Hotline: 028 6285 8080
YOLA Junior giúp các em học sinh lớp 6 phát triển toàn diện
Tin tức

10/08/2021

09:56

5 mẹo giúp học sinh chinh phục chương trình tiếng Anh lớp 6 mới

Nội dung chương trình tiếng Anh 6 mới khá đơn giản, chủ yếu giúp học sinh bước đầu làm quen với tiếng Anh. Ngoài các giờ học trên lớp, các em học sinh cần dành thêm thời gian tự học tại nhà cho bộ môn này. YOLA chia sẻ một số bí quyết giúp học sinh chinh phục chương trình tiếng Anh lớp 6 mới thành công.

Xem thêm : 

1. Học từ vựng theo chủ đề

Một trong những điều kiện đầu tiên để học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 đó chính là vốn từ vựng. Khi có vốn từ vựng đa dạng, các em mới có thể hoàn thành tốt các bài kiểm tra trên lớp có liên quan đến cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

Mặc dù biết tầm quan trọng của từ vựng là vậy nhưng trên thực tế có rất nhiều học sinh vẫn không thích học bởi vì số lượng từ vựng rất nhiều. Một trong những phương pháp được nhiều em học sinh yêu thích và nắm bắt nhanh đó chính là học từ vựng theo chủ đề. Mỗi ngày, phụ huynh hay thầy cô hãy yêu cầu các em học từ vựng thuộc các nhóm chủ đề khác nhau. Với cách học và luyện tập từ vựng theo chủ đề, chắc chắn các em sẽ cảm thấy yêu thích và hứng thú học tiếng Anh hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh lớp 6 theo chủ đề là cách học hiệu quả

Học tiếng Anh lớp 6 theo chủ đề là cách học hiệu quả

2. Nắm rõ cấu ngữ pháp

Trong các bài kiểm tra tiếng Anh lớp 6, phần câu hỏi liên quan đến ngữ pháp luôn chiếm điểm số cao nhất. Vậy nên, phụ huynh cần hướng dẫn, nhắc nhở trẻ phải nắm rõ cấu trúc ngữ pháp để hoàn thành tốt các bài kiểm tra và đạt kết quả cao trong học tập. Các cấu trúc ngữ pháp mà học sinh cần nắm vững liên quan đến các thì: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ hoàn thành, tương lai đơn, tương lai tiếp diễn… hoặc các mệnh đề quan hệ (what, where, who, whose…), câu điều kiện, câu trực tiếp, gián tiếp… Việc nắm rõ cấu trúc ngữ pháp sẽ giúp trẻ giao tiếp các câu bằng tiếng Anh hoàn chỉnh và đồng thời văn phong trong các bài viết cũng tốt hơn rất nhiều.

3. Xem các bộ phim tiếng Anh

Có nhiều bậc phụ huynh thường nghiêm cấm con xem phim vì sợ ảnh hưởng đến thị lực cũng như sợ con thời gian xem phim quá nhiều mà sao nhãng việc học tập. Nhưng đối với môn tiếng Anh lại có đặc trưng riêng biệt. Để giúp các em hoàn thiện kỹ năng nghe hiểu, nói tiếng Anh thì phụ huynh nên thường xuyên cho con xem các bộ phim tiếng Anh. Các nhân vật trong phim rất ấn tượng, bởi họ nói ngôn ngữ tiếng Anh nên khi trẻ xem, nghe nhiều thì sẽ tăng khả năng phát âm chuẩn, có ngữ điệu giống người bản xứ. Tuy nhiên,  phụ huynh cần lưu ý răng hãy chọn cho con các bộ phim phù hợp với nội dung chương trình tiếng Anh lớp 6 mới, chủ đề phim lành mạnh để giúp trẻ phát triển toàn diện.

Các em học sinh nên xem các bộ phim tiếng Anh thật nhiều

Các em học sinh nên xem các bộ phim tiếng Anh thật nhiều

4. Sử dụng tài liệu trực tuyến

Lựa chọn tài liệu chuẩn và hữu ích để luyện tập là yếu tố vô cùng quan trọng để học sinh học tốt tiếng Anh lớp 6. Các nguồn tài liệu học tiếng Anh hiện nay rất phong phú nhưng không phải tài liệu nào cũng có chất lượng phù hợp với nội dung học. Do vậy, phụ huynh cần hỗ trợ con lựa chọn tài liệu chuẩn để học tập và rèn luyện mỗi ngày. Ngoài ra, việc đọc báo, nghe nhạc, xem các chương trình bằng tiếng Anh cũng là một cách hay giúp các em phát triển khả năng tiếng Anh tốt.

5. Thực hành nói tiếng Anh thường xuyên

Có nhiều em học sinh rất giỏi về phần lý thuyết những phần nói lại hạn chế. Nguyên nhân là vì cách dạy của người Việt Nam quá chú trọng về dạy lý thuyết, ít có thực Chính vì vậy, học sinh nên dành nhiều thời gian hơn để luyện nói tiếng Anh. Việc thực hành càng nhiều sẽ giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn và tập được cho mình kỹ năng phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Hãy mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể và dành thời gian để đến các câu lạc bộ về tiếng Anh hoặc ra các công viên, phố đi bộ…nơi có nhiều người nước ngoài để thực hành. Những cách làm như thế là một trong bí quyết chinh phục tiếng Anh lớp 6 mới.

6. Tham gia học tại trung tâm Anh ngữ

Có thể nói việc học tiếng Anh lớp 6 thật không hề dễ dàng, yêu cầu bản thân các em phải có sự quyết tâm và chăm chỉ luyện tập. Do vậy, các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho con học thêm tại các trung tâm Anh ngữ. Và YOLA chính là địa chỉ uy tín đáng tin cậy để phụ huynh và học sinh gửi gắm niềm tin. 

Các giảng viên tại YOLA đều đạt chuẩn quốc tế

Các giảng viên tại YOLA đều đạt chuẩn quốc tế

Chương trình giảng dạy tại trung tâm Anh ngữ YOLA được nghiên cứu rất kỹ lượng, thiết bị cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ và hiện đại. Đội ngũ giảng viên của YOLA là những người bản xứ có chuyên môn giỏi cùng các giáo viên Việt Nam đã từng học tập, tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới nên dễ dàng truyền tải kiến thức cho học viên một cách tốt nhất. 

Với YOLA Junior – chương trình đào tạo tiếng Anh dành cho học sinh từ 9 – 14 tuổi, rèn luyện các kỹ năng học thuật với quy trình chuyên sâu áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam: học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống theo chương trình của Mỹ, tên tiếng Anh là Content-Based Instruction. Đây là chương trình học tiếng Anh luôn hướng tới việc giúp học viên xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động trong sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, cũng như củng cố tư duy, biện luận và khám phá kiến thức mới.

YOLA Junior giúp các em học sinh lớp 6 phát triển toàn diện

YOLA Junior giúp các em học sinh lớp 6 phát triển toàn diện

Với những bí quyết mà YOLA đã chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng rằng các em học sinh có thể chinh phục chương trình tiếng Anh lớp 6 mới nhanh chóng và hiệu quả. Và YOLA chính là địa chỉ tuyệt vời để phụ huynh và học sinh hoàn toàn gửi gắm niềm tin. Truy cập website Yola.vn để biết thêm thông tin các khóa học của YOLA.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

Đăng ký hôm nay, nhận ngay đến 4 tuần học miễn phí

Đăng ký học thử