Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

04/01/2021

10:26

6 nguyên tắc vàng bố mẹ cần biết trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em

Để học tiếng Anh hiệu quả cần có phương pháp giảng dạy phù hợp với lứa tuổi. Có 6 nguyên tắc vàng trong dạy tiếng Anh cho trẻ em để việc dạy và học có hiệu quả mà bố mẹ không thể bỏ qua. Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Xem thêm:

Chơi hơn dạy

Đây là phương pháp có tên “dạy mà không dạy”, trong đó, giáo viên lên lớp không theo một giáo trình nhất định và tư tưởng chủ đạo không phải là dạy mà là tạo ra sân chơi đa dạng, nhiều màu sắc bằng tiếng Anh cho trẻ em. Từ đó, hướng dẫn trẻ tự làm chủ sân chơi của mình và từng bước tự bổ sung các hoạt động khác nhau.

Hoạt động, hình ảnh hơn lý thuyết

Hình ảnh, âm nhạc, diễn kịch, trò chơi,… là các hoạt động giúp trẻ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và không bị gượng ép. Các hoạt động đa dạng giúp trẻ từng bước hình thành được phong cách riêng trong học tập. Phong cách riêng đó chính là nền tảng của chất lượng và hiệu quả học tập tiếng Anh cho trẻ.

dạy tiếng Anh cho trẻ em

Học cụ hơn giáo trình

Việc bám theo một giáo trình nào đó sẽ hạn chế năng lực sáng tạo của cả giáo viên và trẻ. Hơn nữa, để có thể đa dạng hóa các hoạt động trong lớp, việc tăng cường học cụ là điều thực sự cần thiết.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em cần chú ý đến những học cụ đơn giản, dễ tìm như bài hát, trò chơi, diễn kịch,… để tăng hoạt động tương tác của trẻ. Đặc biệt, khuyến khích trẻ tìm kiếm thêm các học cụ làm phong phú hóa quá trình học tập, đồng thời khuyến khích phát triển kỹ năng nghe, nói, giao tiếp Tiếng Anh nhiều.

Việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao như máy nghe nhạc, điện thoại, truyền hình, máy tính và các phần mềm kèm theo sẽ giúp đẩy nhanh việc nắm bắt ngôn ngữ nhưng cũng không phải là cách duy nhất làm tăng hiệu quả việc học tiếng Anh.

Nói nhiều hơn nghe – viết

Nói là kỹ năng dễ học và dễ bắt chước nhất trong cả 4 kỹ năng ngoại ngữ. Khi nói được, trẻ đã từng bước xây dựng tâm lý tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh. Đây là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp Tiếng Anh đối với nhiều thế hệ đi trước.

Ngoài việc tập trung nhiều vào kỹ năng nói, trẻ cũng cần phải phát âm chuẩn. Điều này phụ thuộc rất lớn vào giáo viên, bởi nếu giáo viên phát âm chuẩn sẽ giúp trẻ phát âm chuẩn.

Bố mẹ và giáo viên có thể tăng cường các chương trình hướng dẫn phát âm qua băng đĩa, tivi, nghe nhạc,… để hạn chế tối đa việc trẻ phát âm không chuẩn.

Bắt chước hơn học ngữ pháp

Bắt chước là điều không thể thiếu đối với trẻ em, đặc biệt trong việc dạy tiếng Anh. Bắt chước giúp quá trình học tập đạt hiệu quả nhanh hơn, kể cả việc sử dụng những mẫu câu căn bản.

Ngữ pháp được hình thành từng bước trong quá trình học nhưng cần tránh không để kiến thức này làm trở ngại khi bắt chước. Tuy nhiên, bắt chước gồm cả tiêu cực và tích cực. Việc xác định điều đó là do giáo viên, phụ huynh chủ động hướng dẫn để trẻ tự phân biệt và hành động phù hợp. Việc bắt chước sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng phát âm. Nhờ vậy, trẻ sẽ có thể phát âm Tiếng Anh với mức độ chuẩn gần giống với người bản xứ.

dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Vui hơn cho điểm

Thông thường, ở nước ta sau mỗi buổi học không riêng gì môn ngoại ngữ, các bậc phụ huynh thường hỏi là “hôm nay được bao nhiêu điểm” hơn là “hôm nay học có vui không, có gì mới không” như trong những hệ thống giáo dục khác. Chính vì tư tưởng này khiến trẻ phải chú ý lấy được điểm cao hơn vui chơi. Từ đó, qua từng bậc học trẻ sẽ hình thành thói quen học vì điểm và bằng mọi cách phải có điểm số cao.

Điểm số cũng là điều kiện cần vì đó cũng là cách động viên trẻ nhưng động viên vẫn còn nhiều cách khác. Phải thay đổi tư tưởng đó để làm cho lớp học sinh động, trẻ có vui mới hình thành được sự hứng thú, mục tiêu và nỗ lực đạt kết quả.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả hơn với YOLA Dolphin

YOLA Dolphinkhóa học tiếng Anh trẻ em là chương trình học được thiết kế riêng cho trẻ lứa tuổi từ 4 đến 6 tuổi nhằm mang đến sự tư duy tiếng Anh tự nhiên như trẻ em bản xứ. 

Đội ngũ giáo viên tại YOLA gồm cả người Việt và người bản ngữ. Giáo viên người Việt giúp trẻ vượt qua những rào cản bỡ ngỡ ban đầu khi mới làm quen với tiếng Anh. Còn giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ được tiếp xúc thường xuyên và hòa mình vào môi trường sử dụng tiếng Anh chuẩn. Bố mẹ hoàn toàn yên tâm vì giáo viên tại trung tâm Anh Ngữ YOLA luôn được tuyển chọn kỹ lưỡng qua các bài thi năng lực tiếng Anh chuẩn hóa cùng những bài kiểm tra năng lực giảng dạy theo chuẩn quốc tế. 

Tại đây, mỗi giờ học đều có những hoạt động và trải nghiệm thú vị đang chờ trẻ khám phá. Trẻ sẽ vừa thể hiện được năng khiếu bản thân vừa được khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh.  Với phương pháp Immersion – học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, trẻ được hòa mình vào môi trường tiếng Anh để tư duy và phản xạ hoàn toàn bằng ngôn ngữ này. Đồng thời, giúp trẻ tăng khả năng tiếp cận và mở rộng vốn từ hữu hạn trong bài giảng dựa trên mẫu câu, bài hát, truyện kể, ngữ cảnh,… Từ đó, xây dựng sự liên tưởng, kết nối và hệ thống hóa vốn từ của trẻ. 

Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng là một yếu tố mang đến không gian học lý tưởng cho thầy và trò. Tại YOLA, cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng với màn hình tương tác đa điểm, chống chói, chống tia sáng xanh, an toàn tuyệt đối cho mắt của trẻ.

Trung tâm Anh ngữ YOLA tự hào là địa chỉ học tiếng Anh uy tín cho trẻ và dành được sự tin tưởng của các phụ huynh. YOLA luôn cam kết mang đến những chương trình học chất lượng nhất. Hãy để YOLA trở thành bạn đồng hành của trẻ trên con đường chinh phục ngôn ngữ toàn cầu.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử