Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

05/01/2020

16:43

“Bật mí” 5 mẹo giúp bạn học tốt chương trình tiếng anh lớp 8 mới

Tiếng Anh lớp 8 là nền tảng giúp bạn dễ dàng tiếng thu các kiến thức nâng cao hơn. Trong bài viết này, YOLA sẽ “bật mí” cho bạn 5 cách học sao cho hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi để việc học tiếng Anh lớp 8 chương trình mới của bạn đơn giản hơn nhé!

Nội dung:

 1. Những kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng anh lớp 8
 2. 5 bí kíp giúp học tốt tiếng anh lớp 8
 3. Học tiếng anh cùng YOLA

Những kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng anh lớp 8

Từ vựng tiếng Anh lớp 8

Hệ thống từ vựng tiếng Anh lớp 8 được nâng cao về độ khó cũng như khối lượng so với các bậc học trước đó. Từ vựng trong giai đoạn này có mức độ phức tạp, chuyên sâu và rất đa dạng cho từng chủ đề khác nhau.

Có 12 chủ đề từ vựng trong chương trình tiếng Anh lớp 8 mới tương ứng với 12 bài học:

 • Unit 1: Leisure activities 
 • Unit 2: Life in the countryside 
 • Unit 3: Peoples of VietNam 
 • Unit 4: Our customs and traditions
 • Unit 5: Festivals in Viet Nam 
 • Unit 6: Folk tales 
 • Unit 7: Pollution 
 • Unit 8: English speaking countries
 • Unit 9: Natural disasters 
 • Unit 10: Communication 
 • Unit 11: Science and technology 
 • Unit 12: Life on other planets

Các chủ đề đa dạng trong tiếng Anh lớp 8 chương trình mới sẽ cung cấp cho bạn một kho tàng kiến thức từ vựng không chỉ nói về cuộc sống sinh hoạt, giải trí mà còn xoay quanh các vấn đề chuyên sâu hơn như văn hóa, khoa học và công nghệ, nghiên cứu,…

Hệ thống ngữ pháp: 

 • Các mẫu câu: câu điều kiện, câu bị động, câu gián tiếp, câu nhắc nhở
 • Thì động từ: thì hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn
 • Tính từ diễn đạt đặc biệt: too, such… that, so… that, used to
 • Loại từ: danh động từ, đại từ phản thân, động từ tình thái

Từ danh sách các chủ điểm kể trên, có thể thấy mức độ khó tăng dần. Càng về các bài học sau nội dung kiến thức cũng như khối lượng, từ vựng mà bạn cần nhớ càng lớn hơn. Cùng với đó là những từ ngữ phức tạp và đòi hỏi mức độ chính xác cao hơn. Chính vì vậy, với 5 bí kíp dưới đây, chương trình tiếng anh lớp 8 không còn là nỗi lo của bạn nữa.

Những kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng anh lớp 8

                            Những kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng anh lớp 8

5 bí kíp giúp học tốt tiếng anh lớp 8

Cách học chủ đề từ vựng tiếng anh lớp 8 hiệu quả

Chủ đề từ 1 đến 7 trong chương trình tiếng anh lớp 8 là những chủ đề khá quen thuộc và gần gũi. Bạn có thể liên hệ những từ vựng được học với thực tế cuộc sống hàng ngày. Điều này giúp bạn ghi nhớ từ vựng hiệu quả cũng như có thêm nhiều ý tưởng mới để học tốt những chủ đề trên.

Từ chủ đề 8 đến 16, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu những vấn đề mang tính vĩ mô hơn, đòi hỏi trong quá trình học cần có sự nghiên cứu và một cái nhìn bao quát. Lời khuyên là bạn nên tìm hiểu trước thông tin về những chủ đề sẽ học. Ví dụ về du lịch vòng quanh Việt Nam, có thể tìm hiểu những danh lam thắng cảnh của Việt Nam, những món ăn đặc trưng của từng vùng miền,…

Nhiều người cho rằng, học từ vựng học thuộc lòng. Điều này tức là ghi nhớ một cách máy móc cách viết và ngữ nghĩa của từ mới trong từ điển hay sách soạn tiếng anh lớp 8. Tuy nhiên, thực tế, cách học cứng nhắc này lại không hề hiệu quả vì mất rất nhiều thời gian và rất khó để ghi nhớ.

Đừng cứng nhắc khi học tiếng anh lớp 8

Bởi vì cùng một từ vựng nhưng có thể có nhiều nghĩa khác nhau. Rõ ràng với nghĩa biến đổi như vậy thì học thuộc lòng không phải là phương pháp phù hợp. Bởi bạn sẽ luôn bị gắn chặt với một nghĩa cố định của từ vựng. Do đó, bạn sẽ trở nên cứng nhắc khi sử dụng từ vựng, trong khi đặc thù của ngôn ngữ đó là khả năng diễn đạt linh hoạt và uyển chuyển.

Chính vì thế, ngoài việc học theo chủ đề của tiếng anh lớp 8 thì bạn cần đọc thật nhiều bằng cách chia nhỏ thành các nhóm. Việc này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các đoạn văn, câu liên quan đến chủ điểm có sử dụng các từ vựng này. Cho nên, việc đặt câu hoặc viết một đoạn văn sử dụng các từ mới là cách học giúp bạn nắm được ngữ nghĩa của từ vựng.

Bạn cần tìm cho mình phương pháp học từ vựng sao cho hiệu quả

                          Bạn cần tìm cho mình phương pháp học từ vựng sao cho hiệu quả

Nghe tiếng anh lớp 8 trước và viết sau

Đừng chỉ chú tâm vào việc học ngữ pháp trong những sách học tiếng anh. Vì điều này không giúp bạn học tiếng anh lớp 8 tốt hơn. 

Nhiều người cho rằng, muốn học giỏi một ngôn ngữ nào đó, thì học càng nhiều từ vựng càng tốt. Điều này không sai nhưng thực tế chứng minh rằng, kỹ năng nghe đóng vai trò quan trọng hơn hết. Khi nghe nhiều, bạn sẽ quen với cách phát âm và ngữ điệu của người bản ngữ. Dần dần bắt chước và biến thành giọng của chính bản thân. Khi đó sẽ tự tin hơn nhiều trong việc phát âm và giao tiếp.

Phương pháp được nhiều bạn trẻ áp dụng và trở thành “kim chỉ nam” trong việc học tiếng anh. Tuy nhiên, kĩ năng nghe luôn là trở ngại lớn nhất. Cũng chính vì vậy mà nó trở nên quan trọng. Cho nên, hãy nghe hằng ngày, nghe mọi lúc mọi nơi và nghe ngay cả khi bạn không hiểu gì. Sau khi chinh phục được kỹ năng nghe, việc học tiếng anh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nghe nhiều giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp

                                           Nghe nhiều giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp

Học tiếng anh qua bài hát, hình ảnh, thành ngữ

Bạn đã từng nghĩ tới việc học tiếng anh vừa thư giãn mà lại rất hiệu quả chưa? Thay vì lao vào học một cách máy móc, thì hãy nghe một bài hát tiếng anh yêu thích và cùng nhẩm theo lời bài hát đó. 

Việc kết hợp học tiếng anh lớp 8 cùng tranh ảnh sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Đồng thời, cách này cũng giúp nhớ nhiều hơn 30 lần so với tiếp cận bằng ngôn từ. Ngoài ra, điều ít ai để ý là những câu thành ngữ và tục ngữ khá vần và dễ nhớ. Điều này cũng giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn rất nhiều.

Học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả hơn gấp 30 lần

                                     Học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả hơn gấp 30 lần

Giải bài tập dễ dàng hơn nhờ YOLA

YOLA Junior là chương trình tiếng anh thiếu niên học thuật phát triển tư duy, định hình tính cách. Chương trình này được áp dụng phương pháp học tiếng anh lồng ghép kiến thức của Mỹ. Tên tiếng Anh là Content – Based Instruction. 

Bên cạnh giáo viên bản xứ với trình độ cao, các giáo viên Việt Nam. YOLA còn có những cựu du học sinh từng có kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, Anh, Úc. Họ sẽ khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, tăng tương tác lớp học và khơi gợi niềm đam mê, sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân học viên.

Học tiếng anh cùng YOLA

Những từ vựng được liệt kê bởi sách giáo khoa tiếng anh là chưa đủ. Bạn nên tự tìm hiểu và trau dồi thêm những kiến thức bổ sung, như tham gia học tại YOLA. Tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường tiếng anh học thuật quốc tế. Điều này không chỉ giúp bạn nắm bắt tốt các kiến thức nền tảng, mà còn hướng dẫn cách ứng dụng và mở rộng kiến thức nói chung. 

Như vậy, với sự đồng hành và giúp sức của YOLA, việc giải các bài tập tiếng anh lớp 8 cũng không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa. 

Đồng hành cùng YOLA, tiếng anh sẽ không còn là nỗi lo của bạn nữa

                       Đồng hành cùng YOLA, tiếng anh sẽ không còn là nỗi lo của bạn nữa

Trên đây là những phương pháp hỗ trợ việc học tiếng anh lớp 8 của bạn. Tuy nhiên, để nâng cao toàn diện cả 4 kỹ năng tốt hơn. Bạn nên đăng ký tham gia khóa học tại trung tâm tiếng anh YOLA. Đăng ký  ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Tư vấn ngay” select=”Chọn sự kiện|học tiếng anh Lớp 8|học tiếng anh Lớp 7″]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử