Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

11/04/2020

15:20

3 bước học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả nhanh nhất cho người đi làm

Hiện nay, hầu hết các vị trí của mọi công việc đều liên quan đến trình độ tiếng Anh. Vì thế nhu cầu học tiếng anh của những người đã đi làm là rất lớn. Tuy nhiên, người đi làm thường không có nhiều thời gian để đến các trung tâm tiếng Anh, việc học tiếng Anh trực tuyến là giải pháp hiệu quả mà nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, các mối bận tâm về công việc, về các mối quan hệ trong cuộc sống khiến việc tiếp thu tiếng anh không còn tốt như khi còn trên ghế nhà trường. Với 3 bước học tiếng Anh trực tuyến được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho những ai đang đi làm.

Ưu điểm của việc học tiếng Anh online cho người đi làm

Học tiếng Anh online mọi lúc mọi nơi

Học tiếng Anh online mang nhiều ưu điểm vượt trội rất phù hợp cho người đi làm:

  • Linh động giúp học viên chủ động thời gian: với các lớp tiếng Anh online bạn có thể chủ động học mọi lúc mọi nơi, ở nhà, công ty hay quán cà phê khi có thời gian rảnh.
  • Thuận tiện cho học viên: bạn sẽ không phải trải qua tình trạng vừa hết giờ làm là chạy ngay đến trung tâm để học như học tiếng anh trực tiếp. Chưa kể những ngày bị deadline khiến bạn chậm giờ học. 
  • Nội dung đa dạng, phong phú: với việc học tiếng Anh trực tuyến, bạn không chỉ được tiếp thu nội dung trong bài giảng online mà còn có thể tham khảo tài liệu từ nguồn kiến thức khổng lồ được chia sẻ trên internet.
  • Chi phí phù hợp: các khóa học tiếng Anh online thường có chi phí không quá cao phù hợp với túi tiền của những người đã đi làm. Bên cạnh đó, việc chọn kỹ năng cần cải thiện hay chọn khóa học trọn gói còn giúp bạn có lộ trình học phù hợp và tiết kiệm kinh phí tối đa.
  • Thời gian học không giới hạn: các gói học tiếng Anh trực tuyến thường không bị giới hạn về thời gian, bạn có thể học và ôn tập bất cứ khi nào có thời gian. Bên cạnh đó, việc không giới hạn số lượng học viên giúp bạn có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, phát huy khả năng giao tiếp và nâng cao sự tự tin hơn.

3 bước học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả nhanh nhất cho người đi làm

Xác định mục tiêu

Xác định rõ mục tiêu là bước đầu tiên để học tiếng anh trực tuyến hiệu quả

Khi quyết định học tiếng Anh trực tuyến, bước đầu tiên bạn phải xác định và đặt ra mục tiêu cho chính bản thân mình. Cần xác định bạn sẽ học cái gì, học giao tiếp, ngữ pháp hay luyện các kỹ năng nghe? Học trong thời gian bao lâu? Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định mình phải học những gì, học như thế nào, thực hành bằng cách nào để việc học tiếng Anh online đạt hiệu quả tốt nhất.

Xác định nội dung

Đây là bước rất quan trọng đảm bảo được hiệu quả chương trình học tiếng Anh online của bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu hiện tại của bạn để xác định nội dung bạn sẽ học. Nếu bạn đang muốn nâng cao vốn từ vựng thì tập trung vào các khóa học từ vựng online, bạn có thể tham khảo các phương pháp học từ vựng khác nhau như hình ảnh, học qua video, học qua flashcard hoặc học từ vựng qua các chủ đề giải trí, ăn uống và cả công việc của bạn. Nếu rèn luyện kỹ năng nghe nói bạn có thể học hỏi qua các bộ phim hay giao tiếp trực tiếp với giáo viên nước ngoài và các học viên khác.

Nếu bạn muốn củng cố lại kiến thức ngữ pháp tiếng Anh thì những video bài giảng ngữ pháp là lựa chọn tuyệt vời. Đồng thời bạn cũng cố gắng làm thật nhiều bài tập sẽ giúp ghi nhớ các kiến thức tốt hơn. Bạn có thể làm các bài test để kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. Từ đó bạn sẽ xác định được mình đang yếu phần nào, phần nào cần cải thiện, rồi từ đó có thể tập trung và dành thời gian ôn luyện, nâng cao phần đó.

Khi học tiếng Anh trực tuyến bạn có thể tham khảo các phần mềm khác nhau, các ứng dụng khác nhau trên điện thoại hoặc máy tính để luyện tập hằng ngày, mọi lúc mọi nơi mỗi khi có thời gian rảnh. Sau thời gian kiên trì chắc chắn sẽ nâng cao khả năng ngoại ngữ của bạn.

Tìm bạn đồng hành

Tổ chức giáo dục YOLA - người bạn đồng hành lý tưởng

Đừng quên tìm cho mình một người bạn đồng hành – đây là chia sẻ của hầu hết những người đã có thành công lớn trong việc học tiếng Anh trực tuyến. Bạn có thể tìm những người bạn thân, những người học cùng khóa hay những người giỏi tiếng Anh hơn cùng đồng hành, phấn đấu để việc học tiếng Anh trực tuyến mang lại hiệu quả hơn. Qua các cuộc đối thoại, trao đổi những người có kinh nghiệm hơn sẽ chỉ ra những lỗi sai, lỗ hổng trong kiến thức, đồng thời gợi ý giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp nhất.

Bạn cũng có thể tham gia các group chat về tiếng Anh trên mạng xã hội Facebook, Zalo…để tìm đến với những người bạn nước ngoài. Qua các chủ đề trao đổi, tranh luận khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện cách đáng kể.

Một người bạn đồng hành không thể thiếu dành cho bạn chính là các chương trình học tiếng Anh trực tuyến cho người đi làm tại trung tâm tiếng Anh uy tín. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh triển khai chương trình học này, tiêu biểu là YOLA EFT – tiếng anh cho người lớn.

Với sứ mệnh cải thiện kỹ năng tiếng Anh cho mục đích công việc và du lịch, chương trình English Foundation Learning (EFL) giúp học viên lấy lại vốn tiếng Anh cơ bản trước khi chuyển lên luyện thi các kỳ thi Anh ngữ quốc tế (IELTS, TOEFL) hoặc cần cải thiện kỹ năng tiếng Anh cho mục đích công việc, du lịch. Khóa EFL tại YOLA giúp phát triển tư duy độc lập, phản biện và khả năng học thuật giúp học viên đạt được thành công trong môi trường sinh sống, học tập và làm việc toàn cầu hóa. Với đội ngũ giảng viên tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu thế giới với trình độ tiếng Anh từ IELTS 8.0/TOEFL 110 trở lên, được đào tạo bài bản bởi chuẩn giảng dạy quốc tế của YOLA chắc chắn sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, khi học tiếng Anh trực tuyến tại YOLA bạn còn có hội trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ những người đã đạt được những thành tựu cao và thành công đã từng học tại đây.

Hãy xây dựng lộ trình học tập phù hợp và luôn đồng hành cùng YOLA để khai phá tiềm năng sáng tạo và thành công trong công việc.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử