Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

05/01/2020

17:25

8 phương pháp học giỏi tiếng anh lớp 9 bạn đã biết chưa?

Tiếng anh lớp 9 là chương trình trọng tâm ở cấp học trung học cơ sở. Với hệ thống kiến thức nâng cao và đa dạng nên một phương pháp học tập hiệu quả là điều cần thiết. Cùng tìm hiểu 8 phương pháp giúp bạn học giỏi tiếng anh dưới đây để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới nhé!

Nội dung:

 1. Lập thời gian biểu hợp lý
 2. Tự học tiếng anh lớp 9 trực tuyến tại YOLA
 3. Phát triển đều 4 kỹ năng
 4. Phương pháp học từ mới hiệu quả
 5. Tạo sổ tay từ vựng tiếng anh
 6. Giải bài tập tiếng anh lớp 9 hằng ngày
 7. Học trên các nguồn tài liệu trực tuyến
 8. Chương trình tiếng anh học thuật YOLA Junior

Lập thời gian biểu tiếng anh lớp 9 hợp lý

Lượng kiến thức trong chương trình tiếng anh lớp 9 khá lớn. Nên bạn sẽ rất khó để nắm bắt và theo kịp kiến thức trong chương trình học. Do vậy, bạn cần xây dựng cho mình một thời gian biểu hợp lý ngay từ bây giờ. 

Theo đó,việc lập thời gian biểu giúp bạn phân bổ thời gian học đều cho các kỹ năng. Cách này cũng giúp bạn có đủ thời gian để học những môn học khác. Đây là cách giúp các em quản lý quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả.

Theo đó, bạn nên lập thời gian biểu cụ thể cho một tuần. Sau đó, liệt kê những khoảng thời gian rảnh và chia thời gian học hợp lý cho cả 4 kỹ năng nghe –  nói – đọc – viết.

Việc bố trí thời gian học tiếng anh còn tùy thuộc vào quỹ thời gian mà bạn có. Hãy cố gắng dành ra 2 tiếng mỗi ngày cho việc học. (Sildenafil) Bắt đầu mỗi buổi sáng bằng việc đọc một bài báo hay nghe một bản nhạc tiếng anh yêu thích. Duy trì thời gian biểu này mỗi ngày và bạn sẽ bất ngờ khi vốn từ vựng và khả năng tiếng anh của mình được cải thiện đáng kể trong thời gian ngắn.

Nên dành nhiều thời gian rèn luyện kỹ năng tiếng anh lớp 9 còn yếu
                     Nên dành nhiều thời gian rèn luyện kỹ năng tiếng anh lớp 9 còn yếu

Tự học tiếng anh lớp 9 trực tuyến tại YOLA

Ngoài giờ học trên lớp, để học giỏi tiếng anh lớp 9, bạn nên dành thời gian học trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn rất nhiều trong việc học tiếng anh. Bạn có thể tự điều chỉnh thời gian học phù hợp với bản thân. Quyết định về thời gian học cũng tùy theo khả năng tiếp thu kiến thức của mình.

YOLA áp dụng mô hình học kết hợp giữa Online và Offline ở nhiều chương trình học khác nhau. Cùng với giáo trình chuẩn Mỹ và phương pháp giảng dạy tiên tiến. Nhờ đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi ngoài những giờ học tiếng anh lớp 9. Phương pháp này cũng đảm bảo lượng kiến thức khi tự học trực tuyến tại nhà.

Tự học trực tuyến tiếng anh tại YOLA
                                                          Tự học trực tuyến tiếng anh tại YOLA

Phát triển đều 4 kỹ năng tiếng anh lớp 9

Đối với tiếng anh nói chung và chương trình tiếng anh lớp 9 nói riêng, việc phát triển đồng đều 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết vô cùng quan trọng. Hiện nay, nhiều bạn chỉ chú trọng kỹ năng đọc và viết mà quên rèn luyện kỹ năng nghe – nói. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể học tốt tiếng anh nếu chỉ chú trọng vào một kỹ năng duy nhất.

