Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

07/11/2019

17:11

Bí kíp “ẵm” trọn điểm luyện thi SAT: Phần viết và bài luận

Phần thi viết là một phần khá “khó nhằn” trong các đề thi SAT. Đây cũng là một thử thách lớn với những ai đang luyện thi SAT. Phần thi này gồm các câu hỏi kiểm tra khả năng viết và một bài luận để kiểm tra hiểu biết của thí sinh về một vấn đề nào đó. Không dễ để “ẵm trọn” điểm trong phần thi này. Nhưng sẽ không khó nếu bạn có trong tay những bí kíp dưới đây.

Để luyện thi SAT thành công, bạn cần biết được những bí quyết này

Luyện thi SAT đòi hỏi nhiều thời gian và công sức 
(Ảnh minh họa Internet)

Muốn có chứng chỉ SAT, thí sinh phải có chiến thuật chinh phục từng dạng bài thi. Dưới đây là những bí kíp đang luyện thi SAT bạn không nên bỏ qua:

Luyện thi SAT – Phần thi viết

Phần thi viết trong đề thi SAT gồm 3 phần nhỏ với 49 câu hỏi trắc nghiệm và 1 bài luận. 

Cụ thể các phần

  1. Phần này thí sinh phải hoàn thành 1 bài tiểu luận, đưa ra quan điểm và hiểu biết về một vấn đề nào đó. Thí sinh có thể hoàn thành phần thi này trong 25 phút. 
  2. Gồm có 11 câu chỉnh sửa câu, 18 câu tìm lỗi sai trong câu và 6 câu chỉnh sửa đoạn văn. Thí sinh có 25 phút để hoàn thành.
  3.  Có 14 câu chỉnh sửa câu và thí sinh có thể hoàn thành trong 10 phút.

Để làm tốt các câu hỏi trong phần này, thí sinh không phải cứ giỏi ngữ pháp là đủ. Có nhiều điều bạn cần lưu ý nếu muốn ghi điểm ở phần này. Cụ thể:

Đơn giản hóa các câu phức tạp

Nhiều thí sinh nghĩ rằng phần thi viết trong đề luyện thi SAT sẽ yêu cầu viết một đoạn văn hoàn chỉnh. Nhưng thực tế, chúng là những câu hỏi yêu cầu thí sinh phải đọc và sửa lỗi cho các câu có sẵn; dưới hình thức trắc nghiệm. 

Khi gặp những câu dài và diễn đạt phức tạp, tốt nhất bạn hãy loại bỏ những nội dung phụ như: giới từ, mạo từ,… Việc bạn cần làm chỉ là xác định những cụm quan trọng như: chủ ngữ, vị ngữ, động từ chính. Từ đó, bạn có thể chọn được phương án chính xác nhất. 

Tỉnh táo trước đáp án “NO CHANGE”

Một “đặc sản” của đề thi SAT là có phương án “NO CHANGE” trong phần sửa lỗi câu. Thí sinh sẽ chọn đáp án này khi thấy câu không cần sửa gì về cả nội dung và ngữ pháp. Tuy nhiên, đây có thể là “cái bẫy” người ra đề “giăng” ra để đánh lừa thí sinh. Bạn cần hết sức tỉnh táo trước đáp án “NO CHANGE”. Bạn cũng cần xem xét lại nếu chọn đáp án này quá nhiều hoặc không có câu trả lời “NO CHANGE” nào.

Bạn cần có chiến thuật luyện thi SAT hiệu quả

Thí sinh cần có chiến thuật làm phần thi viết trong đề thi SAT thực tế 
(Ảnh minh họa Internet)

Chọn câu trả lời hàm súc nhất

Khi luyện thi SAT, bạn sẽ gặp những trường hợp các câu trả lời đều đúng cả về nội dung và ngữ pháp. Lúc này, bạn nên chọn câu trả lời ngắn gọn, hàm súc nhất. Những câu hỏi dạng này kiểm tra kỹ năng sử dụng ít từ vựng nhưng vẫn truyền đạt đúng, đủ và rõ nghĩa của bạn. Bạn cần nhớ hàm súc nhất không có nghĩa là ngắn nhất nhé!

Luyện thi SAT – Phần Bài luận

Lưu ý quan trọng nhất khi viết bài luận là thí sinh đừng nghĩ rằng cứ bài luận là chỉ nêu cảm nghĩ cá nhân. Ngoài ra, còn những lưu ý cụ thể như:

Cân nhắc kỹ trước khi bỏ qua bài luận – luyện thi sat

Bài luận là nội dung tự chọn trong đề thi SAT. Dạng bài tập này cũng khá “khó nhằn” nên nhiều thí sinh bỏ qua luôn để dành thời gian làm các phần thi khác. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là nhiều trường tại Mỹ yêu cầu thí sinh phải hoàn thành bài luận. 

Hãy tìm hiểu kỹ tiêu chí xét tuyển của ngôi trường mình muốn nhập học trước khi thi SAT bạn nhé! Dù thế nào đi nữa, trong quá trình luyện thi SAT, bạn cũng không nên bỏ qua phần viết luận. Nó có thể giúp bạn tăng vốn từ vựng; luyện tư duy và phản xạ tiếng anh tốt hơn. 

Bạn nên có kế hoạch luyện thi SAT bài bản nếu muốn đạt điểm cao trong bài thi này

Muốn có điểm số cao bạn phải có kế hoạch luyện thi SAT khoa học ngay từ đầu
(Ảnh minh họa Internet)

Đừng trình bày ý kiến cá nhân hay cố tranh luận với người viết

Đề thi yêu cầu bạn phân tích một văn bản 650 – 750 chữ. Để làm rõ nội dung và những phương pháp viết được tác giả sử dụng. Kinh nghiệm làm dạng bài này là bạn đừng cố trình bày quan điểm cá nhân. Hay tranh luận với người viết trong bài luận của mình. 

Thay vào đó bạn nên đánh giá những lập luận; logic và phương pháp tác giả sử dụng. Bạn có thể đánh giá xem tác giả có lập luận dựa trên những luận điểm, luận chứng, luận cứ vững chắc không? Tác giả có nghiêng về một lập trường nào không?

Bài luận phải có dẫn chứng cụ thể

Khi phân tích, đánh giá quan điểm của tác giả, tốt nhất, bạn nên có dẫn chứng rõ ràng. Vì vậy, khi đọc đoạn văn, bạn nên gạch chân hay khoanh tròn những từ khóa quan trọng. Từ đó bạn có thể đưa ra ví dụ cho những gì mình viết một cách thuyết phục nhất. 

Việc tự luyện thi SAT chưa khi nào là đơn giản, ngay cả khi bạn đã nắm được những bí kíp trên. Nếu còn lúng túng chưa tìm được phương pháp luyện thi phù hợp. Hay luyện thi mãi vẫn không tiến bộ, bạn nên luyện thi sat ở Tp. HCM tại một trung tâm uy tín. 

Nếu bạn chưa biết nên luyện thi ở đâu thì anh ngữ YOLA sẽ là một gợi ý. YOLA có tài liệu luyện thi chất lượng, phương pháp đào tạo tân tiến. Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi với điểm số cao.

thi SAT tại YOLA là lựa chọn hợp lý

Luyện thi SAT cùng các chuyên gia tại YOLA

Trung tâm tiếng anh YOLA với những khóa luyện thi SAT  được đánh giá cao bởi cả những thí sinh lẫn những nhà chuyên môn chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được điểm số cao nhất trong thời gian ngắn nhất!

 
Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử