Hotline: 028 6285 8080
Kết hợp động tác với lời bài hát sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn
Tin tức

29/06/2021

15:53

TOP 5 bài hát giúp bé học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả

Với những tiết tấu vui nhộn, lời bài hát đơn giản, việc học tiếng Anh qua bài hát sẽ mang đến cảm hứng học tiếng Anh cho các em học sinh lớp 3. Trong bài viết hôm nay, YOLA sẽ  sẽ giới thiệu với cha mẹ và các bé một số bài hát vô cùng vui vẻ, hấp dẫn giúp trẻ học tiếng Anh lớp 3 một cách hiệu quả hơn.

Trong tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, các trung tâm Anh ngữ tạm đóng cửa và chuyển sang hình thức học trực tuyến. Việc học tiếng Anh lớp 3 tại nhà là điều cần thiết, vừa đảm bảo trẻ không bị hao hụt kiến thức vừa cải thiện khả năng tiếng Anh cho bé. Và những bài hát vui nhộn sẽ là phương pháp học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả, vừa giúp bé vui chơi thư giãn, vừa tắm mình vào môi trường tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Dưới đây là một số bài hát gợi ý cho mẹ trong việc giúp con học tốt tiếng Anh lớp 3 hơn.

Xem thêm:

1. Finger Family

Finger Family lấy bối cảnh của các gia đình khác nhau, tạo sự ấn tượng và vui thích cho các bé lớp 3. Khi xem video, các bé sẽ nhìn hình và ghi nhớ được từ vựng Tiếng Anh. Bên cạnh đó, video còn hài hước ghi lại các hình ảnh gia đình của bạn chó, bạn khỉ, giúp bé thêm yêu thương gia đình và động vật xung quanh mình. Nhờ đó, bé không chỉ được tăng thêm vốn từ vựng tiếng Anh mà tâm hồn bé còn được nuôi dưỡng và trở nên hoàn thiện hơn.

Finger Family lấy bối cảnh của các gia đình khác nhau, tạo sự ấn tượng và vui thích cho các bé lớp 3

Finger Family lấy bối cảnh của các gia đình khác nhau, tạo sự ấn tượng và vui thích cho các bé lớp 3

Khi xem video, bố mẹ nên khuyến khích bé nhảy nhót, đung đưa và thực hiện các động tác giấu tay theo nhịp điệu bài hát. Chính điều này sẽ giúp các bé phát triển thể chất và hình thành tính cách vui vẻ, hài hước, năng động và tự tin hơn. Để giúp các con nhớ lâu hơn, bố mẹ có thể đặt những câu hỏi thú vị bằng tiếng Anh sau khi xem video xong về các chủ đề, về các nhân vật và về các màu sắc xuất hiện trong video như: “What color is Dad’s shirt? – Áo của bố màu gì?”, “What color is your mother’s shirt? – Áo của mẹ màu gì?”, “How many people are there in your monkey family? – Gia đình của bạn khỉ có mấy người?”… Những điều này sẽ giúp trẻ phát triển cả về tư duy và kỹ năng quan sát, logic tốt hơn.

Qua bài hát Finger Family các bé được học tiếng Anh lớp 3 với việc làm quen với các từ mới sau:

 • Finger: ngón tay
 • Family: gia đình
 • Finger family: gia đình ngón tay
 • Daddy, Papa: bố
 • Daddy finger: ngón tay bố
 • Mami, Mama, Mother: mẹ
 • Mami finger: ngón tay mẹ
 • Brother: anh trai
 • Brother finger: ngón tay anh
 • Sister: chị gái
 • Sister finger: ngón tay chị
 • Baby: em bé
 • Baby finger: ngón tay em bé
 • Where are you?: Bạn ở đâu?

2. Jingle Bells

Jingle Bells là bài hát cực kỳ nổi tiếng về Giáng sinh với giai điệu vui tươi, sôi nổi, nhộn nhịp và hào hứng. Bên cạnh đó, hình ảnh gần gũi và quen thuộc xuất hiện trong video sẽ giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát.

Hình ảnh gần gũi và quen thuộc xuất hiện trong video sẽ giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát

Hình ảnh gần gũi và quen thuộc xuất hiện trong video sẽ giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát

Qua bài hát Jingle Bells bé sẽ học được những từ vựng như:

Từ vựng

Định nghĩa

Từ vựng

Định nghĩa

jingle

Tiếng leng keng, rung leng keng, ngân

snow

tuyết

bell

Tiếng chuông

field

cánh đồng

fun

Vui vẻ

go

đi

sleigh

xe trượt tuyết

laugh

cười

ride

đi, cưỡi

bobtail

ngựa cộc đuôi

dashing

hăng hái (ngựa)

spirit

tâm hồn

through

xuyên qua

bright

rực rỡ, bừng sáng

3. Twinkle Twinkle Little Star

Twinkle Twinkle Little Star là bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng tựa như lời thỏ thẻ ngây thơ của các bé khao khát tìm hiểu về thế giới lạ lẫm và đầy thú vị xung quanh. Với ca từ trong sáng, nhẹ nhàng và hồn nhiên, Twinkle Twinkle Little Star được rất nhiều trẻ em, đặc biệt là trẻ lớp 3 trên thế giới yêu thích.

 Twinkle Twinkle Little Star là bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng

Twinkle Twinkle Little Star là bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng

Qua bài hát Twinkle Twinkle Little Star, trẻ sẽ được học 1 số từ vựng bé như:

Từ vựng

Định nghĩa

Từ vựng

Định nghĩa

Twinkle

sự lấp lánh, long lanh

World 

thế giới

Little star

ngôi sao nhỏ

High 

cao

Wonder

phân vân, tự hỏi, tự vấn

Like 

giống như

What

cái gì

Diamond 

viên kim cương

cái gì

Bạn là gì?

Sky 

bầu trời

Above 

ở trên cao

In the sky

trên bầu trời

4. Hello Song

Hello Song là video ca nhạc tiếng Anh với các nhân vật hoạt hình dễ thương và giai điệu vui nhộn, giúp các bé thư giãn và làm quen với Tiếng Anh lớp 3 hiệu quả. Qua bài hát trẻ sẽ được học những câu chào hỏi Tiếng Anh thông dụng và đơn giản. Điều này sẽ giúp các em học sinh lớp 3 thực hiện giao tiếp bằng Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Kết hợp động tác với lời bài hát sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn

Kết hợp động tác với lời bài hát sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn

Khi cho bé xem video, bố mẹ hãy khuyến khích bé nói theo và thực hiện những hành động của các nhân vật trong đó. Điều này sẽ giúp bé có phản xạ Tiếng Anh tốt hơn, đồng thời bé cũng trở nên vui vẻ, năng động hơn rất nhiều.

Các mẫu câu hỏi bé sẽ được học gồm:

 • How are you today?
 • Would you like to play?
 • How have you been?
 • Would you like to be friends?

5. The Rainbow Colors Song

The Rainbow Color Songs là video ca nhạc vui nhộn giúp bé học tiếng Anh lớp 3 với chủ đề màu sắc. Qua video, bé sẽ được làm quen với nhiều từ vựng tiếng Anh,  liên quan tới từng màu cụ thể, mang lại sự vui thích khám phá.

The Rainbow Color Songs là video ca nhạc vui nhộn giúp bé học tiếng Anh lớp 3 với chủ đề màu sắc

The Rainbow Color Songs là video ca nhạc vui nhộn giúp bé học tiếng Anh lớp 3 với chủ đề màu sắc

The Rainbow Color Songs là video dạy học tiếng Anh lớp 3 cho bé với nhiều màu sắc sinh động, nhiều nhân vật ngộ nghĩnh, thân thiết, giúp bé vừa phát triển về trí tuệ, vừa hoàn thiện nhân cách, biết yêu thương gia đình, cuộc sống xung quanh. Video The Rainbow Color Songs mang lại cho các em nhiều từ vựng tiếng Anh về màu sắc như: Red, Black, White, Orange, Yellow, Green, Blue… giúp các em học tiếng Anh lớp 3 tốt hơn và nhận biết được đa dạng màu sắc.

Ngoài cho bé tự học tiếng Anh lớp 3 ở nhà thông qua các bài hát, mẹ nên đăng ký lớp học tiếng Anh cho trẻ tại các trung tâm Anh ngữ như YOLA. Với khóa học Junior Primary chắc chắn sẽ giúp con bạn nâng tầm, vươn cao tiếng Anh trong tương lai.

Đến với YOLA, bé không chỉ phát triển ngôn ngữ nghe chủ động, nói tự tin, đọc tư duy và viết sáng tạo mà còn được rèn luyện khả năng tư duy phản biện, định hình giá trị và kỹ năng học thuật. YOLA hội tụ đầy đủ những yếu tố để tự tin khẳng định chất lượng đào tạo, mang đến cho học viên kết quả học tập tốt nhất.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử