Học giỏi tiếng anh lớp 9 – hành trang vững chắc vào cấp 3

Học giỏi tiếng anh lớp 9 – hành trang vững chắc vào cấp 3

30 Tháng Chín 2019

Tiếng anh lớp 9 là chương trình trọng tâm ở cấp học trung học cơ sở. Với hệ thống kiến thức nâng cao và đa dạng. Vì vậy, việc các em cần làm ngay từ hôm nay là tìm kiếm cho mình một phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất để hoàn thành tốt chương trình học và có thể đạt điểm số cao trong kì thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới.

Phương pháp học giỏi tiếng anh lớp 9

Lập thời gian biểu hợp lý

Với lượng kiến thức trong chương trình tiếng anh lớp 9 khá lớn. Các em sẽ rất khó để nắm bắt và theo kịp kiến thức trong chương trình học. Nếu không xây dựng cho mình một thời gian biểu hợp lý ngay từ bây giờ. 

Việc lập thời gian biểu giúp các em có thể phân bổ được thời gian học đều cho các kỹ năng. Mà vẫn có thời gian để học những môn học khác. Đây là cách giúp các em quản lý quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả.

Để học tiếng anh có hiệu quả. Các em nên lập thời gian biểu cụ thể cho một tuần. Sau đó, liệt kê những khoảng thời gian rảnh và chia thời gian học hợp lý cho cả 4 kỹ năng nghe –  nói – đọc – viết.

Việc bố trí thời gian học tiếng anh còn tùy thuộc vào quỹ thời gian mà các em có. Hãy cố gắng dành ra 2 tiếng mỗi ngày cho việc học tiếng anh. Bắt đầu mỗi buổi sáng bằng việc đọc một bài báo hay nghe một bản nhạc tiếng anh yêu thích. Chỉ cần duy trì thời gian biểu này mỗi ngày. Các em sẽ bất ngờ khi vốn từ vựng và khả năng tiếng anh của mình được cải thiện đáng kể trong thời gian ngắn.

Nên dành nhiều thời gian rèn luyện kỹ năng tiếng anh lớp 9 còn yếu
Nên dành nhiều thời gian rèn luyện kỹ năng tiếng anh lớp 9 còn yếu

Tự học tiếng anh lớp 9 trực tuyến tại YOLA

Ngoài những giờ học tiếng Anh trên lớp. Để học giỏi tiếng Anh lớp 9 các em nên dành thời gian học trực tuyến. Điều này sẽ giúp các em chủ động hơn rất nhiều trong việc học tiếng Anh. Các em có thể tự điều chỉnh thời gian học phù hợp với bản thân. Quyết định về thời gian học tùy theo khả năng tiếp thu kiến thức của mình.

YOLA áp dụng mô hình học kết hợp giữa Online và Offline ở nhiều chương trình học khác nhau. Cùng với giáo trình chuẩn Mỹ và phương pháp giảng dạy tiên tiến. Giúp các em hoàn toàn yên tâm khi ngoài những giờ học tiếng anh lớp 9. Vẫn có thể đảm bảo được lượng kiến thức khi tự học trực tuyến tại nhà.

Tự học trực tuyến tiếng anh lớp 9 tại YOLA
Tự học trực tuyến tiếng anh lớp 9 tại YOLA

Phát triển đều 4 kỹ năng

Đối với tiếng anh nói chung và chương trình tiếng anh lớp 9 nói riêng. Việc phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc -viết vô cùng quan trọng và cần thiết. Hiện nay, đa số các em chỉ chú trọng vào kỹ năng đọc và viết. Mà quên rèn luyện cho mình kỹ năng nghe – nói. Bởi vì, các em sẽ không thể học tốt tiếng Anh nếu chỉ chú trọng vào một kỹ năng duy nhất.

Hãy bắt đầu từ việc học nghe. Nghe thật nhiều, nghe mọi lúc mọi nơi, đây là cách học tự nhiên nhất. Sau khi có kỹ năng nghe tốt, việc rèn luyện kỹ năng nói cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đừng ngại ngùng vì không biết nói gì và sợ nói sai. Bởi mọi việc khi bắt đầu sẽ rất khó khăn, chỉ cần các em kiên trì đến cùng nhất định sẽ thành công.

Luyện nói hằng ngày giúp chỉnh được cách phát âm. Trau dồi thêm vốn từ vựng và hơn hết là tự tin vào khả năng của bản thân. Đối với việc học đọc và viết. Bí quyết chính luôn mang theo bên mình một cuốn sổ tay và một cuốn từ điển để có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Rèn luyện cả 4 kỹ năng để có thể học tiếng anh lớp 9 tốt nhất
Rèn luyện cả 4 kỹ năng để có thể học tiếng anh lớp 9 tốt nhất

Phương pháp học từ mới hiệu quả

Chương trình tiếng anh lớp 9 bao gồm 16 unit với trên 600 từ vựng khác nhau. Do đó, việc học thuộc lòng theo cách truyền thống gần như không mang lại hiệu quả. khi học thuộc lòng, não bộ chỉ có thể tạo ra liên kết duy nhất để ghi nhớ từ vựng và nghĩa tiếng Việt và nghĩa tiếng anh. Liên kết này sẽ bị mất đi nếu bạn chỉ ghi nhớ trong một thời gian ngắn và không sử dụng chúng thường xuyên.

Một vài cách học từ vựng tiếng anh lớp 9 hiệu quảcác em có thể tham khảo như:

  • Chọn một chủ đề cụ thể và học tất cả những từ vựng xoay quanh chủ đề đó.
  • Sử dụng âm thanh hình ảnh.
  • Học những từ có cùng từ gốc và những từ vựng liên quan.
  • Sử dụng một cuốn sổ tay để ghi chép lại những từ mới.

Hãy thử nhiều cách và tìm cho mình một cách tốt nhất. Nhưng cũng đừng quên ôn lại mỗi ngày sau khi học nhé.

Học từ vựng theo chủ đề là phương pháp rất hiệu quả
Học từ vựng theo chủ đề là phương pháp rất hiệu quả

Luyện tập tiếng Anh lớp 9 hằng ngày

Sau khi đã lên cho mình một kế hoạch học tiếng anh lớp 9 hoàn chỉnh, việc tiếp theo các em cần làm là luyện tập hàng ngày. Học tiếng anh không nhất thiết là phải học ở trên trường, học qua sách vở, hãy thử bắt đầu học tiếng anh qua cuộc sống hàng ngày.

Khi ngồi trên xe buýt đến trường, hãy thử nghe một bản nhạc bằng tiếng anh. Gặp người nước ngoài hãy thử bắt chuyện với họ bằng những câu chuyện đơn giản. Khi thức dậy, hãy tập cho mình thói quen đọc một mẩu truyện nhỏ bằng tiếng anh. Hay thay vì viết nhật ký thông thường, hãy tập viết chúng bằng tiếng Anh. Bằng bất cứ cách nào hay bất cứ nơi đâu, hãy tự tạo cho mình môi trường để có thể luyện tiếng anh mỗi ngày.

Tự học tiếng anh lớp 9 trực tuyến tại YOLA

Ngoài những giờ học tiếng anh trên lớp, để học tốt tiếng anh lớp 9. Các em nên dành thời gian tham gia một khóa học trực tuyến. Điều này sẽ giúp các em chủ động hơn rất nhiều trong việc học tiếng anh. Vì phương pháp này giúp các em có thể tự điều chỉnh thời gian học phù hợp với bản thân. Cũng như quyết định về thời gian học tùy theo khả năng tiếp thu kiến thức của mình.

YOLA áp dụng mô hình học kết hợp giữa Online và Offline ở nhiều chương trình học khác nhau được thiết kế chi tiết. Cùng với giáo trình chuẩn Mỹ và phương pháp giảng dạy tiên tiến. Giúp các lớp 9 em hoàn toàn yên tâm khi ngoài những giờ học trên lớp. Vẫn có thể đảm bảo được lượng kiến thức khi tự học trực tuyến tại nhà.

Chương trình tiếng anh học thuật YOLA Junior

YOLA Junior là chương trình tiếng Anh thiếu niên học thuật phát triển tư duy, định hình tính cách. Được áp dụng phương pháp học tiếng anh lồng ghép kiến thức của Mỹ. Tên tiếng Anh là Content – Based Instruction. 

Bên cạnh giáo viên bản xứ với trình độ cao, các giáo viên Việt Nam. Những cựu du học sinh từng có kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, Anh, Úc. Sẽ khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, tăng tương tác lớp học và khơi gợi niềm đam mê, sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân học viên.

Học giỏi tiếng anh lớp 9 không phải là điều dễ dàng, đây là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Các em cần xây dựng cho bản thân một phương pháp học đúng đắn và thực sự phù hợp.

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh lớp 9 uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.