Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

04/01/2021

11:10

Bỏ túi kế hoạch luyện thi IELTS cực kỳ hiệu quả

Nhiều sĩ tử IELTS bị choáng ngợp với khối lượng kiến thức mà họ phải học để có thể đạt được số điểm mong muốn hay tình trạng loay hoay không biết học gì, học nhiêu cho đủ, bao lâu mới xong. Thực tế rằng, để thành công trong việc học tiếng Anh, một kế hoạch cụ thể, sự tự giác và kiên trì đóng vai trò quyết định rất lớn. Vì thế hôm nay YOLA sẽ chia sẻ một kế hoạch luyện thi IELTS mà chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng giúp tối ưu hiệu quả quá trình học của bạn.

Xem thêm:

Lập kế hoạch học tập

Làm sao bạn có thể biết mình đi đâu nếu không có kế hoạch cụ thể?

Bạn sẽ đi du lịch đến một nơi nào đó mà không biết hướng đi hay bản đồ? 

Bạn sẽ tham gia một cuộc phiêu lưu mạo hiểm mà không một ai hướng dẫn? 

Tuy nhiên, nhiều sĩ tử IELTS đã bỏ qua bước quan trọng này. Họ không bao giờ tự đặt câu hỏi cho những kiến thức mình đang học hay tại sao phải học nó. Còn chúng ta không thể mắc sai lầm đó được.

Trước khi bắt đầu, bạn cần lập một kế hoạch học tập. Bạn cần phải cụ thể hóa về thời gian học (học lúc nào trong ngày), nơi  học (quán cà phê, ở nhà, trường) và chính xác những gì bạn sẽ học trong khoảng thời gian đó dù bạn đã ghi chú trên điện thoại, lịch, trong máy tính xách tay của bạn. Hãy dành thời gian để lập một kế hoạch học tập chi tiết cho bản thân trước khi bắt đầu hành trình luyện thi IELTS.

Lên kế hoạch học tập để tối ưu kết quả đạt được

                                         Lên kế hoạch học tập để tối ưu kết quả đạt được

Bắt tay vào thực hiện kế hoạch theo quy tắc 30 phút

Kỳ thi IELTS khiến nhiều sĩ tử rất lo lắng về việc bắt đầu từ đâu đến nỗi họ luôn trì hoãn việc học. Nhưng đừng lo, hãy áp dụng phương pháp đơn giản này từng bước từng bước một. Bạn không cần phải học 20 giờ mỗi ngày để đạt điểm cao về IELTS. Điều bạn cần làm là hãy bắt tay và thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi IELTS một cách tốt nhất. Một số sĩ tử căng thẳng đến mức họ không nhận thức được rằng việc bắt đầu học là đã đi được một nửa chặng đường. Đừng trì hoãn việc bắt đầu luyện thi qua ngày hôm sau hay ngày hôm sau nữa. Hãy bắt đầu ngay hôm nay, bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả mà mình sẽ đạt được.

Duy trì thói quen

Hãy nghĩ về một chuyến tàu. Sẽ phải mất rất nhiều nỗ lực để một con tàu kim loại lớn, nặng, di chuyển đúng hướng. Nhưng một khi đã khởi hành thì không gì có thể ngăn nó lại được. Bạn hãy nghĩ mình là con tàu đó và chắc chắn rằng bản thân kiên định trong việc thực thi kế hoạch. Chỉ cần bắt đầu học mỗi ngày để động lực là nhân tố xây dựng nên thói quen học tập của bạn cho các buổi học trở thành điều mình mong đợi và hoàn toàn quyền kiểm soát nó. Hãy tin tưởng vào hiệu quả của quá trình này.

Chia nhỏ và cụ thể hóa kế hoạch học tập

Đừng bao giờ nói rằng ‘Tôi sẽ bắt đầu học nghe IELTS vào hôm nay’. Trái lại, hãy chi tiết hóa câu nói đó bằng các câu hỏi như: 

  • Điều đó nghĩa là gì?
  • Phần nào của bài nghe IELTS?
  • Loại câu hỏi nào?
  • Chiến lược làm dạng bài đó là gì?
  • Kỹ năng nào cần được cải thiện?

Khi luyện IELTS, việc nghe một bài podcast sẽ không được tính là học nghe IELTS, đọc hết một cuốn sách, không được tính là luyện kỹ năng đọc IELTS và nói chuyện với người nước ngoài cũng không được coi là luyện kỹ năng nói. Thay vào đó, bạn cần chia nhỏ kế hoạch của mình. Đừng cố gắng luyện viết liên tục một bài Task 1 đến khi không còn chút động lực nào để luyện tập. Hãy luyện tập mỗi ngày, một ngày luyện tập kỹ năng viết lại câu cho đoạn mở đầu của task 1, một ngày khác sẽ thực hành viết phần tóm tắt và một ngày khác bạn lại học từ vựng để mô tả xu hướng. Nếu đang luyện đọc IELTS, bạn có thể chia nhỏ theo từng dạng câu hỏi. Luyện tập dạng câu hỏi True/ False/ Not Given vào một ngày và dạng nối tiêu đề sẽ được luyện vào một ngày khác. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành một ngày để luyện tập các kỹ năng cần thiết trước khi bắt đầu bài thi nghe. Bạn làm càng nhanh và hiệu quả trong các bước gạch chân từ khóa, suy nghĩ về các từ đồng nghĩa và dự đoán câu trả lời thì kết quả mang lại thực sự đáng kinh ngạc.

Vì thế, hãy chia nhỏ và cụ thể hóa kế hoạch sẽ giúp bạn thoải mái hơn và quản lý việc học một cách hiệu quả. 

Kế hoạch học tập giúp bạn quản lý tốt hơn việc học của mình

                               Kế hoạch học tập giúp bạn quản lý tốt hơn việc học của mình

Đánh dấu vào ô và theo dõi tiến trình của bạn

Bước đầu tiên là lập kế hoạch học tập cụ thể như đã đề cập ở trên. Bước tiếp theo, bạn nên chia nhỏ kế hoạch cho mỗi ngày trong tuần hay tháng và nhớ ghi chú thời gian, địa điểm cụ thể và nội dung.

Bạn cũng nên có một danh sách để đánh dấu sau mỗi 30 phút học. Mỗi lần bạn hoàn thành một buổi tự học, hãy đánh dấu hoàn thành vào ô trống tương ứng. Dần dần bạn sẽ thấy danh sách của của mình dần được lấp đầy. Đó chính là lúc bạn cảm nhận được sự tiến bộ của bản thân trong chặng đường chinh phục kỳ thi IELTS.

Trên đây là kế hoạch luyện thi IELTS mà YOLA muốn chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn sở hữu được chứng chỉ Anh ngữ quốc tế với số điểm mong muốn. Nếu bạn cảm thấy bản thân chưa đủ để tự học tiếng Anh với kế hoạch trên thì tham gia ngay khóa học luyện thi IELTS tại trung tâm Anh ngữ YOLA. 

Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về lộ trình phù hợp để đạt được mục tiêu của bản thân.  Với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại, trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ học tiếng Anh uy tín và đáng tin cậy được nhiều học viên lựa chọn. Qua đó, YOLA cam kết kết quả tối ưu và sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử