Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

10/08/2021

08:50

Mách bạn cách nhận biết trung tâm ngoại ngữ uy tín và chất lượng

Kéo theo nhu cầu học tiếng Anh ngày một tăng cao là hàng ngàn trung tâm Anh ngữ mọc lên như nấm. Để tìm ra một nơi đào tạo tiếng Anh chất lượng giữa rừng trung tâm như vậy quả thực là một điều hết sức khó khăn.

Dưới đây cách nhận biết một trung tâm ngoại ngữ uy tín và chất lượng đã được YOLA tham khảo từ một số chuyên gia đào tạo Anh ngữ, nhằm giúp bạn đọc có những quyết định đúng đắn hơn trong việc lựa chọn nơi học tiếng Anh cho bản thân.

Xem  thêm :

1. Các trung tâm ngoại ngữ uy tín có giáo trình đào tạo minh bạch và đạt chuẩn quốc tế

Giáo trình đào tạo là một tiêu chí bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, bởi đây là nhân tố trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Trước khi lựa chọn, bạn hãy tìm hiểu giáo trình giảng dạy của trung tâm, đặc biệt với khóa học mà bạn đang hướng tới. 

Các giáo trình của những trung tâm ngoại ngữ chất lượng thường được công nhận bởi nhiều tổ chức giáo dục trong, ngoài nước và các tổ chức quốc tế. Với các khóa học về chứng chỉ ngoại ngữ, sẽ chắc chắn và tin cậy hơn hơn nếu giáo trình của trung tâm đạt chuẩn của chính tổ chức sáng lập ra các chứng chỉ ngoại ngữ đó. Các tổ chức giáo dục uy tín và chất lượng hàng đầu thế giới có thể kể đến: Đại học Cambridge, Viện ngôn ngữ Quốc tế (ILI), Hội đồng Anh (British Council),… 

2. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn và nghiệp vụ cao

Chất lượng giáo viên là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng chất lượng và uy tín của một trung tâm ngoại ngữ.

Giáo viên tại các trung tâm uy tín thường là người có chuyên môn cao, sở hữu những chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế như IELTS hay TOEFL. Ngoài ra, bên cạnh các chứng chỉ chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên cũng được khẳng định thông qua các chứng chỉ giảng dạy như CELTA, DELTA, TESOL, …

Mặc dù không phải là nhân tố quan trọng nhất nhưng kinh nghiệm giảng dạy cũng là yếu tố giúp người học thêm tin tưởng vào đội ngũ giáo viên. Các giáo viên có thâm niên lâu năm trong nghề thường rất dễ để đánh giá năng lực của học viên cũng như tìm ra phương pháp học tập phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến đội ngũ giáo viên nước ngoài tại các trung tâm Anh ngữ. Những giáo viên người bản xứ tại các trung tâm chất lượng không chỉ có chuyên môn, nghiệp vụ cao mà còn sẵn sàng tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa tại nước bản địa để giao thoa với phong tục, tập quán địa phương và hiểu rõ hơn tính cách, con người của học viên nơi mình đang sinh sống.

Đội ngũ giảng viên tại trung tâm Anh ngữ uy tín thường có kinh nghiệm và chuyên môn cao

Đội ngũ giảng viên tại trung tâm Anh ngữ uy tín thường có kinh nghiệm và chuyên môn cao

3. Luôn có cam kết rõ ràng

Cam kết rõ ràng là một tiêu chí không thể thiếu khi lựa chọn trung tâm ngoại ngữ. Trong đó, chất lượng đầu ra đảm bảo theo mục tiêu của khóa học. Để đảm bảo chất lượng đầu ra theo đúng mục tiêu khóa học, các trung tâm tiếng Anh tốt phải có quy trình tuyển sinh rõ ràng, đánh giá trình độ và nhu cầu của học viên nhằm tư vấn lộ trình phù hợp.

Các nội dung hợp đồng đăng ký khoá học, phiếu thu tiền cần phải minh bạch, có biên lai, hoá đơn và dấu đỏ. Và hầu hết, trung tâm đều có các buổi học thử để học viên trải nghiệm và đánh giá giúp người học tìm thấy sự phù hợp với bản thân mình.

4. Sĩ số lớp học không quá đông

Trên thực tế không một trung tâm đào tạo nào thực sự muốn sĩ số một lớp học ít học viên cả. Bởi chi phí sẽ cao hơn do phải triển khai tổ chức nhiều lớp học hơn cho cùng một số lượng học viên.

Tuy nhiên, lớp học ít người sẽ đảm bảo được sự liên kết và tương tác cần thiết giữa giáo viên và từng học viên. Từ đó, hiệu quả tiếp thu được cải thiện một cách rõ rệt, đặc biệt trong môi trường học tiếng Anh giao tiếp thì điều này lại càng hết sức quan trọng. Vậy nên, dù muốn hay không thì các trung tâm tiếng Anh vẫn phải đảm bảo sĩ số lớp học một cách tối ưu nhất để đảm bảo tính hiệu quả.

Những trung tâm đảm bảo được sĩ số thấp thường là các trung tâm ngoại ngữ tốt, có tiềm lực và uy tín. Đây chính là thước đo không thể bỏ qua khi lựa chọn một trung tâm để học.

Sĩ số lớp học không quá đông đảm bảo được sự liên kết và tương tác cần thiết giữa giáo viên và từng học viên

Sĩ số lớp học không quá đông đảm bảo được sự liên kết và tương tác cần thiết giữa giáo viên và từng học viên

5. Các trung tâm ngoại ngữ uy tín thường nhận được nhiều phản hồi tích cực

Một trong các dấu hiệu rõ rệt nhất nhằm nhận biết các trung tâm Anh ngữ uy tín và chất lượng là phản hồi của các học viên cũ. Họ chính là những người đã có trải nghiệm trực tiếp tại trung tâm để đưa ra nhận xét khách quan nhất.

Phần lớn phản hồi tại các trung tâm uy tín thường mang tính tích cực. Hầu hết trung tâm Anh ngữ uy tín sẽ nhận được các đánh giá “5 sao” từ cựu học viên. Trước khi cân nhắc lựa chọn, bạn hãy tham khảo fanpage của các trung tâm Anh ngữ, tìm kiếm và xem các “comment” trên trang fanpage, hoặc trực tiếp xin ý kiến từ những người thân, bạn bè xung quanh.

Ngoài ra, các diễn đàn hoặc forum học tiếng Anh cũng sẽ là nguồn “thông tin” khá chính xác khi hầu hết các nhận xét đều mang tính chia sẻ và tham khảo. Bạn hãy nghiên cứu kỹ lưỡng “nguồn” phản hồi này trước khi lựa chọn đăng ký tham gia bất kỳ một trung tâm ngoại ngữ nào.

Trung tâm Anh ngữ YOLA hội tụ đầy đủ những yếu tố để trở thành địa chỉ học tiếng Anh uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Hiện nay, giữa hàng ngàn trung tâm tiếng Anh “mọc lên như nấm”, YOLA chính là thương hiệu nổi bật và là cái tên uy tín bảo chứng cho chất lượng đào tạo hàng đầu.  Theo thống kê phân tích các chỉ số website uy tín từ Nextop Digital Agency, Yola được đánh giá nằm trong Top trung tâm tiếng anh uy tín chất lượng nhất Việt Nam năm 2021.

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng Anh uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng Anh uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, YOLA đã làm nên nhiều kỳ tích mà không phải trung tâm Anh ngữ nào cũng đạt được. Bằng chất lượng và sự tín nhiệm của hầu hết học viên, YOLA đã giúp khai phóng năng lực tiếng Anh cùng nhiều kỹ năng vàng khác cho hơn 30.000 học viên.

Giáo trình học thuật được nghiên cứu kỹ

Giáo trình giảng dạy tại YOLA được nghiên cứu và sử dụng dựa trên những nguồn tài liệu uy tín trên thế giới, chú trọng tập trung vào phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy. Chương trình học dựa vào những tiêu chuẩn quốc tế và được thiết kế phù hợp với nhu cầu của học sinh Việt Nam.

Đội ngũ giáo viên cực chất, được tuyển chọn gắt gao

YOLA có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, có kinh nghiệm học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Để được trở thành người trực tiếp giảng dạy tại YOLA, mỗi giáo viên đều phải vượt qua các vòng tuyển chọn gắt gao của trung tâm nhằm mang đến môi trường học tập quốc tế cùng chất lượng giảng dạy tốt nhất. Các giáo viên tại đây đều sở hữu chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (TOEFL, IELTS, SAT…) và chứng chỉ sư phạm (TESOL…), thấu hiểu những khó khăn của học sinh Việt Nam khi học tiếng Anh. Từ đó, đưa ra các phương pháp tối ưu hóa việc giảng dạy, mang đến hiệu quả học tập tốt nhất cho tất cả học viên.

Chương trình học đa dạng và phù hợp với mọi lứa tuổi

Không chỉ kết hợp về ngôn ngữ, kiến thức mà YOLA còn trang bị cho học viên, đặc biệt là các em nhỏ về kỹ năng mềm như tư duy phản biện, tư duy công nghệ và sáng tạo. Với thế mạnh về chương trình học phong phú, phù hợp cho mọi lứa tuổi, YOLA hiện đang đào tạo các khóa học chất lượng:

  • Dolphin: Tiếng Anh trẻ em (cho trẻ 3 – 5 tuổi)
  • Junior Primary: Tiếng Anh tiểu học (cho thiếu nhi 6 – 10 tuổi)
  • Junior: Tiếng Anh thiếu niên (cho học viên 10,5 – 14 tuổi)
  • EFL: Tiếng Anh người lớn (người trên 14 tuổi)
  • Testprep: Tiếng Anh luyện thi các chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, ACT

Ngoài ra, YOLA còn cung cấp các khóa học đặc biệt khác, giúp từng học viên cải thiện những kỹ năng tiếng Anh cụ thể như Intensive Online (1:1), IELTS Writing Crash Course, Master Writing, Khoá luyện Cambridge tăng tốc, Master Speaking, IELTS Speaking Crash Course, Intensive Online (1:2),…

YOLA có chương trình học đa dạng và phù hợp với mọi lứa tuổi

YOLA có chương trình học đa dạng và phù hợp với mọi lứa tuổi

Hoạt động ngoại khóa độc đáo, thú vị, phát triển kỹ năng toàn diện

Không chỉ tập trung rèn luyện kỹ năng học thuật, YOLA còn hướng đến phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng sống và kỹ năng xã hội cho từng học viên. Học viên được tham gia không giới hạn các chương trình hội thảo, câu lạc bộ tiếng Anh, hoạt động xã hội, trại hè, chương trình kỹ năng nhằm nâng cao sự tự tin, sáng tạo và phát triển toàn diện.

Để tạo điều kiện cho phụ huynh tìm hiểu và cập nhật các xu hướng giáo dục mới, YOLA thường xuyên tổ chức các hội thảo, sự kiện dành riêng cho phụ huynh. Với sự hỗ trợ này, các bậc phụ huynh có thể đồng hành cùng con trên cả hành trình học tiếng Anh.

Cam kết kết quả tối ưu

YOLA cũng không ngừng gia tăng và cam kết giúp học viên đạt được mục tiêu điểm số khi tham gia các lớp luyện thi IELTS, TOEFL, SAT và du học.

Những thành tích xuất sắc cũng như sự tiến bộ vượt trội của hơn 100.000 học viên là minh chứng rõ ràng nhất về hiệu quả của lộ trình học mà YOLA đã tâm huyết nghiên cứu và không ngừng cập nhật, phát triển. Học viên YOLA đã ghi tên vào danh sách thí sinh có điểm thi các chứng chỉ quốc tế cao hàng đầu Việt Nam như IELTS 8.5/9.0, TOEFL 119/129, SAT 1590/1600.

Để xây dựng niềm tin và có được sự uy tín hàng đầu Việt Nam, Trung tâm Anh ngữ YOLA với hơn 10 năm hoạt động đã luôn cải tiến để đáp ứng những thay đổi của xã hội và bắt kịp với yêu cầu của thời đại mới. YOLA đã giúp nhiều thế hệ học viên trở thành công dân toàn cầu, mở ra cánh cửa thành công với chìa khóa Anh ngữ và chắp cánh cho ước mơ du học của các em.

Bài viết trên của YOLA đã chia sẻ cho bạn cách nhận biết giúp bạn lựa chọn được trung tâm ngoại ngữ uy tín để theo học. Và khi các giá trị cốt lõi là chất lượng đào tạo và dịch vụ được ưu tiên giữ vững và phát triển, YOLA mong muốn góp phần đem đến cho người học những cơ hội học tập và phát triển không ngừng với Tiếng Anh – tấm hộ chiếu thời hiện đại. Hãy liên hệ với trung tâm Anh ngữ YOLA ngay theo Hotline 028 6285 8080 hoặc truy cập website yola.vn khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp và tư vấn để chọn chương trình học phù hợp với mục đích của bản thân mình.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử