TÂM SỰ CỦA CÔ BÉ THỰC TẬP ĐƯỢC TRUYỀN CẢM HỨNG TỪ YOLA

0

Em biết đến và gia nhập Yola với vị trí cộng tác viên Proctor từ năm 2017. Khoảng thời gian đó em chỉ nghĩ mình đi làm chung với bạn bè cho vui. Nhưng suy nghĩ của em đã thay đổi từ khi em làm việc với chị Linh Lâm – SCC Cộng Hòa. Cách làm việc của chị cho em thấy được sự chuyên nghiệp, tận tâm với công việc, chị quan tâm và đối xử rất tình cảm với tất cả mọi người, kể cả Proctor như em. Trong khoảng thời gian hơn một năm làm việc cùng chị, thông qua cách giải quyết vấn đề cẩn trọng của chị, em học hỏi được rất nhiều điều. Em được thôi thúc hoàn thiện bản thân mình hơn để có thể đóng góp nhiều hơn cho Yola dù chỉ là những việc nhỏ trong nhiệm vụ một Proctor. Không chỉ chị Linh mà tất cả anh chị CC ở Cộng Hòa đều làm việc hết mình, có trách nhiệm trong công việc. Ở mọi người luôn toát ra một tinh thần nhiệt huyết và đam mê mà có lẽ em chưa bao giờ nhận thấy từ những tổ chức đã thực tập hoặc làm việc qua. Điều đó nhen nhóm trong em một ý định được cộng tác và chí ít là thực tập tại đây.

Sau một thời gian làm công việc Protor, em chuyển qua vị trí EA tại Yola Tân Phú. Thời gian thực tập tốt nghiệp gần kề và em luôn theo dõi, hy vọng có một cơ hội thực tập tại đây. Có vẻ mọi chuyện không được suôn sẻ, mọi thông tin em nhận được chỉ là câu trả lời “không”. Cảm giác buồn bã ùa về trong em vì trong thâm tâm, em thật sự muốn được thực tập tại Yola. Bởi lẽ một doanh nghiệp phải tốt cỡ nào mới có những nhân viên đầy đam mê với nghề và tận tâm trong công việc đến như vậy, nhưng cơ hội đã vụt mất thì em còn có thể làm gì hơn.

Tiếp đó em có tìm những chỗ thực tập khác và em đã nộp CV cho một công ty website về sức khỏe. Đúng lúc này, em tình cờ tìm thấy thông tin tuyển dụng thực tập HR của Yola trên JobTown, em đã sững sờ vì cơ hội mà mình trông chờ đã xuất hiện. Em đã nộp CV ngay mà không nghĩ ngợi gì. Chính khoảnh khắc nộp CV xong, em nhận ra bài post đã hến hạn từ 6 tháng trước. Cảm giác thất vọng ngày xưa lại trỗi dậy, khuấy động tâm trí em. CV đã nộp cũng không rút lại được nên em cũng không hi vọng gì nữa. Sau đó khoảng gần 1 tuần, em nhận được bài test đầu vào của công ty về sức khỏe kia. Lúc này trong đầu em không còn chút hi vọng gì về Yola nữa, em nghĩ rằng CV của em đã trôi vào hộp thư spam từ tuần trước rồi.

Em còn nhớ rất rõ lúc đó là 9h tối thứ 3, em đang ngồi làm bài thì tiếng chuông điện thoại reo lên kèm theo một dòng số điện thoại lạ. Một câu nói mà đến giờ em vẫn còn nhớ như in “Chào em, chị là Ngọc gọi đến từ bộ phận Nhân sự công ty Yola” và sau đó là một cuộc hẹn phỏng vấn cho vị trí Thực Tập Sinh Nhân Sự vào ngay sáng hôm sau. Đến buổi phỏng vấn em gặp được chị Ngọc cùng anh Huy của bộ phận Tuyển dụng và được đi làm ngay ngày hôm sau. Vậy là quá trình liên hệ, phỏng vấn và đi làm tại Yola của em chỉ diễn ra vỏn vẹn trong hai ngày trong khi trước đó em đã hoàn toàn từ bỏ hi vọng về việc gia nhập Yola.

Chính những ngày tháng thực tập tại Head Office đã giúp em hiểu ra sự đam mê, tận tâm là thứ có thể lan tỏa được. Tất cả những anh chị ở Yola đều làm việc với nhiệt huyết và thật sự đặt cái tâm của mình vào công việc. Quá trình làm việc của em gắn liền với hai anh chị hướng dẫn là chị Ngọc và anh Huy. Ở chị Ngọc mang đến cho em cảm giác nhẹ nhàng và trách nhiệm, những ngày đầu ở Yola, nhờ có chị mà em không bị bỡ ngỡ khi là một cô sinh viên, một Proctor, một EA bé nhỏ gia nhập vào một tập thể chuyên nghiệp và bước những bước chân chập chững vào ngành Tuyển dụng. Chị hướng dẫn em rất nhiệt tình và từ tốn nhưng vẫn tạo cho em những cơ hội để em tự học hỏi và giải quyết vấn đề. Với anh Huy, em có thể sâu sắc nhận thấy anh là người rất sáng tạo, nhanh nhẹn và đầy kinh nghiệm về nhiều mặt. Những công việc mà anh đã nhận thì anh sẽ luôn hoàn thành xuất sắc, đặt trọn cái tâm của mình vào từng công việc dù là nhỏ nhất. Chính vì thế, khi cộng tác cùng anh, em đã phải đốc thúc bản thân và trên thực tế, em đã làm được những thứ mà em từng nghĩ rằng mình sẽ không làm được, nhờ có anh mà em tin tưởng vào bản thân mình nhiều hơn.

Em có cơ hội được tham gia vào Culture Workshop vừa rồi, và thật tâm, với tư cách là một Thực Tập Sinh chỉ mới vào Yola 5 tháng, em nhận thấy Passion and Dedication là giá trị cốt lõi tiêu biểu nhất, lan tỏa nhất không chỉ ở Back Office mà cả từng Center, tất cả mọi người đều cống hiến hết sức mình cho công việc. Sắp tới đây hợp đồng Thực Tập Sinh của em sẽ kết thúc, dù còn cơ hội hợp tác với Yola hay không thì những trải nghiệm về Passion and Dedication vẫn luôn ở trong tâm trí em và bản thân em sẽ xem đây là một trong những nguyên tắc làm việc của mình sau này. Một lần nữa, em xin cảm ơn Yola, cảm ơn Yolans và đặc biệt cảm ơn anh Huy, chị Ngọc, chị Linh, anh Tuấn Anh – những người làm việc trực tiếp với em đã giúp em định hướng bản thân và rút được nhiều kinh nghiệm quý báu cho mình.

Thùy Linh – HR Intern

0

Trả lời