Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/07/2020

08:46

Bí quyết vàng cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

Học tiếng Anh không phải là chuyện ngày một ngày hai có thể hoàn thành tốt mà cần trải qua một quá trình dài và có kế hoạch rõ ràng. Vì thế đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh còn mơ màng cần có những bí quyết vàng để có thể chinh phục một cách dễ dàng nhất.

Bí quyết học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Khó khăn của người mới bắt đầu học tiếng Anh

Người mới bắt đầu học tiếng Anh chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khó khăn mà ai cũng gặp phải.

Nghe khó khăn

Đây là điều mà người mới bắt đầu học tiếng Anh luôn phàn nàn nhưng họ không biết rằng nguyên nhân chỉ là vì họ phát âm chưa đúng từ tiếng Anh nên họ không thể nghe thậm chí là không thể nghe được gì. 

Để khắc phục điều này bạn cần tạo thói quen nghe tiếng Anh thường xuyên để luyện cách phát âm đúng. Bạn có thể là xem phim, nghe nhạc, bản tin tiếng Anh để nâng cao khả năng nghe.

Phát âm không hề đơn giản

Kỹ năng phát âm đòi hỏi sự kiên trì của người học. Như vậy mới có thể nói chuẩn theo giọng điệu hay ngữ điệu của người bản xứ. Bạn không thể chỉ học một lần mà đã phát âm tiếng Anh đúng các từ vì thế cần đọc đi đọc lại nhiều lần đến khi thành thạo. Bạn cũng có thể sử dụng dùng ghi âm của google để xem nó ghi nhận phát âm từ đó đã đúng chưa.

Người mới bắt đầu học tiếng Anh gặp rất nhiều khó khăn

Không thể ghi nhớ được từ vựng

Người mới bắt đầu thường bỡ ngỡ với số lượng khủng từ vựng của ngôn ngữ tiếng Anh và gặp khó khăn trong quá trình học chúng. Với những phương pháp học từ vựng hiện đại như học qua flashcard, tranh ảnh, theo cụm từ,… chắc chắn sẽ khắc phục được khó khăn học từ mới của bạn.

Không thể kiên trì học tiếng Anh

Vì gặp phải những khó khăn trên khiến người mới bắt đầu học tiếng Anh dễ nản chí. Điều bạn cần làm chính là khắc phục từng khó khăn. Khi đã thoát khỏi được những khó khăn đó chắc chắn sẽ mang lại cảm hứng học tiếng Anh mỗi ngày cho bạn.

10 bí quyết vàng xây dựng hoàn chỉnh quá trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Mục đích học tập

Khi bắt đầu học tiếng Anh việc đầu tiên bạn cần làm chính là trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn học tiếng Anh?”. Từ câu trả lời đó bạn sẽ hiểu được bản thân cần học tiếng Anh cho học tập, công việc, xin việc hay giao tiếp hàng ngày.

Mục tiêu hướng đến

Sau khi xác định được mục đích học, việc tiếp theo là bạn cần biết chính là trình độ bản thân ở mức nào và đưa ra được mục tiêu bạn hướng đến là gì? Bạn muốn giỏi tiếng Anh tới mức độ nào? 

Hình dung kết quả đạt được

Hãy thử hình dung khi đạt được đến trình độ tiếng Anh ở mức thành thạo như mong muốn thì bạn sẽ nhìn, nghe thấy gì và cảm thấy như thế nào?

Học tại học trung tâm hay tự học tại nhà

Hãy đăng ký một khóa học tiếng Anh online hoặc offline để có những bước đi ban đầu chính xác. Tổ chức giáo dục YOLA là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nhưng nếu điều kiện không cho phép thì bạn cũng có thể tự học tại nhà bằng cách đặt mình vào bối cảnh mà bạn bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh để tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày.

Tổ chức giáo dục YOLA là lựa chọn số 1 cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

Tìm kiếm cơ hội học và sử dụng tiếng Anh

Hãy tìm kiếm các cơ hội học và sử dụng tiếng Anh như nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể, nghe đài, CD, đọc và biết bằng tiếng Anh,…

Nâng cao vốn từ vựng

Viết những từ ngữ mới vào một cuốn sổ ghi chép luôn mang theo bên mình. Như vậy bạn có thể xem lại những từ vựng đó vào thời gian rảnh.

Luyện tập và luyện tập

Không ngừng luyện tập là điều mà bạn cần thực hiện kiên trì mỗi ngày để việc học tiếng Anh đạt được kết quả.

Tìm một người bạn đồng hành

Người bạn đồng hành là một nhân tố thúc đẩy quá trình học tiếng Anh của bạn. Tìm một người mà bạn đủ thoải mái để học tiếng Anh cùng. Hãy trò chuyện tiếng Anh cùng người đó, cũng có thể gửi tin nhắn bằng tiếng Anh cho nhau.

Học thường xuyên

Học một ít nhưng thường xuyên còn hơn học nhiều nhưng thỉnh thoảng. Tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày cho bản thân dù chỉ 10 phút ngắn ngủi. 

Tạo nhật ký mỗi ngày

Một quyển nhật ký được ghi chép mỗi ngày với những nội dung mục tiêu đưa ra cho bài học và kết quả đạt được là gì sẽ giúp lộ trình học trở nên rõ ràng và đo lường kết quả học tập dễ dàng hơn.

Cùng YOLA chinh phục tiếng Anh nhanh chóng

Xây dựng một quá trình học tiếng Anh chuẩn giúp người mới bắt đầu học vượt qua được những khó khăn cũng như tránh sai lầm dễ gặp phải, nhằm rút ngắn con đường chinh phục ngôn ngữ này. Tổ chức giáo dục YOLA là điểm tựa vững chắc cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Với chương trình học được xây dựng khoa học, phong phú, đa dạng cùng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao được đào tạo bài bản, đầy nhiệt huyết, tận tâm mang đến cho người học những trải nghiệm tốt nhất, tiếp thu khối lượng kiến thức khổng lồ, cải thiện trình độ tiếng Anh rõ rệt. Hãy điền ngay thông tin vào form đăng ký để được tư vấn cho tiết về khóa học phù hợp nhất cho bản thân để cùng YOLA sở hữu ngôn ngữ này bạn nhé.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử