Có nên cho bé học tiếng anh tại trung tâm anh văn cho trẻ em?

Có nên cho bé học tiếng anh tại trung tâm anh văn cho trẻ em?

3 Tháng Một 2019

Tiếng anh đã trở thành một yêu cầu tất yếu trong mọi lĩnh vực của xã hội hiện đại. Quan tâm đến việc học tiếng anh cho trẻ em là việc mọi phụ huynh nên làm. Có nhiều cách khác nhau; nhiều địa điểm khác nhau để giúp con học tiếng Anh. Nhưng liệu phụ huynh có nên cho bé học tiếng anh tại trung tâm không?

Khi tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến ở Việt Nam, phụ huynh sẽ không khó khăn trong việc lựa chọn hình thức học tiếng anh cho con. Bạn có thể tìm kiếm những chương trình học tiếng anh online trẻ em. Bạn có thể mua những cuốn sách anh văn thiếu nhi và tự dạy cho con. Tuy nhiên, đa số phụ huynh chọn cách cho con học anh văn cho trẻ em tại các trung tâm.

Cùng tìm hiểu thêm các bài viết khác:

Lợi thế của việc học tiếng anh tại trung tâm

Học tiếng anh bài bản

Các trung tâm tiếng anh uy tín chính là nơi giúp bé học tiếng anh một cách bài bản ngay từ đầu. Trung tâm tiếng anh thiếu nhi có những giáo trình khoa học, được chính minh về hiệu quả. Các chương trình học được xây dựng với lộ trình khoa học giúp bé làm quen với tiếng anh theo mức độ nâng cao dần.

Có nên cho bé học tiếng anh tại trung tâm anh văn cho trẻ em?

Quan trọng nhất và việc dạy và học tiếng anh ứng dụng phương pháp giáo dục tân tiến chứ không phải học một cách bản năng. Các bé được học có lộ trình chứ không phải học theo cảm hứng.

Học tiếng anh chuẩn

Không phải phụ huynh nào cũng có năng lực tiếng anh đủ giỏi để dạy anh văn cho trẻ em. Việc tự dạy tiếng anh cho bé hay để bé học từ những phần mềm, những website không uy tín cũng ảnh hưởng đến khả năng tiếng anh của bé sau này. Học ở trung tâm uy tín, bé sẽ được học tiếng anh chuẩn.

Đội ngũ giáo viên ở các trung tâm chất lượng đều được tuyển chọn khắt khe về cả năng lực chuyên môn lẫn kỹ năng giảng dạy. Nhiều trung tâm sử dụng giáo viên bản ngữ để các bé được học tiếng anh chuẩn như trẻ em bản ngữ.

Luyện phản xạ và tư duy tiếng anh như trẻ em bản ngữ

Hạn chế lớn nhất của những người học tiếng anh ở Việt Nam là sử dụng tư duy tiếng Việt để học tiếng anh. Muốn phản xạ bằng tiếng anh nhanh nhạy và tư duy được bằng tiếng anh như người bản ngữ, các bé phải được rèn luyện ngay từ khi mới tiếp xúc với ngôn ngữ này.

Vì vậy, khi con mới làm quen với anh văn cho trẻ em, phụ huynh nên chọn những trung tâm chất lượng. Các giảng viên ở trung tâm với kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ của mình sẽ biết cách giúp bé hình thành tư duy và phản xạ tiếng anh như trẻ em bản ngữ.

Được làm quen với môi trường tiếng anh quốc tế

Một trong số những cách hiệu quả nhất để học ngôn ngữ là “tắm mình” trong ngôn ngữ đó. Muốn con học tốt anh văn cho trẻ em, phụ huynh hãy để bé được tương tác, giao tiếp thường xuyên trong môi trường tiếng anh quốc tế. Ở các trung tâm có giảng viên bản ngữ, các bé sẽ được trải nghiệm tất cả những điều này.

Lưu ý khi chọn trung tâm anh văn cho trẻ em

Chất lượng giáo trình và tài liệu dạy – học

Vấn đề đầu tiên phụ huynh cần quan tâm khi chọn trung tâm tiếng anh trẻ em là tìm hiểu kỹ về giáo trình trung tâm đó đang ứng dụng. Trên thị trường hiện nay tràn ngập cá loại sách tham khảo và giáo trình dạy tiếng anh cho thiếu nhi. Rất nhiều trong số đó là những giáo trình không có sự kiểm duyệt về chất lượng. Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ xem giáo trình của trung tâm được tác giả nào biên soạn; đã được kiểm định về tính khoa học và hiệu quả hay chưa?

Chất lượng đội ngũ giáo viên

Có nên cho bé học tiếng anh tại trung tâm anh văn cho trẻ em?

Chất lượng giáo viên là tiêu chí bạn không thể bỏ qua. Giáo viên dạy tiếng anh chính là những người đặt những “viên gạch đầu tiên” để xây dựng nền tảng tiếng anh cho bé. Thực tế, có không ít trung tâm kém chất lượng không tuyển chọn giáo viên kỹ càng. Thậm chí có những trung tâm sử dụng cả sinh viên. Đây không phải là những lựa chọn tốt.

Khi tìm hiểu về trung tâm, phụ huynh nên tìm hiểu người trực tiếp giảng dạy tiếng anh cho con mình là ai? Bằng cấp chuyên môn; kinh nghiệm dạy tiếng anh thiếu nhi; nghiệp vụ sư phạm như thế nào? Giảng viên là người Việt Nam hay người nước ngoài? Nếu là giảng viên nước ngoài thì có phải người bản ngữ không?…

Chọn trung tâm hỗ trợ và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho bé

Bé sẽ học tiếng anh hiệu quả hơn nếu nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ trung tâm. Các trung tâm tiếng anh uy tín luôn có nhiều cách để làm tốt điều này như: tổ chức các hoạt động ngoại khóa; các hoạt động sáng tạo, nghệ thuật; các câu lạc bộ nói tiếng anh; các trại hè tiếng anh…

Một số trung tâm đặc biệt như tổ chức giáo dục YOLA còn ứng dụng phương pháp đào tạo tân tiến O2O giúp tăng thời gian tiếp xúc với tiếng anh; tăng sự chủ động của các bé trong việc học tiếng anh. O2O (Online to Offline) là hình thức kết hợp giữa chương trình đào tạo trực tiếp tại trung tâm và chương trình tiếng anh Online tại nhà. Khi học anh văn cho trẻ em tại YOLA, các bé được học chương trình online hoàn toàn miễn phí.

Trung tâm anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Có nhiều lý do khiến đa số các bậc phụ huynh hiện nay cho con học tiếng anh tại trung tâm. Tuy nhiên, phụ huynh cần lưu ý chỉ cho con học tại những trung tâm uy tín, chất lượng. Làm thế nào để chọn được trung tâm tiếng anh tốt nhất cho trẻ em, bạn hãy liên hệ với tổ chức giáo dục YOLA để được tư vấn nhé!