fbpx
 
Yola > Tin Tức > Phương pháp luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng siêu hiệu quả

Phương pháp luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng siêu hiệu quả

11 Tháng Tám 2021

Liệu Luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng có thể không? Bài viết sao đây YOLA sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về vấn đề này cũng như bật mí cho các bạn giải pháp tối ưu nhất để luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả. 

Xem thêm:

1. Cần chuẩn bị gì khi luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng

Hiểu rõ những thông tin về bài thi IELTS

Chắc chắn muốn luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng  hiệu quả thì vấn đề quan trọng cần nắm chính là thông tin về đề thi IELTS. Hiểu rõ được đề thi thì bạn mới có thể ôn luyện hiệu quả và đúng hướng. Tất nhiên khi đã có ý định luyện thi IELTS bạn cũng đã có sự chuẩn bị và tìm hiểu về các thông tin này rồi đúng không nào? 

Bài thi IELTS phổ biến gồm có hai dạng là bài thi IELTS dạng học thuật (Academic) và dạng đào tạo chung (General).

– Bài thi dạng Academic là bài thi dành cho những người muốn đăng ký học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện và  các chương trình đào tạo quốc tế. 

– Bài thi dạng General phù hợp với những người có nhu cầu xin việc, học nghề, định cư tại những quốc gia nói tiếng Anh.

Cả hai dạng bài thi IELTS là gì đều có 4 phần thi là: nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên phần đi đọc và viết của hai bài thi sẽ có nhiều điểm khác nhau phụ thuộc hình thức, loại hình bài thi. Chứng chỉ IELTS sẽ có thời hạn hiệu lực là 2 năm tính từ ngày thí sinh nhận kết quả thi.

Cần hiểu rõ những thông tin về bài thi IELTS

Cần hiểu rõ những thông tin về bài thi IELTS

Biết được trình độ của bản thân và xác định mục tiêu phù hợp

Việc xác định được đúng trình độ của bản thân là điều rất quan trọng trong việc luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng. Bởi vì với mỗi mức trình độ sẽ phù hợp với loại giáo trình học IELTS khác nhau. Khi đặt vào tình huống người học đang bị giới hạn về thời gian ôn tập thì lộ trình chính là yếu tố quyết định độ hiệu quả của việc ôn luyện IELTS.

Vì vậy bạn cần xác định trình độ tiếng Anh của mình ở thời điểm hiện tại. Người xưa đã có câu: “Biết người, biết ta. Trăm trận, trăm thắng”. Hiểu rõ trình độ của bản thân, điểm mạnh, điểm yếu chính là chìa khóa giúp bạn rút ngắn khoảng thời gian ôn luyện đi được phần nào. Hiện nay, trên Internet đã có rất nhiều nguồn bài test miễn phí, bạn có thể thử test trình độ của mình qua các bài test đó để biết mình đang ở mức độ nào. 

Ví dụ: Bạn muốn đạt IELTS 6.5 trong vòng 1 tháng nhưng trước đây thi thử đã đạt tầm 5.0 rồi thì cần xem lúc thi thử mình yếu phần nào và để biết cần cải thiện nó ra sao. Còn nếu bạn ở mức độ tiếng Anh trung bình và khá chật vật trong các đề thi thử IELTS thì bạn cần phải cực kì chăm chỉ và nỗ lực hơn nữa. 

Xác định được lộ trình học thích hợp

Sau khi đã xác định được trình độ của mình thì bạn sẽ có lộ trình học phù hợp. Ở các bài test sẽ giúp bạn biết được mình thật sự mạnh ở điểm nào và yếu ở điểm nào. Cần tập trung khắc phục các điểm yếu mà mình đang gặp phải và dành thời gian ôn luyện phần này nhiều hơn. 

Tiếp theo bạn cần lập kế hoạch luyện thi IELTS chi tiết cho mình. Dựa vào trình độ và mốc thời gian có để bạn lên kế hoạch và lộ trình chi tiết theo tuần, theo tháng,…

Nếu trình độ của bạn có thể ở mức chinh phục được IELTS nhanh chóng trong vòng 1 tháng thì trong khoảng thời gian này bạn chủ yếu tập trung vào các phần mình còn yếu. Và sau đó củng cố thêm phần kiến thức đã nắm vững. 

2. Những lưu ý khi luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng

Ai nên học IELTS cấp tốc 1 tháng

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh thì thời gian học cấp tốc này vừa đủ để bạn có thể làm quen với dạng bài thi của tất cả các kỹ năng, luyện đề IELTS. Bên cạnh đó bạn học thêm chiến lược, chiến thuật làm bài và cách phân bổ thời gian hợp lý trong phòng thi.

Nếu bạn đã từng học IELTS và có nền tảng tiếng Anh tốt thì trong 1 tháng này bạn nên dành để luyện thi IELTS có kiểm soát, học chiến lược và chiến thuật trong phòng thi sao cho hiệu quả. 

Nếu chưa có nền tảng, cũng chưa học IELTS bao giờ thì bạn chỉ nên học cấu trúc đề thi và chiến thuật làm bài thi, còn về kiến thức, khả năng bạn sẽ không tiếp thu được nhiều.

Vì vậy, với các bạn nên luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng thì cần có nền tảng tiếng Anh tốt, đã tìm hiểu và hiểu rõ về IELTS. Chỉ có như vậy thì việc học và thi  IELTS cấp tốc 1 tháng mới thật sự đạt kết quả như mong đợi. 

Phải thật chịu khó và quyết tâm

Để chinh phục được các dạng đề thi IELTS thì không phải là dễ. Trong cuộc chiến kéo dài 1 tháng này bạn phải thực sự quyết tâm. Bên cạnh sự quyết tâm bạn cũng cần phải chịu khó, tạo cho mình động lực để học tập một cách hiệu quả nhất. 

Cố gắng thực hiện mọi mục tiêu đề ra trong ngày và không ngừng thúc đẩy bản thân làm nhiều hơn vào các ngày tiếp theo.

Phải thật chịu khó và quyết tâm

Phải thật chịu khó và quyết tâm

Ăn uống đầy đủ để không thiếu chất.

Để có tinh thần chiến đấu tốt thì cơ thể phải khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Vì vậy bên cạnh sự quyết tâm chịu khó bạn cũng phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cần đảm bảo việc ăn uống hợp lý và đủ chất. Vì chỉ có sức khỏe tốt mới giúp bạn có đủ năng lượng và sức khỏe để ôn luyện và thi cử thật tốt.

Tìm nguồn tài liệu hợp lý

Để bắt tay vào công cuộc “Ôn thi IELTS”, một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm chính là nguồn tài liệu học uy tín và lộ trình học phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay có vô vàn nguồn tài liệu tham khảo khổng lồ của Internet, rất có thể bạn sẽ bị “loạn” và mất thời gian. 

Thứ quan trọng nhất với bạn lúc này chính là giáo trình để luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả. IELTS có rất nhiều giáo trình dành đủ cho các band điểm từ thấp đến cao. Do thời gian luyện thi cấp tốc trong 1 tháng nên bạn cần phải chọn đúng loại giáo trình phù hợp.

Dưới đây là một số giáo trình chất lượng mà bạn nên tham khảo và sử dụng: Cambridge IELTS, Improve your IELTS, Collins – Reading/Listening/Writing/Speaking for IELTS, 15 Days’ Practice for IELTS, Lecture Ready 1-2 (Oxford).

3. Chinh phục IELTS trong 1 tháng siêu hiệu quả với khoá học IELTS Lecture YOLA tại YOLA

YOLA là trung tâm Anh ngữ hàng đầu Việt Nam hiện nay đang triển khai khóa luyện thi IELTS cao cấp. Với nền tảng mà YOLA trang bị, các học viên sẽ vững vàng đạt được mục tiêu IELTS để ứng tuyển vào các trường Đại học quốc tế, du học hoặc các doanh nghiệp nước ngoài mà mình hằng mong muốn. 

Luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả tại YOLA 

Luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả tại YOLA 

Khóa luyện thi IELTS cấp tốc tại YOLA được thiết kế phù hợp với những học viên muốn ôn luyện để thi IELTS trong thời gian ngắn và muốn tìm khóa luyện thi IELTS giá rẻ. Tuy nhiên, YOLA vẫn sẽ khuyến khích các bạn tìm hiểu và tham gia lộ trình học Anh ngữ học thuật để bản thân có kiến thức nền tảng Tiếng Anh vững chắc hơn.

Với 32 giờ học, nội dung khóa luyện thi IELTS cấp tốc tại YOLA sẽ bao gồm:

– Giải thích tổng quan kỳ thi và hình thức thi IELTS

– Các chiến lược luyện tập phù hợp trình độ học viên

– Các dạng câu hỏi của từng kỹ năng trong IELTS (Reading, Speaking, Listening, Writing).

– Những mẹo làm bài ăn điểm và lỗi sai hay gặp trong đề thi IELTS

– Nhận xét và sửa lỗi cho các bài nói, viết của học viên

– Bổ sung các lỗ hổng kiến thức và nâng cao các kỹ năng cơ bản

– Đánh giá mức tiến bộ của bạn và chuẩn bị cho kỳ thi chính thức tới.

Trên đây là các bước cần thiết để tham khảo nếu như bạn muốn quyết tâm luyện thi IELTS trong 1 tháng và đạt kết quả tốt. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ đạt được số điểm mơ ước của mình. Chỉ cần bạn đủ kiên trì và cố gắng, thì không những IELTS mà tất cả mọi việc đều có thể vượt qua. Chúc bạn thành công nhé!