Hotline: 028 6285 8080
Bật mí các cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả
Tin tức

16/01/2021

09:53

Bật mí các cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Theo các chuyên gia, đối với trẻ em việc học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Bởi não bộ của trẻ nhỏ rất nhạy bén với ngôn ngữ. Vì vậy, khi các bé học ngoại ngữ sẽ tiếp thu nhanh cũng như dễ uốn nắn để phát âm chuẩn nhất. Tuy nhiên, đối tượng trẻ em cũng rất hiếu động, ham chơi, dễ mất tập trung khi học. Vì vậy, cách dạy tiếng Anh cho trẻ em phải sáng tạo, không rập khuôn lý thuyết để thu hút sự tập trung của bé khi học.

Xem thêm:

Các cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Có nhiều phương pháp để dạy tiếng Anh cho trẻ em. Trong đó, nổi bật nhất là những phương pháp dạy hiệu quả dưới đây:

Phương pháp Play-based

Học tiếng Anh qua các trò chơi vận động

                                                  Học tiếng Anh qua các trò chơi vận động

Một trong những cách dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả nhất đó là sử dụng phương pháp Play-based. Đây là phương pháp dạy tiếng Anh thông qua các hoạt động, trò chơi mang tính tương tác. Thông qua các trò chơi vận động bằng tiếng Anh sẽ giúp bé học được các từ vựng cũng như có thể phản xạ một cách tự nhiên nhất bằng tiếng Anh.

Với tính cách hiếu động, ham chơi, ham vận động của trẻ em, phương pháp Play-based là cách dạy trẻ học tiếng Anh phù hợp nhất. Thông qua phương pháp này, các em sẽ không bị nhồi nhét những kiến thức lý thuyết nhàm chán mà có thể vừa vận động thể chất vừa vận động trí tuệ. Mỗi giờ học tiếng Anh luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực để trẻ em luôn hứng thú khi học.

Phương pháp Phonics

Học tiếng Anh qua những câu chuyện

                                                    Học tiếng Anh qua những câu chuyện

Phương pháp Phonics là một cách dạy tiếng Anh cho trẻ được rất nhiều cơ sở, trung tâm tiếng Anh lựa chọn. Đây là một phương pháp dạy tiếng Anh giúp cho trẻ em có thể phát âm chuẩn các từ ngay từ đầu bằng cách đánh vần và ghép các âm lại với nhau. Phương pháp này không buộc trẻ phải ghi nhớ quá nhiều mà tìm ra những nguyên tắc để trẻ có thể nhớ nhanh và lâu hơn.

Với phương pháp Phonics, trẻ em sẽ được học cách phát âm từng âm đơn, các đánh vần để có thể phát âm được mọi từ ngay cả từ lần đầu bắt gặp. Ngoài ra, các bé sẽ được học tiếng Anh qua các câu truyện hấp dẫn kể để tạo sự hứng thú cho trẻ. Khi có sự hứng thú khi học, mọi kiến thức sẽ ngấm dần vào đầu trẻ một cách hoàn toàn tự nhiên.

Phương pháp bổ trợ

Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh qua các phần mềm

                                   Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh qua các phần mềm

Phương pháp bổ trợ là phương pháp giúp trẻ em nghe nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Nghe hiểu được và nói được ra là mục đích quan trọng nhất khi học tiếng Anh. Bởi dù bạn giỏi kiến thức ngữ pháp đến đâu mà không nghe và nói được thì đó là thất bại. Vì vậy, khi lựa chọn cách học tiếng Anh cho trẻ em phải chú trọng đến hai kỹ năng quan trọng là nghe và nói.

Để cải thiện kỹ năng nghe và nói, bạn phải để trẻ có sự tương tác, luyện tập thường xuyên thành một thói quen. Bạn có thể thực hành nói chuyện hàng ngày với trẻ hoặc có thể cho bé sử dụng các app để luyện tập khả năng nghe nói như Qooco Talk hay Talking Pets…

Lưu ý khi lựa chọn cách dạy tiếng Anh cho trẻ em

Lưu ý khi lựa chọn cách dạy tiếng Anh

                                                     Lưu ý khi lựa chọn cách dạy tiếng Anh

Khi lựa chọn cách dạy tiếng Anh dành cho trẻ em, bạn nên lưu ý kết hợp linh hoạt các phương pháp để tránh cảm giác nhàm chán cho trẻ khi học. Việc đa dạng các phương pháp dạy sẽ giúp trẻ luôn tò mò, hứng thú mỗi khi học tiếng Anh.

Ngoài phương pháp học tiếng Anh, bố mẹ nên tìm đến các trung tâm uy tín, chất lượng tốt để trẻ có một môi trường học tập tốt nhất. Hiện nay, một trung tâm dạy tiếng Anh uy tín, chất lượng mà bố mẹ có thể tin tưởng lựa chọn cho trẻ là YOLA. Trung tâm sử dụng các phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em khoa học. Với phương pháp dạy khoa học, YOLA giúp trẻ có thể tiếp thu kiến thức tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Trên đây là những bật mí về các cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả. Nếu bạn muốn được tư vấn về phương pháp dạy hay tìm một trung tâm dạy tiếng Anh uy tín hãy liên hệ YOLA để được tư vấn tận tình nhất.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử