Hotline: 028 6285 8080
YOLA JUNIOR PRIMARY - khóa học tiếng Anh dành cho thiếu nhi
Tin tức

29/06/2020

14:37

Cẩm nang dạy tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả cho bố mẹ

Với mong muốn con phát triển toàn diện trong tương lai nên rất nhiều bố mẹ đã cho con học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng cũng vì thế mà đã có không ít phụ huynh tỏ ra băn khoăn với việc trẻ học tiếng Anh từ sớm có tốt không? Và nên dạy tiếng Anh như thế nào để đạt hiệu quả? Vậy thì hôm nay Yola sẽ chia sẻ đến quý phụ huynh cẩm nang dạy tiếng Anh hiệu quả để giải đáp được sự lo lắng đó.

Xem thêm:

Vì sao nên học tiếng Anh từ độ tuổi thiếu nhi ?

Đây là độ tuổi não bộ của trẻ đang trong quá trình nhận biết và tiếp thu ngôn ngữ. Vì thế chính là thời điểm thích hợp nhất để trẻ học ngoại ngữ. Lúc này, não bộ của trẻ có thể tiếp nhận cùng lúc 2 hoặc 3 ngôn ngữ và nhận thức được đâu là ngôn ngữ mẹ đẻ cũng như phân biệt được ngữ cảnh sử dụng. Bên cạnh đó, đây cũng là độ tuổi mà trẻ đã biết chữ nên sẽ thuận tiện cho việc ghi chép và luyện mặt chữ hơn.

Trẻ học tiếng Anh từ sớm giúp não bộ phát triển

Trẻ từ 3 đến 9 tuổi có khả năng tiếp nhận âm thanh tốt hơn những lứa tuổi khác, tạo điều kiện cho việc phát âm tiếng Anh dễ dàng hơn. Khả năng tự nhiên này sẽ giảm dần khi bé ngày càng lớn lên.

Hơn nữa, khi não bộ chuyển đổi qua lại giữa hai ngôn ngữ trong một khoảng thời gian sẽ giúp mở rộng tư duy của trẻ. Trẻ tiếp thu kiến thức ở các môn học khác cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Việc tiếp nhận một ngôn ngữ mới cũng đồng nghĩa với việc mở ra một nền văn hóa thú vị, kích thích sự tò mò, mong muốn khám phá trong trẻ.

Phương pháp dạy và học tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả

Trẻ ở độ tuổi thiếu nhi vẫn còn rất ham chơi nên việc bắt con học tiếng Anh chỉ bằng lý thuyết chắc chắn sẽ không đem lại kết quả cao. Vì thế, để tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh, bố mẹ cần kết hợp thời gian dạy tiếng Anh cho con cùng những trò chơi vận động, đố chữ, hay những bài hát có giai điệu vui tươi, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp bé ghi nhớ và hát theo dễ dàng. Bên cạnh đó, đối với việc dạy từ mới, bố mẹ nên sử dụng thêm các bức tranh, ảnh, thẻ học flashcard đa dạng và sinh động để tạo hứng thú học cho trẻ.

Buổi học tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn giúp trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả

Các bậc phụ huynh cũng nên tạo ra nhiều tình huống, ngữ cảnh khác nhau để trẻ có cơ hội thể hiện vốn tiếng Anh của mình. Hay bố mẹ có thể giả vờ mình không biết một từ nào đó và cần nhờ đến sự trợ giúp của bé, lúc đó bé chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú vì vừa tạo được một thành tích vừa được khen ngợi. Từ đó kích thích được sự ham học của trẻ để củng cố thêm nhiều từ vựng mới hơn.

Điều cần đặc biệt lưu ý khi dạy tiếng Anh tiểu học cho các bé thiếu nhi đó là sự hỗ trợ từ các bậc phụ huynh. Để việc dạy tiếng Anh cho trẻ đạt hiệu quả tốt, bố mẹ đóng vai trò rất quan trọng, là người trực tiếp dẫn dắt và cùng con trải qua quá trình phát triển ngôn ngữ. Do đó, các bố mẹ không cần phải quá lo lắng, hay tỏ ra e dè, ngại ngùng khi cùng con xây dựng những tình huống học tiếng Anh hằng ngày.

Đăng ký khóa học tiếng Anh thiếu nhi cho con tại trung tâm Anh ngữ

Bên cạnh việc tự dạy tiếng Anh tại nhà thì việc tìm cho con một trung tâm Anh ngữ uy tín và chất lượng cũng quan trọng không kém. Vì những bố mẹ bình thường khó có thể đồng hành cùng việc học tập của con trong quá trình dài về mặt chuyên môn và thời gian được. Vì vậy một trong những vấn đề mà các bậc phụ huynh còn băn khoăn chính là nên cho con học tại trung tâm tiếng Anh thiếu nhi nào là tốt nhất?

YOLA JUNIOR PRIMARY - khóa học tiếng Anh dành cho thiếu nhi

Khóa học YOLA JUNIOR PRIMARY là chương trình tiếng Anh thiếu nhi dành cho các bé có độ tuổi 6-10, với những giờ học được thiết kế vui nhộn trên nền tảng tương tác qua các nội dung học phong phú mang lại sự hứng khởi cho trẻ. Từ đó kích thích sự ham học, giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp qua cách nói tự nhiên. Đồng thời xây dựng sự tự tin khi giao tiếp và tư duy bằng tiếng Anh như trẻ em bản xứ. 

Tổ chức giáo dục Yola là địa chỉ học tiếng Anh đáng tin cậy, được các học viên và phụ huynh đánh giá cao. Với chương trình học được nghiên cứu kỹ lưỡng về sự khoa học và chất lượng, cùng cơ sở vật chất hiện đại. Không chỉ vậy, đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước đạt chuẩn quốc tế được đào tạo bài bản về chuyên môn, cùng với sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm hứa hẹn mang lại những thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung Yola. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không dành tặng cho con yêu một khóa học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ Yola. Để con gia nhập ngôi nhà chung YOLA bố mẹ hãy điền thông tin ngay đăng ký tại đây để được tư vấn cho tiết về các khóa học giúp cải thiện trình độ tiếng Anh hiệu quả.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

Đăng ký hôm nay, nhận ngay đến 4 tuần học miễn phí

Đăng ký học thử