Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

13/07/2020

09:21

Bạn đã biết cách tận dụng mạng xã hội để học tiếng Anh hiệu quả?

Việc học luôn phải đi cùng luyện tập và thực hành thường xuyên thì mới mang lại hiệu quả. Thay vì dành thời gian lướt mạng xã hội một cách vô nghĩa bạn có thể tận dụng nó để có thể luyện tập và thực hành góp phần cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Sau đây YOLA sẽ chỉ cho bạn cách nên sử dụng như thế nào cho hiệu quả nhé.

tan dung mang xa hoi de hoc tieng anh hieu qua

Tận dụng mạng xã hội để học tiếng Anh hiệu quả

Tham gia các nhóm học tiếng Anh

Chắc hẳn Facebook là một nền tảng tuyệt vời để bạn có thể tìm bạn học ở khắp nơi và có thể hợp tác làm việc cùng nhau. Vì thế, việc tham gia các nhóm học tiếng Anh sẽ giúp bạn và mọi thành viên cùng hỗ trợ, đặt câu hỏi cho nhau trong quá trình học để cùng nhau tiến bộ hơn.

Tạo một nhóm Facebook cho riêng bạn

Một nhóm Facebook của riêng bạn là nơi lý tưởng để bạn cũng như tất cả mọi người cùng chia sẻ những lời khuyên hữu ích, từ đó bạn có thể học hỏi thêm rất nhiều. Trong nhóm này bạn có thể mời những người bạn cùng học tiếng Anh ở trường, ở lớp,… và nội dung đăng lên nhóm có thể là đưa ra câu hỏi để nhận được những câu trả lời nhanh chóng của mọi người.

tao mot nhom facebook cho rieng ban

Tạo một nhóm Facebook cho riêng bạn 

Theo dõi các tổ chức, công ty và giáo viên về lĩnh vực tiếng Anh

Trong các trang mạng xã hội, có thể thấy Facebook và Twitter là những nền tảng tuyệt vời để bạn có thể theo dõi những người hoặc fanpage thường xuyên đăng bài về kiến thức hữu ích hay lời khuyên giúp cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân.

Việc theo dõi những bài viết đó và xem các bình luận phía dưới sẽ rất có lợi cho bạn. Vì chắc chắn bạn sẽ có được câu trả lời cho những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc, hay những góp ý tác động tích cực đến việc học tiếng Anh của bạn. Bạn cũng có thể lưu lại những bài viết đó để tham khảo nhiều hơn, bất cứ lúc nào và còn được thông báo xem lại bài đã được lưu để không quên đi.

Sử dụng Youtube để học phát âm

Youtube là một công cụ mà bạn không bao giờ quên cho việc học tiếng Anh. Kho chứa khủng có vô số video hướng dẫn, giải thích ngữ pháp, phát âm, từ vựng tiếng Anh,… với cách triển khai phong phú, đa dạng chủ đề. So với tất cả các phương pháp học tiếng Anh thì xem video là một cách học để cải thiện trình độ tiếng Anh cực kỳ hiệu quả.

Luyện phát âm với bạn bè thông qua Snapchat

Snapchat là một nền tảng để bạn có thể thực hành viết và phát âm tiếng Anh. Tại đây bạn có thể gửi các video ngắn cho bạn bè hay những hình ảnh với chú thích tiếng Anh. Điều đặc biệt nhất ở trang mạng xã hội này là những nội dung bạn đã gửi đi sẽ bị xóa sau 10 giây và nếu bạn sẽ không phải lo ngại khi mắc lỗi sai nào đó.

Kết bạn với người bản ngữ trên toàn thế giới

Nếu bạn đang tìm cách để học tiếng Anh cùng người bản ngữ thì Twitter là một nơi tuyệt vời để hoàn thành mục đích đó. Bạn có thể kết bạn với người nước ngoài trên toàn thế giới và nói chuyện cùng họ. Vì mỗi Twitter có giới hạn 140 ký tự nên nhiều người thường sử dụng chữ viết tắt hay hình thức ngắn của từ. Từ đó bạn có thể biết được tiếng lóng tiếng Anh của một số đất nước và những kiến thức bổ ích mà không phải lúc nào cũng dễ dàng có được. 

Việc học tiếng Anh qua mạng xã hội là một phương pháp vừa có thể học tập vừa có thể giải trí. Nhưng nó chỉ đóng góp một phần nhỏ vào quá trình trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của bạn. Bạn cần có một lộ trình học tiếng Anh chăm chỉ và kết hợp phương pháp đó để đạt hiệu quả tốt nhất

Nâng cao trình độ tiếng Anh cùng YOLA

Việc tận dụng các trang mạng xã hội hỗ trợ rất tốt cho việc học tiếng Anh của bạn. Nhưng để mang lại kết quả tốt nhất bạn nên tham gia các khóa học tại trung tâm để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. YOLA từ khi thành lập đã có hơn 10 năm trong việc giáo dục và đào tạo ngoại ngữ chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm trung tâm dạy tiếng Anh.

Nâng cao trình độ tiếng Anh cùng YOLA

Nâng cao trình độ tiếng Anh cùng YOLA

Khi tham gia các khóa học tại YOLA bạn không những được trau dồi các kiến thức bổ ích mà còn được khai phá tiềm năng của bản thân cũng những kỹ năng mềm để phát triển. Dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao gồm cả người nước ngoài và người Việt Nam, hy vọng sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình học. Hãy điền ngay thông tin vào form đăng ký và nhận sự tư vấn chi tiết về các khóa học để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử