ĐỂ CUỘC SỐNG LUÔN TRỌN VẸN VÀ Ý NGHĨA

0

Tôi là một người thích sống với những kỷ niệm. Ngày sinh nhật, ngày cưới, ngày yêu đương, ngày chia ly… tất cả tôi cũng đều ghi nhớ. Mà không nhắc thì thôi cũng sắp đến 1/6 rồi nhỉ. Đó không chỉ đơn thuần là ngày Quốc tế thiếu nhi nhé. Tôi quá tuổi rồi để mà ăn mừng ngày đó các bạn ạ. Đối với tôi ngày 1/6 là ngày kỷ niệm tôi trờ thành một Yolan. Tôi thường ngẫm nghĩ lại những điều mình đã đối mặt, đã nhận được trong thời gian qua. Tôi đặc biệt để tâm đến là những con người tôi đã được làm việc và tiếp xúc cùng. Mỗi người đều có những cá tính, những điều thú vị riêng mà bản thân tôi được học hỏi rất nhiều.

Cuối năm 2018 là một bước ngoặc mới trong công việc của tôi. Tôi cảm thấy vừa vui vừa áp lực về những điều tôi sẽ thực hiện trong vai trò mới của mình tại YOLA. Tôi có cơ hội tiếp xúc và trao đổi nhiều hơn với những người đồng nghiệp trong YOLA mà trước đây chỉ thỉnh thoảng mỉm cười gật đầu chào nhau thôi. Tôi nhớ khoảng thời gian cuối năm chuẩn bị nghỉ Tết Nguyên Đán, tôi có nhiệm vụ phải thực hiện các tài liệu huấn luyện nhân viên về các chương trình sản phẩm khóa học. Thời gian phải hoàn thành chỉ vỏn vẹn trước Tết hai tuần và sau khi nghỉ tết vào là đến hạn báo cáo hoàn thành. Tôi đã phối hợp cùng với các bạn Program Manager để cam kết và thực hiện nhiệm vụ này. Trong quá trình làm việc chung, tôi thật sự ấn tượng về Trúc – Junior EDX Team. Mặc dù Trúc sắp có em bé và đáng lẽ có thể hưởng thụ cái không khí nôn nao những ngày cận Tết thì em ấy đã phải cùng tôi gấp rút hoàn thiện những slide powerpoint chương trình Junior EDX đúng hạn. Có thể đối với một người đi làm, việc chạy theo cho kịp tiến độ là điều bình thường, tôi cũng đồng ý như vậy. Tuy nhiên, thứ mà bạn phải khâm phục chính là tinh thần tạo ra sản phẩm, dịch vụ tốt hơn cả. Trúc không đáp ứng thứ tôi mong muốn mà đáp ứng những điều tuyệt vời trên cả mong đợi. Dù em ấy không phải là người trực tiếp tư vấn sản phẩm cũng không trực tiếp chịu áp lực doanh số nhưng từ những chia sẻ của em, tôi hiểu em đã quan tâm đến EC chúng tôi như thế nào. Câu hỏi đặt ra là làm sau giúp EC có thể tư vấn cho phụ huynh một cách chính xác, hiệu quả và đầy tính thuyết phục? Trúc đã đưa ra cho tôi nhiều gợi ý, ngoài nội dung đào tạo được hiệu chỉnh cho hiệu quả hơn, em còn đề nghị hãy để em làm thêm một bản tóm tắt những đặc tính nổi bật của sản phẩm – selling points tốt nhất đến phụ huynh. Tôi nhìn thấy sự đam mê, tận tụy của Trúc dành cho công việc. Tôi nhìn thấy sự nghiêm túc, trân trọng giá trị lời nói ở em. Cảm ơn em, cảm ơn những đồng nghiệp đã cùng tôi sát cánh, tạo nên những sản phẩm, giá trị tốt nhất cho phụ huynh và học viên.

Công việc nào cũng có những khó khăn, trở ngại và đôi lúc khiến chúng ta phải trăn trở từng ngày. Điều quan trọng là chúng ta sẽ làm sao để từng giây phút và khoảnh khắc ấy trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Tuổi trẻ là một bức tranh đầy màu sắc, được thêu dệt lên bởi nhiều chông gai, khó khăn, sự yêu đời và lòng nhiệt huyết. Và chúng ta sẽ cùng nhau vẽ lên một bức tranh tuyệt đẹp, một câu chuyện về những con người nhiệt huyết và sức trẻ tràn trề.

Phuong Do – EC Trainer

0

Trả lời