Hãy bắt đầu từ việc học nghe. Nghe thật nhiều, nghe mọi lúc mọi nơi, đây là cách học tự nhiên nhất. Sau khi có kỹ năng nghe tốt, việc rèn luyện kỹ năng nói cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đừng ngại ngùng vì không biết nói gì và sợ nói sai. Bởi mọi việc khi bắt đầu sẽ rất khó khăn, chỉ cần các em kiên trì đến cùng nhất định sẽ thành công.

Luyện nói hằng ngày giúp chỉnh được cách phát âm. Trau dồi thêm vốn từ vựng và hơn hết là tự tin vào khả năng của bản thân. Còn đối với việc học đọc và viết, có những bí quyết nào? Đó là luôn mang theo bên mình một cuốn sổ tay và một cuốn từ điển để có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Rèn luyện cả 4 kỹ năng để có thể học tiếng anh lớp 9 tốt nhất
Rèn luyện cả 4 kỹ năng để có thể học tiếng anh tốt nhất

Phương pháp học từ mới hiệu quả

Chương trình tiếng anh lớp 9 bao gồm 16 unit với trên 600 từ vựng khác nhau. Do đó, việc học thuộc lòng theo cách truyền thống gần như không mang lại hiệu quả. Vì khi học thuộc lòng, não bộ chỉ có thể tạo ra liên kết duy nhất để ghi nhớ từ vựng và nghĩa tiếng Việt và nghĩa tiếng anh. Liên kết này sẽ bị mất đi nếu bạn chỉ ghi nhớ trong một thời gian ngắn và không sử dụng chúng thường xuyên.

Một vài cách học từ vựng tiếng anh lớp 9 hiệu quả mà các em có thể tham khảo như:

 • Chọn một chủ đề cụ thể và học tất cả những từ vựng xoay quanh chủ đề đó.
 • Sử dụng âm thanh hình ảnh.
 • Học những từ có cùng từ gốc và những từ vựng liên quan.
 • Sử dụng một cuốn sổ tay để ghi chép lại những từ mới.

Hãy thử nhiều cách và tìm cho mình một cách tốt nhất. Nhưng cũng đừng quên ôn lại mỗi ngày sau khi học nhé.

Học từ vựng theo chủ đề là phương pháp rất hiệu quả
                                       Học từ vựng theo chủ đề là phương pháp rất hiệu quả

Tạo sổ tay từ vựng tiếng anh lớp 9

Bước 1: Ghi chép từ vựng thành câu

Việc của bạn là tìm từ vựng và ghi thành câu tiếng anh. Trong mỗi câu sẽ có chứa từ vựng tiếng anh vừa mới học. Một lưu ý là hãy tìm kiếm những câu hoàn chỉnh trong từ điển Anh – Anh. Sau đó, kiểm tra lại các câu tiếng anh này bằng công cụ tìm kiếm có sẵn. 

Bước 2: Ghi chú ngữ pháp ứng với từ vựng vừa học. 

Học ngữ pháp ngay trong chính những câu mà bạn vừa đặt để học từ vựng, bạn có nghĩ đến chưa? Bằng việc ôn lại những cấu trúc ngữ pháp, kiểm tra kiến thức bằng những mẫu câu đó, bạn sẽ ghi nhớ kiến thức lâu hơn. 

Đây là cách học từ vựng tiếng anh đơn giản cho những ai không có quá nhiều thời gian. Khi cần, bạn chỉ việc lật giở sổ tay và ôn tập mọi kiến thức tiếng anh một cách nhanh chóng. 

Giải bài tập tiếng anh lớp 9 hằng ngày

Sau khi đã lên cho mình một kế hoạch học tiếng anh lớp 9 hoàn chỉnh, việc tiếp theo các em cần làm là luyện tập Học tiếng anh không nhất thiết là phải học ở trên trường, học qua sách vở, hãy thử bắt đầu học tiếng anh qua cuộc sống hàng ngày.

Khi ngồi trên xe buýt đến trường, hãy thử nghe một bản nhạc bằng tiếng anh. Gặp người nước ngoài hãy thử bắt chuyện với họ bằng những câu chuyện đơn giản. Khi thức dậy, hãy tập cho mình thói quen đọc một mẩu truyện nhỏ bằng tiếng anh. Hay thay vì viết nhật ký thông thường, hãy tập viết chúng bằng tiếng anh. Bằng bất cứ cách nào hay bất cứ nơi đâu, hãy tự tạo môi trường để có thể luyện tiếng anh mỗi ngày.

Giải bài tập tiếng anh lớp 9 hằng ngày bằng nhiều phương tiện khác nhau
                  Giải bài tập tiếng anh lớp 9 hằng ngày bằng nhiều phương tiện khác nhau

Học trên các nguồn tài liệu trực tuyến

Ello

Ello: Đây là trang web học tiếng anh miễn phí trên mạng. Phần mềm này chuyên về kỹ năng nghe. Theo đó, bạn có thể nghe các bài nói từ các diễn giả trên thế giới với nhiều chủ đề khác nhau. Đặc biệt, phần mềm này còn có phụ đề rất thuận tiện cho việc học tiếng anh của bạn. 

Lang-8

Lang-8 là phần mềm giúp bạn cải thiện kỹ năng viết. Tại sao phần mềm này lại hữu dụng, đặc biệt là với những bạn đang học tiếng anh lớp 9? Bởi những bài viết của bạn sẽ được chính những người bản ngữ đưa ra nhận xét và chỉnh sửa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giúp người nước ngoài học ngôn ngữ của mình bằng cách này đấy.

VocabSushi

Nếu bạn muốn học từ vựng tiếng anh mỗi ngày thì VocabSushi là phần mềm cực hữu ích. Theo đó, để học một từ vựng, bạn phải hiểu nghĩa, sau đó xem ví dụ, nghe người bản địa đọc, rồi làm bài kiểm tra về từ vựng đó. Như vậy, phương pháp của VocabSushi sẽ giúp việc học từ vựng của bạn sẽ hiệu quả hơn. 

Fun Easy English

Nếu bạn muốn học tiếng anh một cách thoải mái và không áp lực thì Fun Easy English sẽ hỗ trợ bạn. Trang web này chuyên cung cấp các kiến thức tiếng anh cơ bản cũng như các bí quyết học tiếng anh. Theo đó, bạn sẽ được học về các kỹ năng, cách phát âm, ngữ pháp, các thành ngữ, kỹ năng viết, từ lóng,… Các bài học này đều được dạy qua các clip có phụ đề và hình ảnh.

Chương trình tiếng anh học thuật YOLA Junior

YOLA Junior là chương trình tiếng anh thiếu niên học thuật phát triển tư duy, định hình tính cách. Được áp dụng phương pháp học tiếng anh lồng ghép kiến thức của Mỹ. Tên tiếng anh là Content – Based Instruction. 

Tại đây, bạn sẽ được các giáo viên bản xứ với trình độ cao cùng các giáo viên Việt Nam, cựu học sinh truyền đạt kiến thức. Bên cạnh đó, họ sẽ khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, tăng tương tác lớp học. Đồng thời, họ còn giúp bạn khơi gợi đam mê, sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân học viên.

Học tốt cùng YOLA
                                                                 Học tốt tiếng anh cùng YOLA

Học giỏi tiếng anh lớp 9 không phải là điều dễ dàng. Đây cũng là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Vì vậy, với 8 bí kíp mà YOLA giới thiệu, bạn sẽ có phương pháp học tập đúng đắn. Bên cạnh đó, bạn sẽ nâng cao kỹ năng nhanh chóng cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm thì hãy đến trung tâm tiếng anh YOLA. Đăng ký khóa học ngay để nhận thêm nhiều ưu đãi bạn nhé!

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử