Hotline: 028 6285 8080
cuoc-thi-empowering-you-6
Sự kiện

26/08/2020

10:19

Sôi nổi và gay cấn tại vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh Empowering You

Sau gần 2 tháng triển khai, sáng ngày 26/07/2020 tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM (Quận 3), vòng Chung kết cuộc thi tiếng Anh “Empowering You” do YOLA tổ chức đã diễn ra sôi nổi và gay cấn với 100 bạn thí sinh xuất sắc từ hơn 600 bài dự thi vòng loại.

test-size

Trung tâm Anh ngữ YOLA triển khai cuộc thi tiếng Anh “Empowering You – Trao Quyền Khai Phóng” từ đầu tháng 06/2020 với mục tiêu trao quyền cho học sinh từ 6 đến 20 tuổi khai phóng sức mạnh tiềm năng, từ đó tạo ra những thay đổi tích cực cho Việt Nam và thế giới.

Vòng Chung kết cuộc thi tiếng Anh “Empowering You” chia làm hai phần. Phần đầu tiên, 100 bạn sẽ đấu loại trực tiếp để tìm ra 30 thí sinh ưu tú bước vào phần thi thuyết trình tiếng Anh mang tính quyết định. Ngoài ra, đại diện hội đồng Ban giám khảo (BGK) YOLA cũng đã trực tiếp chia sẻ bí quyết và những điểm cần lưu ý để giúp các thí sinh có thể thực hiện phần thi thuyết trình một cách tốt nhất. 

Mục đích của cuộc thi “Empowering You” là tạo sân chơi để các bạn học sinh được vươn ra ngoài kiến thức học đúng cấp độ ở trường phổ thông, mà tiếp cận với kiến thức ở phổ rộng hơn, khuyến khích các em phát triển óc phán đoán, quan sát, phản xạ trước những kiến thức hoặc tình huống có lúc chưa từng gặp phải, ngoài ra kích thích sự đam mê học hỏi khám phá cùng bạn bè đồng trang lứa ở khắp nơi.

cuoc-thi-empowering-you-6

Không khí căng thẳng diễn ra trong vòng đấu loại trực tiếp. 

Ở phần đấu loại, 100 bạn xuất sắc vượt qua vòng loại trải qua 10 câu hỏi IQ và kiến thức tổng quát bằng tiếng Anh theo từng nhóm tuổi. Các câu hỏi được đưa ra thử thách các thí sinh dưới áp lực khán phòng và thời gian giới hạn, các bạn đã phải tập trung cao độ để có thể  vượt qua và giành suất vào Top 10. Phần thi đã diễn ra trong không khí hồi hộp nhưng cũng không kém phần hào hứng của cả khán phòng. Từng câu hỏi trôi qua với sự dừng lại của các thí sinh, cuộc thi càng trở nên gay cấn. Kết thúc phần thi, 30 thí sinh ưu tú nhất gồm 10 bạn ở 3 nhóm tuổi: 6 – 9 tuổi, 10 – 15 tuổi và 16 – 20 tuổi bước vào phần thuyết trình tiếng Anh.

Ở phần thuyết trình, 30 thí sinh được bốc thăm ngẫu nhiên chủ đề để chuẩn bị trong 5 phút, sau đó trình bày bằng tiếng Anh về một tình huống hoặc một luận điểm trước hội đồng BGK YOLA trong thời gian 5 phút. Để chinh phục BGK khó tính, các thí sinh phải đảm bảo các tiêu chí gồm sử dụng ngôn ngữ chính xác và lưu loát, các kỹ năng giải quyết vấn đề, cách sắp xếp ý và tính thuyết phục của luận điểm, ngoài ra còn cả kỹ năng thu hút khán giả bằng giọng nói và ngôn ngữ hình thể.

cuoc-thi-empowering-you-4Dù ở nhóm tuổi nhỏ nhất, các thí sinh nhóm 1 vẫn rất tự tin thực hiện phần thi thuyết trình.

Các chủ đề chủ yếu xoay quanh các vấn đề gần gũi với đời sống của thí sinh, như xử lý các tình huống tại trường lớp, gia đình, vấn đề trẻ em thời nay sử dụng điện thoại thông minh, hay những lợi ích mà trường đại học có thể mang lại cho xã hội.

cuoc-thi-empowering-you-3Phần thi thuyết trình cũng là cơ hội cho các thí sinh bày tỏ quan điểm về những vấn đề trong cuộc sống.

Hầu hết các thí sinh đều còn trong độ tuổi đi học, nhưng lại có khả năng tự tin trình bày ý tưởng và nói trước đám đông khá tốt. Bên cạnh đó, có những bạn đã đưa ra được những ý kiến, quan điểm và góc nhìn cá nhân mới mẻ nhưng không kém phần sâu sắc. 

Ông Daniel Whitford, Quản lý Học thuật YOLA, Thành viên BGK, chia sẻ: “Những thí sinh của cuộc thi tiếng Anh Empowering You vô cùng tài năng. Không chỉ khả năng tiếng Anh mà cả tư duy và những luận điểm các bạn đưa ra trong phần thi của mình đều rất sắc bén. Với tư cách là giám khảo cuộc thi, tôi cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi thấy các bạn thí sinh bứt phá khả năng tiếng Anh của mình, đặc biệt các thí sinh ở độ tuổi còn rất nhỏ như vậy. Rất ấn tượng!”.

Sau khi BGK cân nhắc kỹ lưỡng các tiêu chí và chấm điểm, ban tổ chức đã tìm ra các thí sinh chiến thắng cuộc thi tiếng Anh “Empowering You”. Giải nhất nhóm 1 thuộc về bạn Nguyễn Minh Ngọc (9 tuổi), nhóm 2 thuộc về bạn Nguyễn Phúc Song Nguyên (11 tuổi) và bạn Lưu Trần Phương Quỳnh (17 tuổi) ở nhóm 3. Ngoài ra, ban tổ chức cũng chọn được 3 giải nhì và 6 giải ba ở mỗi nhóm.

cuoc-thi-empowering-you-1

cuoc-thi-empowering-you-5

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử