Tổng hợp từ vựng và các tips giúp học tốt tiếng anh lớp 8

Tổng hợp từ vựng và các tips giúp học tốt tiếng anh lớp 8

23 Tháng Mười Một 2019

Việc học tốt từ vựng tiếng anh lớp 8 vô cùng quan trọng, làm nền tảng giúp các em học nâng cao các kỹ năng còn lại. Hôm nay, YOLA sẽ tổng hợp lại tất cả các chủ đề từ vựng. Đặc trưng của từng chủ đề và cách học sao cho hiệu quả nhất. Hi vọng sẽ giúp ích trong việc học từ vựng của các em.

Nội dung:

 1. Tổng hợp các chủ đề từ vựng
 2. Cách học chủ đề từ vựng hiệu quả
 3. Tips học tiếng anh lớp 8
 4. Khóa học YOLA Junior
 5. Học tiếng anh lớp 8 với trung tâm tiếng anh YOLA

Tổng hợp các chủ đề từ vựng tiếng anh lớp 8

Giúp học sinh dễ dàng nắm bắt kiến thức, các bài học trong chương trình tiếng anh lớp 8 được sắp xếp theo các chủ đề cụ thể. Bao gồm 16 unit tương ứng với 16 chủ đề từ vựng vô cùng phong phú và đa dạng. 

Các chủ đề từ vựng tiếng anh lớp 8 gồm có:

 • My friends (bạn của tôi)
 • Making arrangements (sắp xếp),
 • At home (ở nhà)
 • Our past (quá khứ của chúng ta)
 • Study habits (thói quen học tập)
 • The young pioneers club (câu lạc bộ thiếu niên tiền phong)
 • My neighborhood (hàng xóm của tôi)
 • Country life and city life (cuộc sống nông thôn và cuộc sống thành thị)
 • A first aid course (khóa học sơ cứu)
 • Recycling (tái chế)
 • Traveling around Viet Nam (du lịch vòng quanh Việt Nam)
 • A vacation abroad (kỳ nghỉ ở nước ngoài)
 • Festival (lễ hội)
 • Wonder of the world (kỳ quan thế giới)
 • Computer (máy tính)
 • Inventions (phát minh)

Từ danh sách các chủ điểm kể trên, có thể thấy, mức độ khó tăng dần. Càng về các bài học sau nội dung kiến thức cũng như khối lượng. Từ vựng mà các em học sinh cần ghi nhớ càng lớn hơn. Cùng với đó là những từ ngữ phức tạp và đòi hỏi mức độ chính xác cao hơn.

Cách học chủ đề từ vựng tiếng anh lớp 8 hiệu quả

Với chủ đề từ 1 đến 7 trong chương trình tiếng anh lớp 8, có thể thấy đây đều là những chủ đề khá quen thuộc và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Các em có thể liên hệ những từ vựng được học với thực tế cuộc sống hàng ngày. Điều này giúp ghi nhớ từ vựng hiệu quả cũng như có thêm nhiều ý tưởng mới để học tốt những chủ đề trên.

Từ chủ đề 8 đến 16, các em sẽ bắt đầu tìm hiểu những vấn đề mang tính vĩ mô hơn, đòi hỏi trong quá trình học cần có sự nghiên cứu và một cái nhìn bao quát. Lời khuyên là các em nên tìm hiểu trước thông tin về những chủ đề sẽ học. Ví dụ về du lịch vòng quanh Việt Nam, có thể tìm hiểu những danh lam thắng cảnh của Việt Nam. những món ăn đặc trưng của từng vùng miền…

Nhiều người cho rằng, học từ vựng học thuộc lòng. Điều này tức là ghi nhớ một cách máy móc cách viết và ngữ nghĩa của từ mới trong từ điển hay sách soạn tiếng anh lớp 8. Tuy nhiên, thực tế, cách học cứng nhắc này lại không hề hiệu quả vì mất rất nhiều thời gian và rất khó để ghi nhớ. 

Đừng cứng nhắc khi học tiếng anh lớp 8

Bởi vì cùng một từ vựng nhưng có thể có nhiều nghĩa khác nhau. Rõ ràng với nghĩa biến đổi như vậy thì học thuộc lòng không phải là phương pháp phù hợp. Bởi các em sẽ luôn bị gắn chặt với một nghĩa cố định của từ vựng. Do đó, các em sẽ trở nên cứng nhắc khi sử dụng từ vựng, trong khi đặc thù của ngôn ngữ đó là khả năng diễn đạt linh hoạt và uyển chuyển.

Chính vì thế, ngoài việc học theo chủ đề của chương trình tiếng anh lớp 8 thì các em cần đọc thật nhiều bằng cách chia nhỏ thành các nhóm. Việc này giúp các em có thể dễ dàng tìm kiếm các đoạn văn, câu liên quan đến chủ điểm có sử dụng các từ vựng này. Cho nên, việc đặt câu, hay viết một đoạn văn sử dụng các từ mới là cách học tiếng anh hiệu quả giúp các em nắm được ngữ nghĩa của từ vựng.

Các em cần tìm cho mình phương pháp học từ vựng tiếng anh lớp 8 sao cho hiệu quả
Các em cần tìm cho mình phương pháp học từ vựng tiếng anh lớp 8 sao cho hiệu quả

Tips học tiếng anh lớp 8

Ngoài những bí quyết như luyện tập học tốt tiếng anh lớp 8 hằng ngày hay học từ vựng theo chủ đề. Các em có thể tham khảo những phương pháp vô cùng hiệu quả sau đây.

Nghe tiếng anh lớp 8 trước và viết sau

Đừng chỉ chú tâm vào việc học ngữ pháp trong những sách học tiếng anh. điều này không giúp các em học tiếng anh lớp 8 tốt hơn. 

Nhiều người cho rằng nếu muốn học giỏi một ngôn ngữ nào đó. Cần học càng nhiều từ vựng càng tốt. Điều này tuy không sai nhưng thực tế chứng minh rằng. Kỹ năng nghe đóng vai trò quan trọng hơn hết. Khi nghe nhiều, các em sẽ quen với cách phát âm và ngữ điệu của người bản ngữ. Dần dần bắt chước và biến thành giọng của chính bản thân. Khi đó sẽ tự tin hơn nhiều trong việc phát âm và giao tiếp.

Phương pháp được nhiều bạn trẻ áp dụng và trở thành “kim chỉ nam” trong việc học tiếng anh. Tuy nhiên, kĩ năng nghe luôn là trở ngại lớn nhất. Cũng chính vì vậy mà nó trở nên quan trọng. Cho nên, hãy nghe hằng ngày, nghe mọi lúc mọi nơi và nghe ngay cả khi bạn không hiểu gì. Sau khi chinh phục được kỹ năng nghe, việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nghe nhiều giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp tiếng anh lớp 8
Nghe nhiều giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp tiếng anh lớp 8

Học tiếng anh lớp 8 qua bài hát, hình ảnh, thành ngữ

Các em đã từng nghĩ tới việc học tiếng anh vừa thư giãn mà lại rất hiệu quả chưa? Thay vì lao vào học một cách máy móc, thì hãy nghe một bài hát tiếng anh yêu thích và cùng nhẩm theo lời bài hát đó

Thực tế cho thấy rằng việc kết hợp học tiếng anh lớp 8 cùng với tranh ảnh. Sẽ nâng cao trình độ ghi nhớ từ do con người tiếp cận thông tin qua hình ảnh. Nhiều hơn 30 lần so với tiếp cận bằng ngôn từ. Ngoài ra, điều ít ai để ý là những câu thành ngữ và tục ngữ khá vần và dễ nhớ. Điều này cũng giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn rất nhiều.

Học tiếng anh lớp 8 qua hình ảnh hiệu quả hơn gấp 30 lần
Học tiếng anh lớp 8 qua hình ảnh hiệu quả hơn gấp 30 lần

Khóa học YOLA Junior

YOLA Junior là chương trình tiếng anh thiếu niên học thuật phát triển tư duy. Định hình tính cách, được áp dụng phương pháp học tiếng Anh lồng ghép kiến thức của Mỹ. Tên tiếng Anh là Content – Based Instruction. 

Bên cạnh giáo viên bản xứ với trình độ cao, các giáo viên Việt Nam. Những cựu du học sinh từng có kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, Anh, Úc. Sẽ khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, tăng tương tác lớp học và khơi gợi niềm đam mê. Sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân học viên.

Những từ vựng được liệt kê bởi sách giáo khoa tiếng anh là chưa đủ, các em nên tự tìm hiểu và trau dồi thêm những kiến thức bổ sung, như tham gia học tại YOLA. Tại đây, các em sẽ được tiếp xúc với môi trường tiếng anh học thuật quốc tế. Điều này không chỉ giúp các em nắm bắt tốt các kiến thức nền tảng, mà còn hướng dẫn các em cách ứng dụng và mở rộng kiến thức nói chung

Học tiếng anh lớp 8 với trung tâm tiếng anh YOLA

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh lớp 8 uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Chúng tôi cam kết kết quả thay đổi rõ rệt của học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.