Hotline: 028 6285 8080
Bí kíp dạy tiếng anh lớp 2 qua chủ đề bằng hình ảnh
Tin tức

28/08/2021

08:44

Bí kíp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 hiệu quả bằng hình ảnh

Thật đáng tiếc khi nếu không áp dụng phương pháp dạy tiếng tiếng Anh hiệu quả qua hình vẽ. Bởi đây là một trong những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 mang lại hiệu quả học rất cao và được nhiều ba mẹ cũng như thầy cô người thực hiện. Bài viết này, YOLA muốn chia sẻ với cho các bạn tần tật về phương pháp học tiếng anh qua hình vẽ. Hãy cùng YOLA tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

1. Lợi ích của việc dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 qua hình Ảnh dễ ghi nhớ

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 qua hình vẽ được đánh giá là một trong những cách học từ vựng và ngữ pháp tiếng anh hiệu quả thông qua việc sử dụng các hình ảnh và tranh vẽ để minh họa. 

Không phải ai cũng biết rằng việc tương tác với một hình ảnh sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn ký tự viết đơn thuần. Do đó, giúp các bạn nhớ từ vựng tiếng Anh lâu hơn và dễ dàng gợi nhớ lại nếu những hình ảnh mà các em đã từng tiếp cận đột nhiên xuất hiện trở lại. Chính sự tác động tích cực từ hình ảnh, hình vẽ mang lại mà việc học tiếng Anh qua hình vẽ sẽ mang lại hiệu quả hơn, giúp giảm áp lực, nhàm chán, tăng động lực, sự thích thú cho các bạn khi học tiếng Anh. 

Lợi ích của việc dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 qua hình Ảnh

Tiết kiệm thời gian

Học qua hình ảnh là hình thức học tiếng Anh thú vị bằng các hình ảnh sinh động. Trẻ sẽ học tiếp thu kiến thức tốt hơn nếu được phát huy cả hai bán cầu não trái và phải. Thầy cô và các bậc phụ huynh nên giúp con em mình tiếp cận với nhiều hình ảnh, màu sắc liên quan đến bài học để trẻ dễ tiếp thu hơn như vậy sẽ tiết kiệm hơn trong việc giảng giải khô khan, mất nhiều thời gian và trẻ tiếp thu không hiệu quả. 

Khi học tiếng anh qua hình ảnh là các nhỏ sẽ có tinh thần học cao, có chí tiến thủ, ham học thì mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Dễ vận dụng vào giao tiếp

Những hình ảnh có thể là mô tả về sự vật hiện tượng hay một câu chuyện. Những hình ảnh sinh động sẽ khơi gợi trí tượng tượng của trẻ từ đó tăng khả năng tư duy về tình huống sự việc. Với việc dạy qua hình ảnh kèm theo tình huống thực tế có thể giúp các em dễ vận dụng vào giao tiếp. 

Những hình ảnh sẽ giúp bé hình dung tới những hình ảnh mà bé đã nhìn thấy trước đó. Sau đó não bộ sẽ nhớ tới những từ vựng được gắn liền, nhờ vậy việc giao tiếp bằng tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Bí kíp dạy tiếng anh lớp 2 qua chủ đề bằng hình ảnh

Lựa chọn chủ đề phù hợp

Việc lựa chọn các chủ đề từ vựng phụ thuộc vào trình độ cũng như chương trình của trẻ như thế nào. Với việc dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 bố mẹ và thầy cô nên chuẩn bị các chủ đề từ vựng bằng các hình ảnh, tranh vẽ  không quá phức tạp. Một số chủ đề từ vựng dành cho các trẻ lớp 2 mà các bạn tham khảo như các hình ảnh về thời tiết, các loại trái cây, hoa quả, các loại nghề nghiệp, các hoạt động, thói quen hàng ngày, hoặc hình ảnh những câu chuyện sinh động,…

Hình ảnh sinh động

Cần lựa chọn các hình ảnh sinh động, bắt mắt và thu hút như vậy sẽ tạo ấn tượng đến các em và giúp các em có thể ghi nhớ lâu hơn. 

Các hình ảnh sinh động cũng giúp khơi gợi trí tưởng tượng và tư duy đến các em tốt hơn. 

Áp dụng vào thực tế

Thực tế, bố mẹ có thể học tiếng Anh qua tranh ảnh cùng các con ở nhà, bằng việc tạo ra các trò chơi đố vui và hỏi đáp. Hãy khuyến khích trẻ giải đáp được càng nhiều càng tốt. Để trẻ có thể ghi nhớ tốt hơn, hãy lặp lại việc hỏi đáp cùng 1 hình ảnh nhiều lần. Đừng quên khen ngợi khi con làm tốt và dành cho con một phần thưởng nhỏ sau mỗi lần học. 

Ở lớp cô giáo có thể tổ chức cho các con một số trò chơi nhỏ sau mỗi tiết học qua hình ảnh để xem sau tiết học đó các em ghi nhớ được bao nhiêu từ vựng và củng cố lại kiến thức mà mình đã truyền tải. Đồng thời ở buổi học sau cô giáo có thể dùng những hình ảnh đó để kiểm tra xem mức độ ghi nhớ kiến thức của các em ra sao từ buổi học hôm trước cũng như khơi gợi lại kiến thức các con đã được học. 

YOLA hiểu rằng có rất nhiều phương pháp học hiệu quả dành cho các con tại nhà và ở lớp. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh có công việc bận rộn, việc học ở trường lớp cũng hạn chế về thời gian khiến các em không có môi trường học tập thực tế để rèn luyện những gì mình được học. Vì vậy YOLA đã Mang đến môi trường học tiếng Anh chủ động: Junior Primary – chương trình tiếng Anh cho trẻ từ 6 – 10 tuổi, trong đó có trẻ lớp 2. Chương trình học giúp trẻ được hoàn thiện hơn về khả năng tư duy logic và tư duy phản biện để bé chủ động hơn trong việc học tiếng Anh. 

Chương trình tích hợp tư duy phản biện dựa trên 4 kỹ năng của thế kỷ 21 mang nhiều ưu điểm vượt trội. Đây cũng là chương trình chỉ có tại YOLA  được áp dụng phương pháp giảng dạy khoa học và giáo trình quốc tế được chọn lọc kỹ lưỡng và sáng tạo. 

Bí kíp dạy tiếng anh lớp 2 qua chủ đề bằng hình ảnh

Sự sáng tạo trong phương pháp giảng dạy đã tạo nên thành công vang dội cho chương trình học Junior Primary tại YOLA và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh đã cho con em theo học. 

Chương trình học đã mang lại cho các trẻ cơ hội để có thể hoàn thiện kỹ năng của bản thân, giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học và khám phá  tiếng Anh. 

– Story based với bài giảng sinh động và tự nhiên được thiết kế thông qua các câu chuyện ý nghĩa giúp bé thêm hứng khởi hơn trong việc học tập. 

– Project based giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc học cũng như cuộc sống cho trẻ, định hướng sự nghiêm túc trong việc học tập.

–  CLIL được thiết kế dựa trên sự tích lũy kiến thức thực tế kết hợp lồng ghép kiến thức phân tích nội dung và ngôn ngữ vào nhau giúp các bé có thể ứng dụng phù hợp nhất trong môi trường thực tiến.

Hi vọng, qua những chia sẻ trên đây của YOLA đã giúp các bạn có thêm phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 qua hình ảnh vô cùng thú vị. Hãy lên kế hoạch và giúp bé thực hiện mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhé!

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử