Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

29/09/2019

16:35

Điểm danh các trường đại học ở Mỹ được đánh giá cao

“Giấc mơ Mỹ” là ao ước của nhiều học sinh ngay khi từ chưa tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biến điều đó thành hiện thực. Hãy bắt đầu chinh phục ước mơ của mình bằng việc tìm hiểu các trường đại học ở Mỹ nhé!

Top 10 trường đại học danh giá ở Mỹ

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Viện Công nghệ Massachusetts nổi tiếng trong hoạt động nghiên cứu và đào tạo trong nhiều lĩnh vực. Đó là ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học và quản lý. Hiện tại, MIT có tất cả 32 khoa đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau. 

Viện đại học này có 93 người được giải Nobel, 25 người nhận giải thưởng Turing, 58 người nhận Huân chương Khoa học Quốc gia (National Medal of Science), 29 người nhận Huân chương Công nghệ và Sáng tạo Quốc gia (National Medal of Technology and Innovation) 45 Học giả Rhodes (Rhodes Scholars) và 50 Học giả MacArthur (MacArthur Fellows).

Viện Công nghệ Massachusetts là cái tên đáng nhắc đến đầu tiên trong số các trường đại học tốt nhất nước Mỹ  (Ảnh minh họa Internet)
Viện Công nghệ Massachusetts là cái tên đáng nhắc đến đầu tiên trong số các trường đại học tốt nhất nước Mỹ (Ảnh minh họa Internet)

Harvard University

Harvard là một trong các trường đại học ở Mỹ danh giá với lịch sử, tầm ảnh hưởng của mình. Đây cũng là cơ sở học tập bậc cao lâu đời nhất Hoa Kỳ. Bởi vì Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật, 10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe.

Nơi đây có tới 8 tổng thống Hoa Kỳ là cựu sinh viên Harvard. Trong đó có 150 người được trao giải Nobel là sinh viên, giảng viên thậm chí là nhân viên. Ngoài ra, có 62 tỷ phú và 335 Học giả Rhodes cũng là cựu sinh viên Harvard. Ngoài ra, thư viện Đại học Harvard cũng là thư viện đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ.

California Institute of Technology (CalTech)

CalTech là trường đại học nghiên cứu cấp bằng tiến sĩ tư nhân ở Pasadena, California. Ngôi trường này có thế mạnh về khoa học tự nhiên và kỹ thuật. 

Caltech thường được xếp hạng là một trong mười trường đại học hàng đầu thế giới. Theo một nghiên cứu năm 2015 của Pomona College, Caltech được xếp hạng số một tại Hoa Kỳ về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tiếp tục lấy bằng tiến sĩ. (Ultram) Tính đến tháng 10 năm 2018, cựu sinh viên, giảng viên và nhà nghiên cứu của Caltech bao gồm 73 người đoạt giải Nobel.

Princeton University

Princeton là đại học xếp thứ 4 trong các viện đại học cổ xưa nhất. Đây cũng là một trong các trường đại học ở Mỹ danh giá mà nhiều người lựa chọn du học. Princeton cung cấp nhiều chương trình nghiên cứu sau đại học và xếp hạng tốt nhất trong nhiều ngành như: toán, vật lý, thiên văn và vật lý plasma, kinh tế, lịch sử và triết học. 

Ngoài ra, thư viện chính của trường (Firestone) là một trong những thư viện đại học lớn nhất trên thế giới. Với 96.10 điểm, Princeton đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu năm 2013. 

Muốn du học Mỹ trước hết bạn cần giỏi tiếng anh  (Ảnh minh họa Internet)
Muốn du học Mỹ trước hết bạn cần giỏi tiếng anh
(Ảnh minh họa Internet)

University of Chicago

Viện Đại học Chicago (Chicago, Illinois, Hoa Kỳ) nhiều năm liền được xếp vào một trong 10 viện đại học hàng đầu thế giới và đứng thứ 5 trong “Bảng xếp hạng những viện đại học tốt nhất nước” năm 2014 của U.S. Viện Đại học Chicago có 98 người được trao Giải Nobel, 49 Học giả Rhodes và 9 người được Huy chương Fields. Đây cũng là một trong những trường đại học mà bạn nên cân nhắc chọn lựa.

Yale University

Yale là viện đại học tư thục ở New Haven, Connecticut. Trong các trường đại học ở Mỹ, Yale có tới 5 tổng thống Hoa Kỳ, 19 thẩm phán Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ và vài nguyên thủ quốc gia nước ngoài từng tốt nghiệp từ Yale. 

Yale hiện có 12 cơ sở với hơn 1.100 nhân sự để giảng dạy và tư vấn cho khoảng 5.300 sinh viên chương trình cử nhân và 6.100 sinh viên cao học. Trường Luật danh giá của Yale được coi là trường tuyển sinh gắt gao nhất nước Mỹ.

Johns Hopkins University

Johns Hopkins luôn trong top các viện đại học nghiên cứu hiện đại danh giá nhất thế giới. Năm 2011, 36 người giành giải Nobel có mối liên hệ với Johns Hopkins. Nghiên cứu của Johns Hopkins là một trong những nguồn được trích dẫn hàng đầu thế giới. Hiện nay, trường có các cơ sở ở Maryland, Washington, D.C., Italia, Trung Quốc và Singapore. 

Cornell University

Cornell University là đại học tư thục ở Ithaca, New York, Hoa Kỳ với 14 trường trong hệ thống. Hiện đã có 40 người được giải thưởng Nobel là có liên hệ với Cornell với tư cách là giáo sư hay sinh viên của viện đại học này.

University of Pennsylvania

University of Pennsylvania (thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ) là một trong những học viện đầu tiên đi theo một khuôn mẫu đa ngành được phát triển bởi các viện đại học châu Âu (tập trung nhiều trường dưới cùng một viện đại học). Thế mạnh của University of Pennsylvania so với các trường đại học ở Mỹ là các ngành: khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và kinh doanh.

University of Pennsylvania

University of Pennsylvania xếp hạng 18 trên thế giới và được sáng lập bởi Benjamin Franklin, một trong những người được mệnh danh là “cha đẻ” của nước Mỹ. Trường luôn giữ được thứ hạng cao trong nhiều năm liền. Nổi bật với những ngành đào tạo thế mạnh như Khoa học đời sống và Y học.

Trường đại học top đầu không khó nếu có YOLA

Muốn chinh phục các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ, bạn cần đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe. Trong đó, điều kiện quan trọng nhất là tiếng anh học thuật. Đây là yếu tố đầu tiên bạn phải đảm bảo nếu muốn ứng tuyển vào đại học Mỹ. 

Chinh phục “giấc mơ Mỹ” không khó vì đã có YOLA
Chinh phục “giấc mơ Mỹ” không khó vì đã có YOLA

Thành thạo tiếng anh du học sẽ giúp bạn bắt nhịp tốt trong môi trường học tập quốc tế. Tuy nhiên, tiếng anh của bạn lại không tốt và bạn cần cải thiện nhiều hơn? Nhưng bạn lại không biết học ở đâu chất lượng và đạt hiệu quả? Nếu bạn chưa biết nên học tiếng anh du học ở trung tâm tiếng anh lớp 9 nào. YOLA là một gợi ý đáng nhắc đến đầu tiên. 

Tổ chức giáo dục YOLA sử dụng giáo trình được chứng nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới như Cambridge, Pearson. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại YOLA đều được tuyển chọn khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế. Họ không chỉ dạy kiến thức, rèn kỹ năng mà còn có một “kho” kinh nghiệm du học tại các trường đại học ở Mỹ để truyền đạt lại cho học viên. 

“Giấc mơ Mỹ” không dành cho những ai có nền tảng tiếng anh không vững chắc. Với sự đồng hành của YOLA, tin rằng mọi học viên đều có thể dễ dàng chạm đến ước mơ của mình. Hãy liên hệ với YOLA ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử