Hotline: 028 6285 8080
Gương Mặt Xuất Sắc

15/08/2022

13:58

TRÒ CHUYỆN CÙNG NHỮNG GƯƠNG MẶT CỰU HỌC VIÊN YOLA DÁM TỰ TIN “MỞ CỬA” THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ

Không phải du học sinh nào cũng có xuất thân hoàn hảo – Trước khi có thể chạm tới ước mơ, nhiều khi du học sinh đã phải vượt qua những thử thách rất “trần ai”, để chứng minh rằng ai cũng có thể đi du học nếu dám mơ, dám cất bước.

Cùng gặp gỡ và trò chuyện với một số Gen Z đã thành công được nhận vào các trường đại học danh tiếng nhé!

Đặng Đức Trường – Chàng sinh viên năm 2, ngành Khoa học Máy tính trường New Jersey Institute of Technology

Chọn con đường du học từ khi còn đang học cấp 3 tại THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Đức Trường xác định hành trình “khổ luyện” để có thể đặt chân đến Mỹ thực hiện ước mơ. Bên cạnh sự chuẩn bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, vẫn còn hai điều làm Đức Trường canh cánh, đó là: khả năng xử lý thông tin bằng tiếng Anh, và quyết định chọn trường – chọn ngành.

“Đối với mình, khó khăn nhất chính là lúc chọn một trường đại học phù hợp vì mình và gia đình cần phải xem xét đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như sự phù hợp về học phí, ngành nghề, học bổng…” Cậu chàng chia sẻ. “Cá nhân mình thấy rằng trường mình chọn đáp ứng được yếu tố về kinh tế, tuy nhiên có phần thấp hơn so với năng lực thực sự của mình”.

Trò chuyện cùng những gương mặt cựu học viên YOLA dám tự tin “mở cửa” theo đuổi ước mơ - Ảnh 1.

Đặng Đức Trường, cựu YOLANS, sinh viên năm 2 Đại học New Jersey Institute of Technology. Ảnh: Đặng Đức Trường.

Trong quá trình chuẩn bị, Đức Trường có đăng ký luyện thi chứng chỉ tại YOLA, đồng thời nhận tư vấn từ các anh chị tư vấn du học ở tổ chức Anh ngữ này. Nhờ đó cậu chàng có thêm nhiều lựa chọn trường và ngành học phù hợp về mọi mặt, như định hướng học, môi trường, và cả chi phí. Hiện Đức Trường đang rất vui với hành trình mới trên đất Mỹ mà bản thân đã tự chọn.

Cái Ngọc Xuân Nhi – “Khó khăn nhất là phải bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân”

Quá trình chuẩn bị để đi du học chưa bao giờ ngắn ngủi hay dễ dàng. Nhiều lúc khó khăn, Nhi cũng thường hay hoài nghi năng lực và khả năng của bản thân, liệu hành trình mình chọn có đúng đắn. Nhưng cánh cửa tương lai chỉ rộng mở nếu mình dám chủ động cầm chặt tay nắm, đẩy cửa ra và bước đi trên hành trình đó, và Nhi đã làm được.

Trò chuyện cùng những gương mặt cựu học viên YOLA dám tự tin “mở cửa” theo đuổi ước mơ - Ảnh 2.

Cái Ngọc Xuân Nhi, cựu YOLANS, hiện là du học sinh Mỹ. Ảnh: Cái Ngọc Xuân Nhi

“Lựa chọn đi du học và sống xa gia đình em cảm thấy là một quyết định khó khăn và thử thách. Nó yêu cầu bản thân em phải cố gắng hoà nhập vào cuộc sống nước ngoài, nơi dùng một thứ tiếng khác, có văn hoá khác.” Cô nàng du học sinh Mỹ 19 tuổi chia sẻ. Lựa chọn luyện thi IELTS và SAT tại YOLA, Nhi được hỗ trợ rất nhiều cả về tâm lý, kỹ năng lẫn việc hướng dẫn chọn trường, chuẩn bị và nộp hồ sơ du học.

“Gửi các bạn YOLAN, nếu các bạn có đang hoài nghi về khả năng của bản thân, bạn có đang trăn trở về tương lai phía trước, thì mình khuyên các bạn nên cảm thấy tự tin về bản thân mình vì bạn là duy nhất. Mỗi người đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Các bạn nên nỗ lực, cố gắng lên nhé. Thành công đang chờ đợi các bạn. Good luck y’all.”

 

Nguyễn Trần Nhã Thanh – học bổng 1,1 tỷ đồng/4 năm tại Đại học Nam Florida

Trò chuyện cùng những gương mặt cựu học viên YOLA dám tự tin “mở cửa” theo đuổi ước mơ - Ảnh 3.

Nguyễn Trần Nhã Thanh, cựu YOLANS, năm 2 Đại học Nam Florida. Ảnh: Nguyễn Trần Nhã Thanh

Đặt quyết tâm cao cho hành trình “mở cửa” tương lai với lựa chọn du học, Thanh bắt đầu học ở YOLA năm lớp 11 để luyện thi SAT và IELTS, từng bước nâng điểm IELTS từ 6.5 lên 7.5, điểm SAT 1120 lên 1350, để dễ dàng được nhận vào ngôi trường bản thân nhắm tới.

Tại YOLA, Thanh luyện kỹ năng Speaking và Listening với giáo viên người bản xứ để nâng cao phản xạ giao tiếp, và luyện thi SAT với những anh chị giảng viên người Việt dày kinh nghiệm để trao đổi dễ dàng, nắm thêm “bí kíp” làm bài.

Là một trong những cựu học viên YOLA nhận học bổng khá cao, tự tay đạt được hành trình học tập quốc tế đáng mơ ước, cô nàng sinh viên năm 3 có rất nhiều lời khuyên vừa hữu ích vừa thực tế cho các bạn đi sau:

“Con đường du học là một con đường rất khó khăn và khắc nghiệt khi mà nó không chỉ liên quan đến việc học, mà còn liên quan đến đời sống tinh thần và vật chất khi chúng ta phải đi xa khỏi nơi mà mình đã lớn lên. Nhưng mình đã đi được một quãng rồi, chả lẽ vì một chuyện nhỏ mà sẵn sàng từ bỏ hết công sức và làm lại từ đầu? Các bạn phải luôn ý thức được điều gì là điều mình đang hướng tới và điều gì sẽ làm mình hạnh phúc sau này.”

YOLA – Cất bước mở hành trình

Tự tin cất bước, mở hành trình

Không chỉ du học, mà bất kỳ quyết định tương lai nào cũng cần dũng khí, đam mê, và đặc biệt là niềm tin vào bản thân. Vì thế, vai trò của đội ngũ giảng viên và các anh chị tại YOLA như là cánh cửa đầu tiên, dẫn lối cho các bạn trẻ tự phát triển khả năng ngôn ngữ, khám phá thế giới riêng và lựa chọn tương lai mình muốn trở thành. Phải mở cửa thì mới bước ra khỏi vùng an toàn, phải cất bước thì hành trình mới hình thành được. Thế nên hãy cứ tự tin vào bản thân mình nhé!

Khám phá thêm về YOLA – Cất bước mở hành trình tại: https://yola.vn/cat-buoc-mo-hanh-trinh/

YOLA hướng tới mục tiêu tạo ra một thế hệ những cá nhân vượt trội về trình độ tiếng Anh, thành tích học tập, kiến thức nền tảng và kỹ năng sống để chăm lo cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Từ đó, các em có thể sử dụng thế mạnh của mình để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho bản thân và cho những người khác.

(Theo Quang Vũ, báo Trí Thức Trẻ)

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

Đăng ký hôm nay, nhận ngay đến 4 tuần học miễn phí

Đăng ký học thử