Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

13/07/2020

09:20

Học tiếng Anh sẽ không hiệu quả nếu chưa rèn luyện 5 thói quen này

Học tiếng Anh không phải là chuyện có thể thành công trong thời gian ngắn mà đòi hỏi quá trình rèn luyện đúng đắn để mang lại kết quả tốt nhất. Nhưng nếu bạn chưa rèn luyện được 5 thói quen sau đây cho việc học tiếng Anh hiệu quả thì bạn sẽ chẳng nhận lại được gì cho những công sức đã bỏ ra.

Lên kế hoạch và đặt ra những mục tiêu thực tế

Sau một thời nghỉ ngơi bạn muốn quay trở lại với việc học tiếng Anh có thể khiến bạn quá tải. Vì vậy, hãy thử lên kế hoạch trước cho việc học của bạn bằng cách tạo ra thời gian biểu trong ngày, tuần, thậm chí cả tháng. Chi tiết trong thời gian biểu là việc phân công từng phần theo ngày và ít nhất có một ngày tự học và thời gian ôn tập.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình học tập của bản thân. Bên cạnh việc lên kế hoạch, bạn cũng cần phải có mục tiêu rõ ràng cho mỗi buổi học, từng phần cụ thể.

Sử dụng ứng dụng My Study Life để phục vụ việc lên kế hoạch học tập của bạn. Vì YOLA biết, nó sẽ giúp bạn xây dựng thói quen học tập hay sắp xếp công việc trong một ngày hiệu quả.

Lên kế hoạch và đặt ra những mục tiêu thực tế

Lên kế hoạch và đặt ra những mục tiêu thực tế

Ghi chép từ mới theo cách của riêng bạn

Khi học một ngôn ngữ mới bạn việc dựa vào những bài học theo chủ đề xác định giúp bạn dễ dàng tạo ra bộ từ vựng được sắp xếp rõ ràng. Việc ghi chép lại bộ từ vựng bạn có thể thử nghiệm nhiều kiểu ghi chép khác nhau như thẻ từ vựng (flashcard), sơ đồ tư duy (mindmap), bảng từ vựng (vocabulary table),… từ đó tìm ra cách tốt nhất dành cho bản thân. Với mỗi từ vựng bạn nên ghi cả loại từ, cách dùng, các cách đọc khác nhau để có một cuốn từ điển vàng là vật bất ly thân.

Mẹo để rèn luyện thói quen này là hãy thử dùng điện thoại ghi âm lại từ vựng vừa học hoặc tạo ra một trang trực tuyến bằng Glogster để đăng tải từ mới, video, hình ảnh của buổi học.

Ôn lại bài học trên lớp và bài tự học

Để mang lại hiệu quả tốt cho việc học thì điều không thể thiếu chính là ôn tập. Ôn lại những kiến thức đã được học ở lớp và bài tự học ở nhà thường xuyên. Hãy đọc lại những ghi chép trong buổi học và cố ghi nhớ một vài hay tất cả số từ vựng, ngữ pháp quan trọng. Sau đó ghi ra những gì đã nhớ được lên tờ giấy khác để kiểm tra trí nhớ của bản thân. Điều này cần thực hiện cho đến khi bạn nhớ hết được những gì đã đặt ra trong mục tiêu ban đầu.

YOLA khuyên bạn hãy tạo ra nhiều flashcard lưu trữ trên điện thoại nhờ ứng dụng Quizlet. Ngoài ra, ứng dụng GoConqr cho phép bạn lưu tất cả bài học ở cùng một nơi theo sơ đồ từ vựng từ những bài học.

Trở nên tích cực và làm chủ việc học của mình

Khi ở lớp, hãy cố tham gia thật nhiều hoạt động học tập để sử dụng được những từ vựng và ngữ pháp mà giáo viên đã hướng dẫn trong buổi học. Đừng ngại bị lỗi, điều cản trở sự tiến bộ của bạn. Cũng như hãy chủ động để làm chủ bản thân. Bằng cách tham khảo ý kiến của giáo viên về ưu và nhược điểm của mình, suy nghĩ của bạn cùng lớp về cách phát âm của mình, hoặc tổ chức câu lạc bộ nói tiếng Anh cùng những học sinh khác, bạn có thể luyện kỹ năng nói ngoài giờ học. Hơn nữa với những hoạt động tích cực và làm chủ việc học của mình bạn dễ dàng gặt hái được kết quả mong muốn.

Hiện có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh sẵn sàng giúp bạn kết nối với những người nói tiếng Anh, trong đó YOLA gợi ý cho bạn là “Hello Talk”. Nơi đây bạn có thể thoải mái trình diễn kỹ năng tiếng Anh của mình.

Trở nên tích cực và làm chủ việc học của mình

Trở nên tích cực và làm chủ việc học của mình

Tìm kiếm những thứ thú vị dựa trên nền tảng tiếng Anh để xem, đọc và nghe

Để giỏi tiếng Anh bạn cần phải tập thói quen đọc và nghe tiếng Anh nhiều nhất có thể những chủ đề mà bản thân thực sự hứng thú. Hãy tập thói quen với việc xem chương trình TV, xem phim, nghe nhạc, đọc sách, tạp chí,… tất cả đều bằng tiếng Anh. Tiếng Anh đã thực sự ngôn ngữ toàn cầu nên cơ hội để bạn có thể đọc và nghe tiếng Anh là vô tận.

Bạn sẽ học được gì khi đến với YOLA?

Tại trung tâm Anh ngữ YOLA, bạn sẽ được các giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm truyền đạt kiến thức về ngôn ngữ tiếng Anh. Họ là những người tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng thế giới như Đại học Yale, Texas Christian, Sydney,… Cùng với kỹ năng sư phạm đã được đào tạo bài bản, bạn sẽ tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Hơn nữa, giáo trình phù hợp với trình độ và mục tiêu của mỗi học viên nên bạn sẽ có sự tiến bộ nhanh chóng. 

Học tại YOLA tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt

Khi đến với YOLA, tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện, bởi đây là môi trường phù hợp để rèn luyện một ngôn ngữ mới. Không những thế, bạn còn được tiếp thu kiến thức và thành thạo những kỹ năng mềm rất thiết thực trong cuộc sống là tư duy phản biện, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, phản xạ tiếng Anh như người bản ngữ,… Hãy điền ngay thông tin vào form đăng ký và nhận sự tư vấn về các khóa học mang lại hiệu quả cho việc học tiếng Anh, cũng những ưu đãi đặc biệt khi trở thành thành viên của đại gia đình YOLA bạn nhé.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử