Hotline: 028 6285 8080
Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi hàng ngàn phụ huynh áp dụng
Tin tức

15/01/2021

09:47

Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi hàng ngàn phụ huynh áp dụng

Thời đại công nghệ 4.0 cũng là lúc tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu của nhân loại. 4 năm đầu đời chính là thời điểm trí thông minh và khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ, não bộ có khả năng tiếp thu kiến thức nhạy bén nhất. Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh và tư duy của con em mình, nhiều bậc phụ huynh đã bắt đầu dạy ngôn ngữ này cho con từ sớm. Việc dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi cần có phương pháp phù hợp mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

Chọn trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi uy tín

Đây là một trong những giải pháp hiệu quả nhất mà nhiều phụ huynh áp dụng hiện nay. Nếu bạn không có trình độ chuyên môn về tiếng Anh, đặc biệt là không biết gì về thứ ngoại ngữ này thì việc tìm một trung tâm dạy tiếng Anh cho các bé 4 tuổi là rất phù hợp. Đây cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ bận rộn với công việc, không có thời gian nhiều để dạy con học tiếng Anh. 

Tại các trung tâm, con em bạn sẽ được đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao hướng dẫn học theo lộ trình bài bản và phương pháp cụ thể. Ở đây, con em bạn được học trong môi trường lý tưởng, được nghe, giao tiếp, hoạt động ngoại khóa và phát huy tối đa khả năng ngôn ngữ của bản thân. Một trong những điểm thú vị nhất đó là các bé được truyền cảm hứng học tập, rèn luyện bản thân một cách vui vẻ, năng động và có động lực nhất. 

Môi trường học tại các trung tâm rất lý tưởng cho việc tiếp thu và phát huy khả năng ngôn ngữ của bé.

   Môi trường học tại các trung tâm rất lý tưởng cho việc tiếp thu và phát huy khả năng ngôn ngữ của bé

Học cùng con

Đối với các bé 4 tuổi, việc học tiếng Anh mới chỉ ở mức làm quen và tiếp xúc lần đầu. Vì vậy, dù là cho con học thêm ở trường, ở các trung tâm thì việc nỗ lực cùng con bằng những phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi là rất quan trọng. 

Không ép con học nhiều

Không phải cứ học nhiều thì mới có hiệu quả. Ngược lại hành động đó còn khiến bé cảm thấy nặng nề, chán học và căng thẳng, thậm chí là sợ hãi. Nguyên tắc vàng trong việc dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi là tạo bầu không khí thoải mái, hứng thú để con học. Các bậc phụ huynh tuyệt đối không bắt ép bé học quá tải và nên dạy theo hình thức vừa học vừa chơi để con thấy khoái chí nhất. 

Các bậc cha mẹ không nên thúc ép con quá trong việc học tiếng Anh.

                  Các bậc cha mẹ không nên thúc ép con quá trong việc học tiếng Anh.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi qua hình ảnh, tranh vẽ, phim hoạt hình

Ở giai đoạn này, các bé rất hứng thú với các hình ảnh, màu sắc sinh động. Bí quyết giúp con bạn tiếp nhận thông tin một cách hào hứng và hiệu quả đó là dạy tiếng Anh thông qua hình ảnh, phim hoạt hình, tranh vẽ có màu sắc bắt mắt. Điều này cũng giúp các bé khoái chí và có hứng thú hơn trong việc vừa học ngoại ngữ lại khám phá thế giới xung quanh. 

Nói nhiều cùng con

Như đã nói thì lứa tuổi lên 4 bé cần có sự hướng dẫn, kèm cặp của thầy cô, cha mẹ trong việc học tiếng Anh của mình. Cha mẹ nên tự tin khi nói chuyện bằng tiếng Anh cùng con, đôi khi đưa ra những gợi ý, trò chơi linh động để bé làm quen với từ mới. 

Trên thực tế thì việc bắt chước sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nói hơn là theo ngữ pháp hay làm bài tập trên giấy. Bạn nên trò chuyện với con bằng tiếng Anh nhiều nhất có thể và gợi ý những từ vựng cho bé thông qua những đồ vật cụ thể mà bé nhìn thấy.

Bạn nên nói chuyện thường xuyên với con bằng tiếng Anh để bé bắt chước phát âm theo.

      Bạn nên nói chuyện thường xuyên với con bằng tiếng Anh để bé bắt chước phát âm theo

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi hiệu quả, chất lượng nhất. Nếu bạn đang mong muốn con em mình bước vào một hành trang mới với khả năng ngoại ngữ lưu loát trong tương lai thì hãy thử ngay những bí quyết mà chúng tôi gửi gắm trên. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử