Điều quan trọng nhất là hãy tạo hứng thú cho việc học của các bé và khơi gợi được đam mê của bé.

– Tìm hiểu và lựa chọn nơi học uy tín, chất lượng cho trẻ

Bên cạnh việc tự dạy học cho bé tại nhà, cha mẹ có thể tìm tới các trung tâm anh ngữ uy tín để đảm bảo việc học của bé đạt hiệu quả cao hơn. Đội ngũ giảng viên bản xứ và Việt Nam tại YOLA với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ thiết kế các bài giảng đặc biệt, phù hợp với trình độ của từng học viên.

Chương trình học YOLA Junior Primary – tiếng anh tiểu học với mô hình Online – Offline kích thích việc học tiếng Anh của các bé với các phương pháp dạy như sau:

– Story based: học tiếng anh qua các câu chuyện giúp cho việc học tiếng anh của các bé trở nên tự nhiên và hứng thú hơn trong việc học.

– Project based: học tiếng anh qua dự án, bé và các bạn cùng thầy cô làm các dự án nhỏ và thông qua đó, bé được sử dụng tiếng anh một cách tự nhiên.

– CLIL (Content and language integrated based learning): Học tiếng anh lồng ghép các kiến thức với phương pháp tích hợp nội dung và ngôn ngữ giúp cho bé ứng dụng kiến thức tiếng anh vào môi trường thực tế hiệu quả hơn.

Không những thế, các con còn được tham gia vào những hoạt động vui chơi thú vị, giúp tăng cường khả năng tư duy ngoại ngữ và nâng cao phản xạ sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Chương trình học tập tại YOLA sẽ giúp bé luyện đọc tiếng Anh lớp 1 thông thạo và đảm bảo chính xác nhất. YOLA luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của các bậc phụ huynh khi tìm kiếm trung tâm anh ngữ chất lượng.

Ôn tập hè tiếng Anh cho trẻ  lớp 1 là việc cần thiết, tuy nhiên cũng cần có nhiều lưu ý. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích được cha mẹ, mang lại cho con trẻ môi trường học tập tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

Đăng ký hôm nay, nhận ngay đến 4 tuần học miễn phí

Đăng ký học thử