Hotline: 028 6285 8080
Khơi gợi sự hứng thú khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo
Tin tức

20/08/2021

14:27

Hứng thú hơn khi dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Với tầm quan trọng của tiếng Anh trong giao tiếp trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trang bị tiếng Anh trở nên cấp thiết và quan trọng. Các bậc phụ huynh cũng đã không còn xa lại với việc cho con học thêm các khóa học tiếng Anh. Ngay từ độ tuổi mẫu giáo ở trường, trẻ cũng đã được tiếp xúc và học tiếng Anh. Độ tuổi mẫu giáo (3 – 5 tuổi) là giai đoạn tốt để trẻ học và tiếp thu thêm ngôn ngữ khác. 

Liệu dạy tiếng Anh cho trẻ em  mẫu giáo có khó khăn không, làm sao để tạo hứng thú khi dạy tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ? Cùng YOLA tìm hiểu bài viết sau nhé. 

Xem thêm:

1. Bất cập trong việc dạy – học tiếng Anh cho trẻ ở Việt Nam

Phương pháp giảng dạy truyền thống của người Việt từ lâu đã mang tính khá nặng nề với người học. Ngay từ khi làm quen tiếng Anh, trẻ đã phải tiếp nhận kiến thức một cách bị động. Trẻ thườn ngoan ngoãn ngồi nghe và răm rắp làm theo những gì thầy cô chỉ dạy. Điều này dẫn đến tình trạng trẻ sẽ không hiểu bản chất của kiến thức và chỉ ghi nhớ một cách máy móc, điều này cũng làm trẻ dễ quên sau học. Rõ ràng, phương pháp này không mang lại hiệu quả nhiều mà vô hình chung còn gây áp lực. Dần dà trẻ cảm giác chán nản, thậm chí là sợ học tiếng Anh. 

Bất cập trong việc dạy - học tiếng Anh cho trẻ ở Việt Nam

2. Khơi gợi sự hứng thú khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Cho trẻ thấy phụ huynh và giáo viên cũng thích tiếng Anh

Trẻ sẽ thật sự yêu mến tiếng Anh khi những người xung quanh trẻ cũng yêu tiếng Anh. Ba mẹ hoặc giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hãy cho các em thấy chính bản thân những người dạy trẻ cũng thích ngôn ngữ này. Đó là cách truyền năng lượng và sự yêu thích cho trẻ. Đó cũng chính là cách chúng ta mang niềm yêu thích tiếng Anh đến với trẻ. Trẻ sẽ thấy được tiếng Anh là điều gì đó thật sự quan trọng và gần gũi. 

Hơn hết, trẻ sẽ không còn xem việc học tiếng Anh là nhiệm vụ nhàm chán, thay vào đó là niềm vui khi trẻ được đến lớp học và hòa vào môi trường tiếng Anh cùng bạn bè, thầy cô. Sự háo hức khi trẻ được về nhà cùng bố mẹ nghe những bài hát, chơi những trò chơi Tiếng Anh vui nhộn. 

Khen ngợi khi trẻ làm tốt

Lời khen là liệu thuốc tinh thần mà dường như ai cũng thích. Đừng tiết kiệm lời khen, đặc biệt là những lúc bé làm tốt. Đấy chính là động lực là phần thưởng ý nghĩa nhất mang đến  niềm vui giúp bé cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình khi học hay tìm hiểu về tiếng Anh. Không quát mắt và trách cứ khi trẻ làm chứ tốt mà hãy khuyến khích trẻ cố gắng để hoàn thành mục tiêu. 

Hãy đặt ra các câu hỏi, câu đố, trò chơi, liên quan đến tiếng Anh để trẻ giải đáp, hoặc giao cho trẻ một nhiệm vụ nào đó để trẻ hoàn thành có liên quan đến tiếng Anh. Sau mỗi lần trẻ trả lời đúng hay hoàn thành nhiệm vụ hãy khen ngợi trẻ, cũng có thể khích lệ trẻ bằng những món quà nhỏ mà trẻ thích. 

Khơi gợi sự hứng thú khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Tạo môi trường học đầy hứng thú

Điều chúng ta cần làm nữa là tạo một môi trường khơi gợi hứng thú học Tiếng Anh cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi ngay từ lứa tuổi mầm non. Môi trường học tiếng Anh đóng vai trò rất lớn trong việc mang lại sự hứng khởi và yêu thích của trẻ khi học tiếng Anh. 

Cần cho trẻ tiếp cận tiếng Anh bằng sự tự nhiên nhất. Tại trường học, hãy cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh qua những bài hát thiếu nhi về các chủ đề xung quanh trẻ, qua các mẩu chuyện ý nghĩa nhẹ nhàng, những hình ảnh sinh động,… 

Khơi gợi sự hứng thú khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Áp dụng phương pháp giảng dạy đa giác quan để dạy tiếng Anh, bằng các hoạt động như kể chuyện, đọc thơ, ca hát, tạo hình, kịch nghệ, chơi game,… lồng ghép vào bài học khuyến khích trẻ vận dụng đa giác quan để trẻ có thể tiếp thu kiến thức tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, đồng thời duy trì được cảm hứng học tập liên tục cho trẻ.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo giống như dạy bơi, chỉ khi trẻ được “tắm” và đắm chìm trong tiếng Anh mỗi ngày thì trẻ mới học một cách tự nhiên, hiệu quả nhất như khi trẻ học tiếng Việt vậy.

3. YOLA Dolphin – Môi trường học tiếng Anh cho trẻ mầm non đạt chuẩn

Bên cạnh việc dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo tại nhà và trường lớp thì cho con một trung tâm Anh ngữ chất lượng có môi trường ưu tú là vô cùng quan trọng. Vì dù rất muốn nhưng chắc hẳn về mặt chuyên môn và thời gian, ba mẹ khó có thể đồng hành cùng bé học tập trong suốt một thời gian dài. Và việc học tại trường mẫu giáo cũng khó đảm bảo việc mang lại sự hứng khởi học tập cho trẻ 

YOLA tiên phong xây dựng chương trình tiếng Anh tương tác qua hoạt động, “nhúng” trẻ vào môi trường học tiếng Anh 100% kết hợp việc học ngữ âm, từ vựng với mô hình học cá nhân hóa cho trẻ em mầm non. Từ đó giúp trẻ phát triển các kỹ năng, đặc biệt là giao tiếp qua nghe nói tự nhiên, xây dựng sự tự tin và tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

Với YOLA Dolphin, trẻ được hòa mình vào môi trường tiếng Anh tự nhiên để khuyến khích niềm sự thích học tập, xây dựng sự tự tin khi nói tiếng Anh, đồng thời hướng đến việc giúp cho bé nuôi dưỡng những năng lực cần thiết để có thể phát triển một cách tốt nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, hiểu về tâm lý trẻ cùng hệ thống theo dõi tiến độ học tập sát sao, chương trình học giúp học sinh xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

YOLA Dolphin

Dạy anh văn cho trẻ mẫu giáo với chương trình YOLA Dolphin, trẻ sẽ được hòa mình vào môi trường tiếng Anh để tư duy và phản xạ bằng ngôn ngữ, được tiếp cận và mở rộng vốn từ trong bài giảng dựa trên mẫu câu, bài hát, chuyện kể, ngữ cảnh,… Đồng thời, phương pháp học tập qua dự án kết hợp với giáo dục cảm xúc sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện từ kiến thức đến kỹ năng. Ngoài ra, các em còn được học tích hợp online – offline với ứng dụng làm bài tập về nhà có liên kết với nội dung bài học ở trên lớp, phương pháp học tiếng Anh tân tiến của YOLA giúp bé tăng sự chủ động và thời gian tiếp xúc với tiếng Anh.

Có thể nói, việc dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giao là không hề dễ dàng. Quá trình này đòi hỏi sự quan tâm và hỗ trợ tích cực từ ba mẹ. Hãy giúp trẻ hình thành thói quen học tiếng Anh từ sớm, tạo môi trường học tập lành mạnh và khuyến khích con trong việc học nhé!  

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử