Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

05/05/2021

09:01

Chia sẻ phương pháp dạy tiếng anh cho bé 5 tuổi hiệu quả

Theo các chuyên gia giáo dục, khi lên 5 tuổi trẻ đang ở trong thời điểm vàng để phát triển và hoàn thiện trí não. Khả năng nghe – nói và nhận biết ở giai đoạn này cũng phát triển mạnh nhất. Do đó, việc tiếp thu và thẩm thấu một ngôn ngữ mới khác ngoài tiếng mẹ đẻ ở trẻ 5 tuổi cũng cao hơn người lớn. Chính điều này đã giúp cho việc nắm bắt và học ngoại ngữ của trẻ dễ dàng và tự nhiên hơn. Vì thế, đây là thời điểm vàng để dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi. Tuy nhiên, cần có phương pháp dạy học đúng đắn thì việc học tiếng Anh mới hiệu quả.

Xem thêm:

1. Chọn phương pháp phù hợp – giúp trẻ tiếp thu nhanh

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, não bộ của các bé từ 1 – 5 tuổi có thể tiếp thu thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Vì thế, việc cho trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến phương pháp dạy học cho trẻ. Việc chọn đúng phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi sẽ:

Chọn phương pháp phù hợp - giúp trẻ tiếp thu nhanh

                                         Chọn phương pháp phù hợp – giúp trẻ tiếp thu nhanh

  • Tạo sự hứng thú trong việc học mà không tạo áp lực cho trẻ. Nhờ đó, trẻ sẽ không còn “sợ” ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ.
  • Trẻ sẽ học từ vựng nhanh hơn.
  • Trẻ sẽ tự tin hơn khi giao tiếp.

2. Các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Dạy cho trẻ qua trò chơi

Bất cứ trẻ em nào cũng đều thích chơi hơn học. Đây là sự thật mà bất kỳ bậc cha mẹ, thầy cô nào cũng cần biết để xác định tâm lý khi dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi. Trẻ sẽ không thích cảm giác bị bắt ép học nên hãy kết hợp phương pháp học tiếng Anh cùng con qua các trò chơi tương tác. Việc dạy tiếng Anh qua trò chơi sẽ tạo không khí thoải mái, kích thích hứng thú và sự tập trung của bé, tăng cường hiệu quả học hơn.

Dạy cho tiếng Anh cho bé 5 tuổi qua trò chơi

                                                Dạy cho tiếng Anh cho bé 5 tuổi qua trò chơi

Theo các chuyên gia giáo dục, những năm đầu đời là khoảng thời gian quan trọng nhất của trẻ, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển sau này. Việc học mà chơi, chơi mà học sẽ giúp trẻ hình thành thói quen học nghiêm túc hơn. Đồng thời, tránh áp lực, giúp trẻ 5 tuổi cảm thấy hứng thú và học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. 

Dạy tiếng Anh qua bài hát

Thay vì dạy các bé qua các trang giấy dày đặc chữ khiến bé nhanh cảm thấy nhàm chán, bạn nên dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua các bài hát. Những bài hát bằng tiếng Anh gần gũi, dễ thương chắc chắn sẽ giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, khi trẻ học tiếng Anh qua bài hát, trẻ sẽ dễ thuộc lời bài hát hơn. Qua đó, khả năng phát âm của trẻ sẽ tiến bộ một cách bất ngờ. Không chỉ dừng lại ở đó, những bài hát tiếng Anh sẽ giúp trẻ 5 tuổi làm quen với ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp. Khi lớn lên trẻ sẽ hình thành được khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài.

Một số bài hát bằng tiếng Anh phù hợp với trẻ 5 tuổi mà bạn có thể áp dụng trong phương pháp giảng dạy như: ABC song, Baby Shark, Bingo song, Happy birthday, Five Little Ducks, The number song, Four seasons in a year,…

Xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh

Các bộ phim hoạt hình với nhiều màu sắc rất thu hút với trẻ em. Thông qua việc cho bé xem những bộ phim hoạt hình, trẻ vừa có thể luyện tập việc nghe tiếng Anh, học theo những lời thoại để luyện tập phát âm. Đây là một phương pháp vừa giúp bé chơi mà học, học mà chơi rất hiệu quả.

Xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh

                                                     Xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh

Đọc truyện tiếng Anh 

Những mẩu truyện luôn có sức hấp dẫn rất lớn đối với trẻ 5 tuổi. Vì vậy, khi áp dụng các mẩu truyện đó vào việc dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc tiếp thu ngôn ngữ mới. Bạn có thể lựa chọn những mẩu truyện ngắn hoặc những quyển truyện tranh tiếng Anh cho bé học sẽ giúp bé vừa học tiếng Anh, vừa mang lại tính giải trí cao. Những hình ảnh sinh động, bắt mắt sẽ giúp bé có những bài học đầy bổ ích.

Các lợi ích của việc dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi qua phương pháp đọc truyện tiếng Anh phải kể đến như: giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất; tích lũy kho từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh phong phú, đa dạng; nội dung truyện mang tính giáo dục, định hướng nhân cách; trẻ được giải trí, thư giãn đầu óc và không sợ hãi khi học tiếng Anh.

Cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm Yola

YOLA Dolphin tại trung tâm Anh ngữ YOLA là chương trình học được thiết kế riêng cho các bé trong độ tuổi từ 4, 5 đến 6 tuổi nhằm mang đến tư duy tiếng Anh một cách tự nhiên như trẻ em bản xứ. 

Cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm Yola

                                                      Cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm Yola

Đến với YOLA Dolphin mỗi giờ học là một hoạt động và trải nghiệm thú vị đang chờ các bé khám phá. Trẻ sẽ vừa được thể hiện năng khiếu bản thân vừa được khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh.  Với phương pháp Immersion – học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, “tắm” bé vào môi trường tư duy và phản xạ hoàn toàn bằng tiếng Anh. YOLA Dolphin còn giúp các bé có khả năng tiếp cận và mở rộng vốn từ dựa trên mẫu câu, bài hát, mẫu truyện kể, các ngữ cảnh,… Từ đó, bé có thể tự xây dựng sự liên tưởng, kết nối và hệ thống hóa vốn từ ngoại ngữ của mình. 

Bên canh đó, đội ngũ giáo viên YOLA bao gồm cả người Việt và người bản ngữ với trình độ chuyên môn cao và kỹ năng, nghiệp vụ hàng đầy sẽ giúp bé 5 tuổi làm quen, tiếp xúc và hòa mình vào môi trường sử dụng tiếng Anh chuẩn. 

Dạy tiếng Anh qua các hoạt động trong cuộc sống

Trẻ 5 tuổi rất hiếu động và luôn có “hàng ngàn câu hỏi vì sao” với các hoạt động, sự vật, sự việc xảy ra xung quanh bé. Vì thế, thay vì bắt bé ngồi vào bàn sẽ dễ bị khiến bé bị gò bó, bạn có thể dạy tiếng Anh cho bé qua các hoạt động tham gia hằng ngày như gọi tên các loại rau củ, thức ăn bằng tiếng Anh khi đi siêu thị cùng mẹ, gọi tên các đồ vật trong nhà,… Theo phương pháp này, trẻ sẽ được tiếp xúc tiếng Anh một cách tự nhiên, giúp dễ dàng hơn cho việc học về sau.

Trên đây là những chia sẻ chân thành nhất về các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi. Việc luyện tập tiếng Anh cùng con hàng ngày chắc chắn sẽ tạo ra nền tảng vững chắc cho bé sau này.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử