Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

30/06/2021

09:45

5 mẹo giúp “đánh bại” tiếng Anh lớp 9 dễ dàng

Chương trình tiếng Anh lớp 9 là hệ thống kiến thức đa dạng và nâng cao, cung cấp nhiều kiến thức quan trong cho kỳ thi chuyển cấp lớp 10. Việc các bạn học sinh cần làm đó chính là rèn luyện cho mình phương pháp học tiếng Anh hiệu quả để đạt kết quả tốt. Mách bạn những mẹo vô cùng hữu ích giúp chinh phục tiếng Anh lớp 9 dễ dàng hơn. 

Xem thêm:

1. Xác định mục tiêu rõ ràng của việc học tiếng Anh

Để đạt điểm cao môn tiếng Anh, các bạn học sinh cần xác định rõ mục tiêu của bản thân cho môn học này. Mục tiêu cần phù hợp với khả năng của bản thân học sinh. Ví dụ đơn giản như, nếu lớp 8 bạn học ở tầm trung, điểm tổng kết môn tiếng Anh là 6.0 thì lên lớp 9 bạn nên đặt mục tiêu là 7.5 điểm tổng kết. 

Với một mục tiêu chính xác và rõ ràng, bạn mới có động lực và cố gắng hết mình để học tập, rèn luyện bản thân đi đúng hướng mà mình đã lựa chọn. 

Xác định rõ mục tiêu khi học tiếng Anh lớp 9 

Xác định rõ mục tiêu khi học tiếng Anh lớp 9 

2. Ôn tập lại toàn bộ kiến thức chương trình tiếng Anh lớp 8

Để có thể học tốt tiếng Anh lớp 9 thì các bạn cần nắm được các kiến thức trong chương trình tiếng Anh lớp 8. Để có thể bắt đầu tốt thì hãy ôn tập lại những kiến thức quan trọng nhất trong chương trình tiếng Anh 8 nhé. 

Phần ngữ pháp trọng tâm của tiếng Anh lớp 8 bao gồm:

+ Mệnh đề quan hệ.

+ Câu điều kiện.

+ Thì của động từ.

+ Dạng của động từ.

Đối với phần ngữ âm, học sinh đã được học về cách đọc nguyên âm, phụ âm. Bên cạnh đó, học sinh cũng được giáo viên hướng dẫn cách xác định đúng trọng âm của một từ

Ngoài ra, học sinh cần phải ôn tập lại những mảng từ vựng trong chương trình lớp 8 để có kiến thức nền tốt hơn cho chương trình lớp 9.

3. Tìm hiểu trước chương trình Tiếng Anh lớp 9

Để có khởi đầu tốt, chúng ta nên tìm hiểu trước và có những chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần cũng như kiến thức. Học sinh nên tìm hiểu trước xem chương trình tiếng Anh lớp 9 có gì mới so với lớp 8 không, khó dễ ra sao. Điều này giúp học sinh có thể dễ dàng tiếp cận cũng như tiếp thu kiến thức tiếng Anh lớp 9 hơn.

Đối với chương trình tiếng Anh lớp 9, phần ngữ pháp học sinh sẽ học lại tất cả kiến thức ngữ pháp của lớp 8 nhưng sẽ áp dụng vào làm những dạng bài tập nâng cao hơn. Về phần ngữ âm, học sinh sẽ học về trọng âm của câu và cách lên xuống ngữ điệu của câu làm sao cho hay.

Nên tìm hiểu trước chương trình tiếng Anh lớp 9 

Nên tìm hiểu trước chương trình tiếng Anh lớp 9 

4. Lập kế hoạch học tập cụ thể

Lập kế hoạch học tập là điều vô cùng cần thiết để có lộ trình rõ ràng hơn đến với mục tiêu học tập mà các bạn đã đề ra. Học sinh có thể lên kế hoạch học tập cho bản thân theo ngày, tuần hay theo tháng. Việc này phụ thuộc vào mức độ quan tâm của học sinh dành cho môn tiếng Anh như thế nào. Lưu ý học sinh hai điều sau đây:

– Ở nhà: Học sinh nên lên thời gian biểu mỗi ngày khoảng một tiếng để học tiếng Anh. Trong một thời gian đó, học sinh cần ôn tập lại phần từ vựng và ngữ pháp đã được học trên lớp. Ngoài ra, học sinh nên tạo môi trường thuận lợi cho việc học phát âm từ mới sao cho đúng và chuẩn.

– Trên lớp: Học sinh cần chuẩn bị trước bài ở nhà. Trong khi nghe giảng, học sinh phải chú ý nghe giảng và hỏi giáo viên ngay khi có những thắc mắc hay không hiểu phần nào.

Lập kế hoạch học tiếng Anh cụ thể

Lập kế hoạch học tiếng Anh cụ thể

5. Tham gia khóa học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ

Bên cạnh đó, các em nên chọn cho mình một trung tâm Anh ngữ để học tiếng Anh lớp 9, bởi những lý do sau:

Khi tự học ở nhà, có rất nhiều yếu tố tác động như: bài môn khác, công việc nhà, các trò chơi tiêu khiển,.. đồng thời nhiều bạn có tinh thần trách nhiệm cũng như tính kỷ luật, tự giác chưa cao nên có thể làm các em bị xao nhãng việc học tiếng Anh, làm các em không thể đạt được mục tiêu học tiếng Anh như mình mong muốn. Do đó các em nên đăng ký tham gia lớp học tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ để có thể thụ hưởng được hết các kiến thức cần thiết.

Học tiếng Anh ở trung tâm ngoại ngữ có những ưu điểm sau:

– Có giáo viên hướng dẫn để học, giải đáp thắc mắc, nhắc nhở.

– Lộ trình học chuyên nghiệp, bài bản giúp định hướng rõ ràng phương pháp, bài học, nhanh chóng đạt được mục tiêu học tiếng Anh

– Có môi trường quốc tế để giao tiếp thực hành tiếng Anh

– Cải thiện nhanh chóng khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm khi thực hành các hoạt động tại lớp.

– Giao lưu, kết thêm nhiều bạn mới. 

YOLA sẽ là người bạn đồng hành giúp các em học sinh chinh phục tiếng Anh lớp 9 dễ dàng hơn bao giờ hết. Tại trung tâm Anh ngữ YOLA, các bạn sẽ được hòa mình vào một môi trường học tập năng động và tư duy sáng tạo. Tại đây, có sự học hỏi, giao thoa kiến thức lẫn nhau giữa các học viên. Việc học thêm kiến thức sẽ không còn nhàm chán và khô khan nữ, từ đó, việc học sẽ không còn căng thẳng, áp lực.

Chương trình học tại YOLA được thiết kế theo chuẩn của Hội đồng Anh. Những kiến thức truyền đạt cho học viên luôn mang tính cập nhật và chính xác, bao quát một cách toàn diện nội dung và chương trình học. 

Ngoài ra chương trình tiếng Anh tại YOLA còn được đan xen với những tiết học nghe, học nói, học giao tiếp, duy phản biện để các học viên có thể nhanh chóng hoàn thiện những kỹ năng cần thiết. 

YOLA còn có đội ngũ giảng viên nước ngoài được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Những người sẽ giúp các em cải thiện khả năng nghe, nói, phản biện một cách hiệu quả.

Những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp các em có thêm các phương pháp để học tiếng Anh lớp 9 dễ dàng và mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc các em luôn có kết quả tốt trong học tập nhé.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử