Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

08/04/2020

14:53

Bí quyết ở nhà học tiếng Anh cùng con hiệu quả

Cha mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn con học tiếng Anh tại nhà kể cả khi tiếng Anh của bản thân chưa thực sự hoàn hảo. Đừng quá lo lắng vì con có thể học ngữ pháp tại trường học, quan trọng là chính bố mẹ sẽ khiến trẻ bộc lộ khả năng nhận biết ngoại ngữ và cảm thấy hứng thú khi học tiếng Anh. Với các bí quyết học tiếng Anh cùng con ngay tại nhà được chia sẻ dưới đây sẽ khiến con tiến bộ không ngờ qua thời gian học.

Thiết lập thói quen rèn luyện tiếng Anh cho trẻ

Theo các chuyên gia, trẻ em thường thích thú với các hoạt động mang tính lặp lại. Trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết trước mình phải làm gì. Cha mẹ hãy sắp xếp các hoạt động theo thời gian biểu cố định hằng ngày. Có thể chơi một trò chơi bằng tiếng anh cùng con sau giờ học, đọc truyện bằng tiếng Anh cho con trước giờ đi ngủ. Những thói quen này lặp đi lặp lại đều đặn sẽ đem lại cho trẻ những phản xạ cần thiết với từ ngữ và các cụm từ tiếng Anh trước khi con quen dần với việc tự mình thực hiện việc đó.

Thiết lập thói quen rèn luyện tiếng Anh cho trẻ

Để kéo dài sự chủ ý của trẻ qua các hoạt động sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, cha mẹ có thể chia chúng thành các hoạt động nhỏ với tần suất cao thay vì hoạt động dài nhưng lại ngắt quãng. Thời gian tiến hành hoạt động tầm 15 phút đối với trẻ nhỏ và tăng thời gian lâu hơn khi con dần trưởng thành.

Tăng sự tương tác giữa cha mẹ và con cái

Đây là bí quyết hoàn hảo giúp việc học tiếng Anh tại nhà cùng con diễn ra có kết quả hơn. Bằng chứng là các giai điệu thiếu nhi quen thuộc, nhiều câu truyện dành cho thiếu nhi rất dễ nhớ bởi chúng có tính tương tác cao. Các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể áp dụng các hoạt động thú vị vào việc rèn luyện kỹ năng nghe và đọc của con tại nhà. Có thể tìm các bài hát thiếu nhi có giai điệu dễ nghe kết hợp với các động tác vui nhộn để con có thể bắt chước hát theo. Hoặc tạo các hình ảnh minh họa sống động và đầy màu sắc giống trong các tập truyện. Dù làm theo cách nào thì điều cần thiết là tạo cho trẻ cảm giác vui mà học, học mà chơi. Từ đó giúp con học tiếng Anh tại nhà cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

tăng sự tương tác giữa cha mẹ và con cái

Khi học tiếng Anh tại nhà, cha mẹ nên tránh đừng tập trung dạy các nguyên tắc ngữ pháp cho con bởi nó chưa thực sự cần thiết. Thông qua các hoạt động và các bài tập mà cha mẹ tự thiết kế tại nhà, con sẽ dần làm quen với việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Điều này được các chuyên gia nhận định sẽ giúp con học tiếng Anh cách tự nhiên nhất, mang lại sự chính xác và hiệu quả cao hơn so với việc tập trung vào cấu trúc ngữ pháp luyện trên giấy.

Học qua các tình huống hằng ngày

Khi học tiếng Anh tại nhà, trẻ sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các tình huống hằng ngày, các đồ vật xung quanh ngôi nhà để thực hành việc nói, viết tiếng Anh cách tự nhiên nhất. Bạn có thể tận dụng các tình huống xảy ra thường ngày trong gia đình để giúp con học tiếng Anh tốt hơn. Khi bé phụ giúp cha mẹ phân loại quần áo, bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh cùng con về chủ đề quần áo. Hay các từ vựng về đồ chơi, đồ nội thất phòng ngủ sẽ gây ra sự hứng thú luyện tập cho trẻ trong khi cùng con dọn phòng ngủ. Từ đó, giúp con rèn luyện kỹ năng nói, nghe, đọc tiếng Anh tốt hơn qua các tình huống và hoạt động thú vị.

Đăng ký học tiếng Anh trực tuyến

Ngoài việc học trực tiếp cùng con thì học tiếng anh online là giải pháp hiệu quả giúp con học tiếng Anh tại nhà tốt hơn. Hiện nay có nhiều website học tiếng Anh trực tuyến với thiết kế sáng tạo, thu hút và phù hợp với cho các con. Giúp con có nhiều kiến thức hơn khi giao tiếp trực tiếp với giáo viên và các bạn học khác. Qua các bài học trực tuyến cùng con, cha mẹ sẽ có thêm tài liệu bổ ích để hướng dẫn thêm cho con ngoài những giờ học tiếng Anh online tại nhà. Khi học tiếng Anh trực tuyến bắt buộc phải có điện thoại hoặc máy tính, vì thế bố mẹ cần kiểm soát thời gian học nằm trong khoảng từ 45 – 60 phút để đảm bảo sức khỏe mắt của các con.

YOLA SMART Learning - lớp học tiếng Anh trực tuyến chuẩn quốc tế

Hiện nay có nhiều website học trực tuyến của các trung tâm với nhiều chương trình học khác nhau. Bố mẹ cần tìm hiểu kỹ để chọn được lộ trình, hướng đi và website uy tín, phù hợp cho con của mình. Tổ chức giáo dục YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng phương pháp dạy đa dạng sáng tạo, là lựa chọn tuyệt vời khi bố mẹ có nhu cầu chọn chương trình học tiếng Anh trực tuyến cho con. YOLA có các chương trình học dành riêng cho từng độ tuổi của con từ trẻ em, tiểu học cho đến thiếu niên giúp bố mẹ lựa chọn được chương trình phù hợp với con.

Đặc biệt với YOLA SMART Learning – lớp học tiếng Anh trực tuyến, con bạn sẽ được tham gia lớp học chuẩn quốc tế ngay tại nhà. Thiết kế ưu việt dành riêng cho việc học tập và giảng dạy từ xa với nhiều tính năng vượt trội và nội dung học đa dạng. Với tiêu chí lấy học viên làm trọng tâm, các tính năng của YOLA SMART Learning được tạo ra nhằm hỗ trợ tối đa sự tập trung, tương tác đa chiều gây hứng thú học tập trực tuyến cho học viên, xóa nhòa ranh giới giữa việc học trực tuyến và việc học trong các lớp học truyền thống.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao được huấn luyện và đào tạo bài bản về phương pháp giảng dạy, sử dụng thành thạo công nghệ trực tuyến, truyền đạt kiến thức hiệu quả đồng thời truyền đến cảm hứng cho học sinh.

Hãy nhanh tay đăng ký khóa học tại YOLA để con có những trải nghiệm tiếng Anh tốt nhất, làm hành trang để bảo đảm tương lai tươi sáng cho con em mình.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử