Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

07/11/2019

17:51

Lệ phí thi SAT trong năm 2019 mà bạn nên biết

Lệ phí thi SAT là một trong những vấn đề các thí sinh chuẩn bị thi SAT quan tâm. Ngoài ra, để tham gia kỳ thi này bạn cũng phải đóng nhiều lệ phí thi khác. Vậy lệ phí thi SAT là bao nhiêu? Đóng lệ phí thi bằng cách nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Lệ phí thi SAT

Muốn tham gia kỳ thi SAT, thí sinh sẽ phải nộp lệ phí thi cho các hạng mục. Như: phí đăng ký, phí thi SAT Subject Test, phí kiểm tra ngôn ngữ với phần nghe,… Ngoài ra, bạn phải đóng thêm các khoản phí nhất định tùy theo quy định của từng địa điểm thi. 

Cụ thể, lệ phí thi SAT 2019 tham khảo được tính như sau:

– Phí đăng ký: 26 USD

– Phí thi Subject Test: 22 USD

– Kiểm tra ngôn ngữ với phần nghe: 26 USD

– Phí phát sinh tại Việt Nam: 53 USD

Thí sinh phải đóng chi phí khác ngoài lệ phí thi SAT chính thức

           Ngoài lệ phí thi SAT bạn phải đóng các chi phí phát sinh khác (Ảnh minh họa Internet)

Các chi phí phát sinh khác

Ngoài lệ phí thi SAT được nhắc đến ở trên, bạn có thể sẽ phải đóng thêm 1 khoản phí nếu muốn đổi bài thi, đổi ngày thi hoặc đổi trung tâm thi. Khi muốn thay đổi, bạn buộc phải gọi điện cho Collegeboard trước ngày dự thi 3 tuần và trả một khoản phí phát sinh là 22 USD. 

Nếu muốn thay đổi môn thi, ngày thi, trung tâm thi khi đã quá thời gian quy định, thí sinh vẫn có thể dự thi (trừ thi Nghe). Bạn cần đến trung tâm tổ chức thi sớm vào ngày thi, mang theo Admission Ticket và các giấy tờ cần thiết khác. Nếu còn dư chỗ và đề thi, bạn sẽ được chấp nhận vào thi. Ngược lại, bạn sẽ phải lựa chọn tiến hành mọi thứ theo lựa chọn ban đầu của mình, hoặc bỏ toàn bộ lệ phí thi SAT đã đóng và đăng ký lại. 

Nộp lệ phí thi SAT ở đâu?

Bạn không biết nộp lệ phí thi SAT ở đâu? Đừng lo lắng! Để nộp lệ phí thi, bạn có thể thanh toán trực tiếp qua trang điện tử Collegeboard hoặc đăng ký nộp lệ phí thông qua hình thức gửi thư. 

Cụ thể là:

Nếu thanh toán trực tiếp qua trang điện tử Collegeboard

  1. Truy cập vào trang web: www.collegeboard.com/SAT
  2. Tạo tài khoản cá nhân
  3. Thanh toán lệ phí thi thông qua thẻ tín dụng
  4. Nhận số đăng ký (registration number) và giấy báo thi (Admission ticket)
Để nộp lệ phí thi SAT, bạn có thể thanh toán qua trang Collegeboard

Bạn có thể  thanh toán lệ phí thi SAT qua trang điện tử Collegeboard
(Ảnh minh họa Internet)

Khi sở hữu tài khoản cá nhân trên trang điện tử Collegeboard, mọi hoạt động đăng ký dự thi, gửi điểm đến các trường, kiểm tra điểm,… đều được thông báo qua tài khoản này. Nhưng bạn cần lưu ý: thẻ tín dụng cần chứng minh tài chính và có quy định tối thiểu về mức thu nhập hay tiền gửi tiết kiệm. 

Nếu đăng ký thông qua hình thức gửi thư

  1. Lấy mẫu đơn đăng ký được phát hành bởi Collegeboard
  2. Hoàn thành form đăng ký
  3. Bỏ đơn đăng ký vào phong bì và dán nhãn ngày thi lựa chọn ở ngoài 
  4. Gửi phong bì về Collegeboard

Trong trường hợp này, lệ phí thi SAT được thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc hối phiếu ngân hàng (bank draft). Nếu thí sinh thanh toán phí bằng bank draft thì phải gửi kèm cùng form đăng ký. Hình thức này chỉ được áp dụng cho thí sinh ít hơn 13 tuổi, thí sinh muốn yêu cầu Collegeboard mở trung tâm thi ở thành phố hoặc vùng nơi mình sống. 

Trước khi đăng ký theo form, thí sinh nên nghiên cứu kỹ quyển SAT bulletin để tránh sai lệch thông tin.

Lệ phí thi SAT là những điều thí sinh chuẩn bị thi SAT quan tâm

Bạn cần đạt điểm thi SAT cao mới có thể chinh phục “giấc mơ Mỹ” của mình
(Ảnh minh họa Internet)

Ôn luyện thi SAT ở đâu hiệu quả?

Điểm bài thi SAT quyết định bạn có hiện thức hóa được “giấc mơ Mỹ” hay không. Vì vậy, ngoài việc tìm hiểu và đóng lệ phí thi SAT, bạn nên ôn luyện thật tốt nhé! Chẳng ai muốn mất công luyện tập, mất tiền đóng lệ phí thi nhưng điểm số không được như mong đợi đúng không nào?

Bạn có muốn điểm thi SAT của mình đạt 1400 không? Đây thực sự là con số đáng mơ ước. Nhưng bạn cũng có thể đạt được điều đó khi tham gia khóa luyện thi tại YOLA.

Nếu vẫn chưa tự tin về trình độ tiếng anh của mình, bạn nên chọn một trung tâm tiếng anh uy tín để luyện thi. Tham gia các khóa học tại YOLA, từng học viên sẽ được trải nghiệm lộ trình luyện thi chặt chẽ, khoa học. Chương trình học được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau của học viên.

Bạn sẽ không phải lo lắng nộp lệ phí thi SAT ở đâu khi học tại YOLA

                                               Luyện thi SAT hiệu quả cùng anh ngữ YOLA

Học viên của YOLA được luyện tập thường xuyên với đề thi SAT thật. Học những tips làm bài nhanh và hiệu quả, thi thử miễn phí với điều kiện như thi thật. Nhưng quan trọng hơn cả, trung tâm cam kết điểm thi của học viên. Tăng trung bình từ 300 – 500 điểm sau khi kết thúc khóa học.

Muốn lấy chứng chỉ SAT với điểm số cao và trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu nước Mỹ, hãy liên hệ với YOLA ngay hôm nay nhé! Chắc chắn bạn sẽ không phải đóng lệ phí thi SAT thêm bất cứ lần nào nữa!

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử