Hotline: 028 6285 8080
Làm cách nào để dạy Anh văn cho bé đạt hiệu quả cao?
Tin tức

18/01/2021

09:17

Làm cách nào để dạy Anh văn cho bé đạt hiệu quả cao?

Việc học tiếng Anh ngay từ bé sẽ là một lợi thế rất lớn. Vì độ tuổi này dễ tiếp thu kiến thức và hình thành phản xạ nghe nói rất tốt. Tuy nhiên dạy Anh văn cho bé lại không dễ dàng vì hầu hết các bé đều ham chơi và không có nhu cầu học. Nếu bạn chọn phương pháp dạy không phù hợp, hậu quả tệ nhất chính là bé sẽ ghét tiếng Anh. 

Xem thêm:

Dạy Anh văn cho bé bằng những tranh ảnh, flashcard

Hình ảnh vui nhộn, dễ thương luôn thu hút sự chú ý của các bé

                              Hình ảnh vui nhộn, dễ thương luôn thu hút sự chú ý của các bé

Dạy Anh văn cho trẻ em điều quan trọng nhất là để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên. Độ tuổi này trẻ còn hiếu động, ham chơi hơn học nên bạn tuyệt đối đừng khiến bé cảm thấy học Anh văn là nỗi ám ảnh. Tuy nhiên lứa tuổi 4 – 6 lại là thời kỳ phù hợp nhất để các bé đón nhận những kiến thức mới nhất là học ngoại ngữ. 

Dựa vào việc các bé ở độ tuổi này thường tiếp nhận kiến thức một cách ngẫu hứng, chúng ta nên chọn phương pháp học tự nhiên và đơn giản nhất. Một trong số đó chính là sử dụng hình ảnh để kích thích bé tìm tòi và học hỏi. Những bức tranh và  flashcard chứa các hình ảnh vui nhộn, độc đáo sẽ kích thích bé chủ động tìm hiểu. Dần dần thông qua các bộ tranh, bạn sẽ giúp bé tiếp nhận tiếng Anh tự nhiên và thoải mái hơn. 

Bạn nên cho bé tiếp cận tiếng Anh bằng các từ vựng từ đơn giản đến phức tạp với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Việc thường xuyên tiếp xúc với các món đồ với tên gọi tiếng Anh sẽ giúp bé nhớ lâu và sâu. Đồng thời khuyến khích bé sử dụng từ vựng đã được dạy để nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh. 

Dạy Anh văn cho bé bằng phương pháp STEAM 

Học tiếng Anh thông qua nhiều lĩnh vực để bổ sung kiến thức

                              c tiếng Anh thông qua nhiều lĩnh vực để bổ sung kiến thức

STEAM là viết tắt của Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Arts – Nghệ thuật, Mathematics – Toán học. Đây là một phương pháp dạy Anh văn cho bé rất hiệu quả. Bé sẽ được phát huy tối đa tư duy và trí tò mò về thế giới xung quanh. 

STEAM là phương pháp dạy Anh văn thiếu nhi khá phổ biến. Nó giúp trẻ ở độ tuổi này nhớ được từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh rất lâu. Đồng thời bé còn được tiếp cận nhiều nguồn kiến thức đa dạng mọi lĩnh vực. Dù trong và ngoài nước, phương pháp STEAM luôn được đánh giá cao về hiệu dạy tiếng Anh cho các bé. 

Dạy anh văn cho bé thông qua các kênh giải trí 

Tiếp cận tiếng Anh bằng chính sở thích sẽ giúp bé nhớ lâu

                                 Tiếp cận tiếng Anh bằng chính sở thích sẽ giúp bé nhớ lâu

Các trẻ nhỏ đều rất thích thú với phim ảnh và âm nhạc. Nếu dạy tiếng Anh kết hợp với sở thích của các bé chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao. Những bài hát, bộ phim hoạt hình kết hợp dạy từ vựng tiếng Anh luôn là phương pháp được ưa chuộng. 

Khi học tiếng Anh thông qua phim hoạt hình, nhạc thiếu nhi nước ngoài, các bé sẽ sớm tiếp cận cách phát âm chuẩn giọng bản xứ. Điều này rất quan trọng trong việc hình thành kỹ năng nghe, nói bằng tiếng Anh. Về lâu dài bé sẽ nói và phát âm theo người bản xứ như một phản xạ tự nhiên. Đồng thời từ vựng hay ngữ pháp đều tự động đi vào bộ nhớ của bé mà không cần gượng ép hay cố gắng nhớ. 

YOLA trung tâm dạy Anh văn cho bé mà bạn đang cần

Ngoài việc giúp bé học tiếng Anh thông qua các phương pháp mà chúng tôi chia sẻ, việc tìm trung tâm dạy ăn văn chất lượng là điều cần thiết. Bé không chỉ ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh mà còn học cách giao tiếp, phản xạ và trao đổi với mọi người. Đó chính là điều mà YOLA hỗ trợ. 

Tại YOLA chương trình học đa dạng được thiết kế riêng cho từng lứa tuổi. Đối với chương trình dạy Anh văn cho kid, các bé không chỉ học sâu về kiến thức, ngôn ngữ. YOLA còn dạy bé tư duy phản biện, công nghệ và những kỹ năng cần thiết trong xã hội. 

Đội ngũ giáo viên kết hợp giữa người nước ngoài và Việt Nam tốt nghiệp từ các trường đại học danh giá trên thế giới. Phương pháp dạy học không ngừng cải biên cho phù hợp thời đại và nhu cầu thực tiễn. YOLA tập trung nhấn mạnh yếu tố nghe, nói, đọc và viết tốt như người bản xứ. Biến việc học tiếng Anh trở thành thói quen và phản xạ tự nhiên của trẻ.

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và là một trong những điều giúp bạn thành công. Việc dạy Anh văn cho bé chính là cách thể hiện sự quan tâm đến tương lai mà bạn dành cho bé. Tuy nhiên phương pháp dạy thích hợp mới có thể giúp bé hứng thú học tiếng Anh và đạt hiệu quả. Và đó cũng chính là điều mà YOLA luôn hướng đến. 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử