Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

21/08/2021

09:36

5 cách học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo đơn giản mà hiệu quả

Việc học tiếng Anh cho bé mẫu giáo hiện đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm vì ở lứa tuổi này chính là giai đoạn tiếp cận ngôn ngữ vô cùng hiệu quả. Sau đây, YOLA xin mách nhỏ 5 cách học tiếng Anh bé mẫu giáo giúp các em tiếp thu kiến thức dễ dàng mà phụ huynh áp dụng để con học tốt hơn. Cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:

1. Bắt đầu học tiếng Anh cho bé mẫu giáo với những từ ngữ cơ bản

Trẻ mầm non có đặc điểm tâm lý là thông qua việc chơi để tìm hiểu thế giới xung quanh. Vì thế, bạn cần đặt mục tiêu cho trẻ là làm quen, tiếp cận tiếng Anh như một trò chơi ngôn ngữ hàng ngày. Bạn nên dạy bé các từ đơn giản với các mẫu câu ngắn có sẵn. Ở thời điểm mẫu giáo, bạn không cho trẻ học các từ mang nghĩa trừu tượng và cũng không nên sợ bé “học vẹt”. 

Hãy bắt đầu học tiếng Anh cho trẻ với những từ ngữ cơ bản

Hãy bắt đầu học tiếng Anh cho trẻ với những từ ngữ cơ bản

2. Học tiếng Anh qua xem phim, nghe nhạc

Với phim hoạt hình, không những được tiếp xúc với tiếng Anh, trẻ nhỏ còn được mở rộng tư duy, kích thích sự tò mò về kiến thức cũng như khám phá mọi thứ xung quanh. Từ đó, các bạn nhỏ sẽ có xu hướng tìm tòi và học hỏi những thứ mới mẻ vô cùng bổ ích. Lưu ý rằng, bạn cần chú ý lựa chọn đúng bộ phim, kênh truyền hình với giọng tiếng Anh chuẩn để trẻ nắm bắt được cách phát âm chính xác ngay từ đầu.

Bên cạnh đó, những bài hát tiếng Anh hay có trong những bộ phim hoạt hình hấp dẫn hoặc các chương trình ca nhạc thiếu nhi cũng chính là món ăn tinh thần không thể thiếu trong việc học tiếng Anh cho bé mẫu giáo. Với phương pháp này, phụ huynh có thể giúp trẻ giải nghĩa những từ vựng trong bài hát và tập cho bé hát theo. Hãy chọn những bài hát đơn giản, phát âm đúng chuẩn để các em dễ dàng bắt chước nhé.

Nghe nhạc, xem phim tiếng Anh là phương pháp học hiệu quả

Nghe nhạc, xem phim tiếng Anh là phương pháp học hiệu quả

3. Học tiếng Anh qua Flashcards

Bạn hãy chuẩn bị sẵn một số thẻ hình con vật, đồ chơi…bằng tiếng Anh có một mặt tranh và một mặt là từ. Với những bức tranh hình con vật cùng với việc kết hợp miêu tả bằng hành động để giúp trẻ dễ dàng nhận biết. Và sau khi trẻ đoán, bạn lật tranh cho bé xem đáp án. Đây là cách học khá thú vị, hấp dẫn mà lại rất hiệu quả đấy.

4. Học tiếng Anh qua các trò chơi tương tác

Đây là một trong những cách dạy học tiếng Anh cho bé mẫu giáo hiệu quả mà các trung tâm Anh ngữ hay áp dụng. Khi ở nhà, thay vì tổ chức trò chơi như ở lớp, phụ huynh hãy tải những ứng dụng học tiếng Anh qua trò chơi cho các bạn nhỏ. Trẻ sẽ được học từ vựng qua hình ảnh, chế độ ghi âm giúp người dạy nghe lại cách trẻ phát âm để chỉnh sửa cho trẻ.

5. Học tiếng Anh cho bé mẫu giáo tại trung tâm Anh ngữ

Bên cạnh việc tự dạy cho con học tiếng Anh tại nhà thì tìm cho con một trung tâm Anh ngữ chất lượng cũng là vấn đề rất quan trọng và cần thiết. Dù rất muốn nhưng chắc hẳn rằng về mặt chuyên môn và thời gian, các bậc phụ huynh khó có thể đồng hành với quá trình rèn luyện tiếng Anh lâu dài của con. Và theo đó, một trong những điều cũng được bậc phụ huynh quan tâm là nên cho con học tại trung tâm Anh ngữ nào là tốt nhất? 

Tại trung tâm Anh ngữ YOLA, các khóa học được thiết kế và xây dựng hoàn toàn phù hợp với từng lứa tuổi và học viên Việt Nam. Với trẻ ở độ tuổi mẫu giáo, phụ huynh có thể lựa chọn khóa học YOLA DOLPHIN để trẻ tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên và chủ động nhất. 

YOLA DOLPHIN giúp trẻ có được nền tảng tương lai tốt nhất

YOLA DOLPHIN giúp trẻ có được nền tảng tương lai tốt nhất

YOLA DOLPHIN là chương trình tiếng Anh cho bé 3 – 5 tuổi. Học sinh được hòa mình vào môi trường tiếng Anh tự nhiên để khuyến khích niềm yêu thích học tập, xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh. Và đồng thời, hướng đến việc giúp các bạn nhỏ nuôi dưỡng những kỹ năng cần thiết để phát triển tốt nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai sau này.

Với phương pháp dạy học tiếng Anh “nhúng” các bé vào môi trường tiếng Anh để tư duy và phản xạ hoàn toàn bằng ngôn ngữ, học tập qua dự án kết hợp với giáo dục cảm xúc, chương trình học YOLA DOLPHIN giúp các em phát triển toàn diện từ kiến thức đến kỹ năng và học tích hợp ngôn ngữ cùng với nội dung các môn học hiệu quả. Không chỉ thế, các bạn nhỏ còn được học tích hợp online – offline với ứng dụng làm bài tập về nhà có liên kết với nội dung bài học trên lớp. Phương pháp học tiếng Anh tân tiến này của YOLA giúp trẻ tăng sự chủ động và thời gian tiếp xúc với tiếng Anh.

Với những lợi ích tuyệt vời mà khóa học tiếng Anh trẻ em hay nói một cách khác là khoá học tiếng Anh cho bé mẫu giáo mà trung tâm Anh ngữ YOLA mang lại, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn và tuyệt vời mà mỗi gia đình nên đầu tư để giúp con có được nền tảng tương lai tốt nhất! 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử