Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

07/11/2019

17:31

Top 5 quyển sách luyện thi SAT giúp lên trình nhanh chóng

Muốn đạt điểm thi SAT cao, bạn cần ôn tập một cách khoa học. Và  chắc chắn, việc ôn tập sẽ không hiệu quả nếu bạn thiếu những cuốn sách luyện thi SAT. Có quá nhiều tài liệu ôn thi trên thị trường làm bạn hoang mang? Vậy thì chắc chắn bạn có thể dừng việc tìm kiếm sau khi đọc bài viết này. Những cuốn sách đáng “gối đầu giường” đều được giới thiệu ngay dưới đây!

5 quyển sách luyện thi SAT tốt mà bạn nên biết

Princeton Review’s Cracking the New SAT 2017

Là cuốn sách luyện thi SAT với người mới bắt đầu. Mọi thông tin về kỳ thi quan trọng này như: quy tắc ngữ pháp, phương trình đại số, các mẹo làm bài, cách phân bổ thời gian,… đều sẽ được giới thiệu ở đây. Cuốn sách có nội dung “phủ” toàn bộ cả 3 phần thi. Đó là thi đọc, thi viết, thi toán trong các đề SAT thực tế. 

Sở hữu những cuốn sách luyện thi SAT này sẽ giúp bạn lên trình nhanh chóng

Muốn thi SAT điểm cao bạn không thể thiếu sách luyện thi SAT 
(Ảnh minh họa Internet)

Cuốn sách này cũng cung cấp 4 bài thi thử trên giấy và 2 bài thi thử online. Mục đích là để thí sinh đánh giá sự tiến bộ trong quá trình luyện tập. Các câu hỏi và câu trả lời đều được giải thích cặn kẽ. Tuy nhiên, giới chuyên gia phát hiện ra “điểm trừ” của cuốn sách chính là một số câu hỏi hơi dài dòng, một số câu lại hơi dễ so với đề thi thật. 

Dr. Steve Warner’s 320 SAT Math Problems

Cũng là một tài liệu luyện thi SAT rất đáng học. Cuốn sách cung cấp nội dung tương đối trọn vẹn của bài thi toán với các phần khác nhau. Như: Heart of Algebra, Passport to Advanced Math, Problem Solving and Data Analysis and Geometry and Trigonometry. Mức độ khó được sắp xếp theo thứ tự tăng dần nên phù hợp với nhiều trình độ. 

Cuốn sách luyện thi SAT này cũng có phần đáp án với lời giải thích rõ ràng giúp người học dễ tiếp thu hơn. Tuy nhiên, Steve Warner’s New SAT Math Problems hơi ít bài tập thực hành. Bạn có thể tìm kiếm thêm các đầu sách khác để luyện các bài thi toán trong đề SAT.

Bạn có thể ôn luyện SAT với nhiều bộ sách khác nhau

Bạn có thể kết hợp ôn tập với nhiều cuốn sách luyện thi SAT khác nhau 
(Ảnh minh họa Internet)

Dr. Jang’s SAT 800 Math Workbook

Thêm một cuốn sách luyện SAT để bạn “gối đầu giường” khác là Dr. Jang’s SAT 800 Math Workbook.

Cuốn sách này cung cấp hơn 1500 bài tập khác nhau nhưng tập trung vào phần đại số. Các bài tập được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần. Các câu hỏi và đề thi thử trong SAT 800 Math Workbook được đánh giá là khá sát với đề thi thật. Tuy nhiên, các lời giải bài tập trong sách không chi tiết nên có thể gây khó khăn với những ai mới luyện thi. 

PWN The SAT Math Guide

PWN the SAT Math Guide cũng là một cuốn sách luyện thi SAT giúp bạn luyện chuyên sâu về phần toán học. Trong sách có đầy đủ các dạng câu hỏi thường gặp trong các đề SAT thực tế. 

Các nội dung: Techniques, Heart of Algebra, Passport to Advanced Math, Problem Solving and Data Analysis, Additional Topics in Math đều được phân tích một cách vô cùng chi tiết. Mỗi phần này lại được chia nhỏ ra các mục cụ thể khác với 2 phần “được dùng máy tính” và “không được dùng máy tính”. Điều này giống với cấu trúc bài thi thật.

Thay vì giúp thí sinh học toán một cách máy móc, PWN the SAT Math Guide hướng dẫn người học kỹ năng xử lý vấn đề. Vì được viết bởi Mike McClenathan – một giáo viên toán SAT nên cuốn sách này hoàn toàn có thể giúp bạn đạt điểm số hoàn hảo trong phần thi toán. Tuy nhiên, sách phù hợp nhất với những bạn có nền tảng tốt, muốn nâng cao điểm số.

Bí quyết luyện thi SAT là bạn nên kết hợp nhiều nguồn tài liệu hiệu quả

Bạn nên học kết hợp nhiều tài liệu để đạt được kết quả luyện thi cao nhất 
(Ảnh minh họa Internet)

The Ultimate Guide to SAT Grammar

Cuốn sách luyện thi SAT này gồm 6 bài thi multiple-choice được thiết kế đặc biệt để chuẩn bị cho bài thi SAT ngữ pháp. The Ultimate Guide to SAT Grammar giúp bạn vận hành thành thực những quy tắc ngữ pháp tiếng anh để hoàn thành tốt phần thi viết. Mỗi câu hỏi và câu trả lời cũng được giải thích hết sức tỉ mỉ, dễ hiểu. Một điểm cộng khác là cuốn sách được viết bởi giáo viên dạy SAT xuất sắc.

Tự học với những tài liệu luyện thi SAT chỉ là 1 trong số những cách bạn nên áp dụng để ôn thi. Cách hiệu quả nhất vẫn là luyện SAT tại các trung tâm ngoại ngữ uy tín. Tổ chức giáo dục YOLA là một trong số đó. Các khóa luyện SAT tại YOLA đều được thiết kế khoa học, đáp ứng nhiều trình độ khác nhau. 

Để luyện thi SAT hiệu quả bạn nên tham gia khóa học SAT tại YOLA

Luyện thi SAT hiệu quả với những khóa học tại YOLA

Học viên kết thúc khóa học SAT tại YOLA tăng trung bình từ 300 – 500 điểm. Và điểm thi SAT trung bình của học viên YOLA là 1400. Đây thực sự là một con số rất đáng ngưỡng mộ. Nếu bạn hỏi những cựu du học sinh Mỹ học SAT ở đâu tốt nhất thì chắc chắn câu trả lời bạn nhận được sẽ là: học với giảng viên tốt nghiệp từ các trường ĐH TOP tại Mỹ như: Harvard University, Stanford University, Amherst College, Texas A&M University,… Và họ đang chờ bạn ở YOLA. 

Nếu muốn hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ”, ngoài tự học ở những cuốn sách luyện thi SAT nói trên, hãy tham gia ngay một khóa luyện thi chất lượng tại YOLA bạn nhé!

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử