Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

21/08/2021

11:07

5 tips để học giỏi chương trình Anh văn lớp 6

Khi lên lớp 6, có rất nhiều môn học quan trọng, trong đó có tiếng Anh. Môn tiếng Anh lớp 6 đòi hỏi con bạn cần có kỹ năng và tư duy học khác hoàn toàn so với bậc Tiểu học. Vậy bí quyết học giỏi chương trình Anh văn lớp 6 là gì? Hãy cùng YOLA đi tìm hiểu nhé!

Xem thêm : 

1. Phải tin rằng mình sẽ học tốt tiếng Anh lớp 6

Trong cuộc sống, học tập hay làm việc, muốn thành công thì bạn phải có niềm tin. Và đã có rất nhiều người đặt niềm tin rồi thành và càng không phải vì họ có nhiều điều kiện mà bởi vì họ có niềm tin tưởng tuyệt đối. Trong con người họ luôn có niềm tin mãnh liệt vào những việc mình thực hiện. Điều này mang lại sức mạnh cho họ luôn luôn kiên trì nỗ lực và phấn đấu vượt qua mọi khó khăn. Muốn học tốt môn tiếng Anh lớp 6 cũng thế, bạn cần phải tự tin vào chính mình và phải loại bỏ ý nghĩ tiếng Anh là môn khó học ra khỏi đầu. 

2. Cần lập kế hoạch rõ ràng

Càng lên lớp cao, các em học sinh càng có nhiều môn phải học. Do vậy, các em học sinh phải lập kế hoạch học tập hợp lý. Kế hoạch học tốt môn tiếng Anh lớp 6 phải rõ ràng,cụ thể từng tuần, từng ngày. Ngoài thời gian học chính khóa trên trường lớp thì bạn cần dành bao nhiêu thời gian học cho môn tiếng Anh. Học ở nhà bao nhiêu thời gian? Học với bạn bè hay ôn luyện nâng cao tại các trung tâm? Từ đó, bạn sẽ bố trí khoảng thời gian phù hợp mà không bị chồng chéo hay ảnh hưởng kết quả các môn học khác.

Các em học sinh cần có kế hoạch học tập tiếng Anh cụ thể

Các em học sinh cần có kế hoạch học tập tiếng Anh cụ thể

3. Luôn nghe nói bằng tiếng Anh

Một bí quyết quan trọng để bạn học tốt chương trình Anh văn lớp 6 là Nghe và Nói. Càng Nghe – Nói nhiều  thì các em càng nhanh học giỏi môn tiếng Anh. Hãy nói tiếng Anh nhiều hơn bằng cách vận dụng vào các hoạt động giao tiếp trong gia đình hay bên ngoài. Bên cạnh đó, các em cũng nên học tiếng Anh qua các bài hát hay bộ phim tiếng Anh.

4. Phương pháp học từ trong câu

Có nhiều em học sinh chỉ chú trọng vào việc học thuộc từ, học từ nào biết từ đó. Điều này cũng đúng nhưng muốn phát triển toàn diện các kỹ năng trong tiếng Anh thì điều này là không đủ. Học sinh cần phải học từ trong câu, có nghĩa là học từ mới nhưng đi kèm với các mẫu câu có chứa từ mới đó. Cách học này sẽ giúp các em dễ dàng nhớ từ, nhớ ngữ pháp và cả ngữ cảnh sử dụng từ mới đó.

Học sinh cần học từ mới đi kèm với các mẫu câu có chứa từ mới đó

Học sinh cần học từ mới đi kèm với các mẫu câu có chứa từ mới đó

5. Học sâu

Học sâu không phải là bạn học thuộc lòng. Ở đây, học sâu có nghĩa là các em phải ghi nhớ kiến thức sâu sắc. Những từ mới phải được ghi vào sâu trong trí não thì việc học tốt chương trình Anh văn lớp 6 mới thành công được. Để ghi nhớ kiến thực thật sâu, học sinh cần ôn bài và nghe lại nhiều lần.

Có nhiều em học sinh đang học thuộc lòng ngữ pháp tiếng Anh. Nhưng điều này sẽ làm học sinh khó tiếp cận với môn tiếng Anh. Việc học thuộc lòng ngữ pháp sẽ khiến các em luôn nghĩ tiếng Anh có cấu trúc ngữ pháp cứng nhắc và khô khan. Chính vì vậy, với phần ngữ pháp, các em nên học một cách tự nhiên và chủ động. Muốn học tốt tiếng Anh bạn chỉ cần nắm được cấu trúc cơ bản. Đồng thời, áp dụng thật nhiều trong các hoạt động thì việc tiếp cận môn tiếng Anh sẽ linh hoạt và từ đó học tốt môn học hơn.

6. Học tại trung tâm Anh ngữ chất lượng

Quả thật, để học tốt môn tiếng Anh lớp 6 là điều không hề đơn giản, yêu cầu bản thân các em học sinh phải có sự kiên trì và quyết tâm luyện tập. Do vậy, các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho trẻ theo học tại các trung tâm Anh ngữ. Và trung tâm Anh ngữ YOLA chính là địa chỉ uy tín hàng đầu để các bậc phụ huynh gửi gắm niềm tin. 

YOLA là trung tâm tiếng Anh có chương trình giảng dạy được nghiên cứu kỹ lưỡng, trang thiết bị vật chất cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư đầy đủ và hiện đại. Bên cạnh đó, YOLA còn sở hữu đội ngũ giảng viên bản xứ có trình độ chuyên môn cao cùng các các giáo viên Việt Nam đã từng du học nước ngoài nên dễ dàng truyền tải kiến thức học thuật cho bạn tốt nhất.

Với YOLA Junior – chương trình tiếng Anh dành cho học sinh từ 9 – 14 tuổi, tiên phong tích hợp tư duy phản biện dựa trên 4 kỹ năng của thế kỷ 21. Với phương pháp học tiếng Anh qua truyện kể thông qua mô hình lớp học tích hợp online-offline hiện đại kiểu Mỹ, học sinh được tăng cường tối đa tương tác tiếng Anh, phát triển nền tảng tư duy toàn cầu và nâng cao toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh.

YOLA Junior đào tạo các kỹ năng học thuật với quy trình chuyên sâu áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam: học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống theo chương trình của Mỹ (Content-Based Instruction). Đây là chương trình học tiếng Anh luôn hướng tới việc giúp học viên xây dựng sự tự tin, tinh thần chủ động, khả năng sáng tạo để sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, cũng như củng cố tư duy, biện luận và khám phá kiến thức mới hiệu quả.

YOLA Junior giúp các em học sinh chinh phục tiếng Anh lớp 6 cực dễ dàng

YOLA Junior giúp các em học sinh chinh phục tiếng Anh lớp 6 cực dễ dàng

YOLA đã chia sẻ cho học sinh các phương pháp tốt nhất để học giỏi chương trình Anh văn lớp 6. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các em có kết quả tốt nhất trong năm đầu tiên của cấp trung học phổ thông và chinh phục tiếng Anh dễ dàng.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử