Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

21/11/2020

09:00

5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 hiệu quả bố mẹ có thể ứng dụng ngay

Tiếng Anh không phải là một môn học khó nhưng đòi hỏi rất nhiều thời gian luyện tập. Khi trẻ học lớp 3, khả năng tiếp thu tiếng Anh thực sự rất tốt. Nhưng nếu không có phương pháp dạy học phù hợp thì trẻ sẽ không thể phát huy hết khả năng của bản thân. Vì thế, bài viết sau đây YOLA sẽ chia sẻ cho bố mẹ những cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm:

Chú trọng vào giao tiếp với trẻ

Khi học tiếng Việt, trẻ thường nghe, nói thông qua quá trình giao tiếp trước khi đọc và viết. Nếu trẻ được tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh bằng ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày thì chắc chắn sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo ngôn ngữ này. 

Bố mẹ nên cho trẻ thường xuyên tiếp xúc với môi trường giao tiếp tiếng Anh để trẻ có được những kỹ năng cơ bản giúp quá trình học tiếng Anh đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, trong giao tiếp hằng ngày, bố mẹ cũng có thể sử dụng tiếng Anh thay vì ngôn ngữ mẹ đẻ để giúp trẻ nhanh chóng tiến bộ hơn.

Chú trọng vào giao tiếp khi dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 3

                              Chú trọng vào giao tiếp khi dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 3

Dạy con nghe tiếng Anh

Kiến thức tiếng Anh cho trẻ lớp 3 vẫn chỉ đơn thuần là những đoạn hội thoại khá đơn giản, gần gũi với cuộc sống thường nhật. Bố mẹ dễ dàng tìm kiếm các đoạn hội thoại phù hợp với độ tuổi của trẻ trên internet và mở cho trẻ nghe. Điều đó sẽ giúp trẻ hoàn thiện cho mình 4 kỹ năng cơ bản nhất là nghe, nói, đọc, viết và có thể biết thêm nhiều kiến thức ngoài sách giáo khoa.

Dạy con phát âm

Khi trẻ học lớp 3, bố mẹ nên chú ý nhiều hơn đến cách phát âm của mình để giúp trẻ có thể phát âm chuẩn nhất ngay từ đầu. Phát âm chuẩn là điều kiện bắt buộc để trẻ có thể nghe và hiểu những gì người nói muốn truyền đạt. Hãy cho trẻ nghe những bài hội thoại tiếng Anh, đọc truyện bằng tiếng Anh hoặc xem phim thiếu nhi có phụ đề tiếng Anh để con có thể vừa học phát âm vừa cải thiện được khả năng nghe của mình.

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 học cách phát âm

                                            Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 học cách phát âm

Hướng dẫn con viết chuẩn

Chương trình học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 sẽ chuyên sâu hơn so với lớp dưới, nên cách dạy cũng cần nhiều kỹ năng hơn. Nhất là kỹ năng viết.

Viết đúng là một trong những cách giúp trẻ nhanh chóng hiểu được câu từ. Trước khi học nâng cao, bố mẹ nên ưu tiên giúp con ghi nhớ và sử dụng thành thạo từ vựng trong sách giáo khoa trước để trẻ quen dần và có phản xạ tốt với tiếng Anh.

Hãy khuyến khích trẻ viết tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, đặt ra những câu hỏi về đồ vật hay dịch sang tiếng Anh. Như vậy, sẽ giúp kích thích trẻ thể hiện, không ngừng khám phá và phát huy hết khả năng của mình.

Học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 hiệu quả với khóa học YOLA Junior Primary

Bên cạnh 4 phương pháp trên, nếu muốn trẻ được phát triển bản thân về tiếng Anh hơn nữa, bố mẹ có thể cho trẻ tham gia khóa học tiếng Anh tiểu học phù hợp với độ tuổi tại YOLA là Junior Primary. Với khóa học này, trẻ sẽ được học tiếng Anh qua các câu truyện giúp việc học từ vựng có tính liên kết và có thể hình dung dễ dàng hơn. Với những câu truyện thú vị giúp trẻ hứng thú hơn với việc học của mình và ghi nhớ nhanh chóng. Đây là phương pháp đang được áp dụng trong khóa học YOLA Junior Primary có tên gọi là Story based. Bên cạnh đó, khóa học cũng ứng dụng nhiều phương pháp học khác nhau như Project based – Học tiếng Anh qua dự án, CLIL – Học tiếng Anh lồng ghép kiến thức, Cooperative learning – Học hợp tác giúp trẻ phát triển được nhiều kỹ năng hơn. Từ đó, trẻ có thể sử dụng tiếng Anh tự nhiên, ứng dụng kiến thức vào môi trường thực tế, tự tin phát triển khả năng giao tiếp,…

Học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại YOLA

                                                         Học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại YOLA

YOLA với sứ mệnh giúp các bạn trẻ khai phóng điểm mạnh và sử dụng tối đa khả năng của mình để theo đuổi định hướng tương lai dễ dàng hơn. Bố mẹ cũng hoàn toàn có thể tin tưởng, gửi gắm con mình tại đây, bởi đội ngũ giảng viên của YOLA được lựa chọn kỹ lưỡng và đào tạo chuyên sâu về chuyên môn cũng như tâm lý lứa tuổi để có thể trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời của trẻ. Trẻ sẽ luôn được học trong môi trường thân thiện, vui tươi và đầy cảm hứng. Còn ngần ngại gì mà không cho con tham gia ngay khóa học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại YOLA bố mẹ nhé.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử