Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

01/07/2021

09:07

Cách “chiến thắng” môn Anh văn lớp 9 dành cho học sinh

Tiếng Anh là một trong những môn học quan trọng trong chương trình học trung học của các em học sinh, đặc biệt còn là môn thi bắt buộc của hầu hết các tỉnh thành phố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Vậy cách học tiếng Anh lớp 9 như thế nào mới hiệu quả? Cùng YOLA tìm hiểu bí quyết này nhé!

Xem thêm:

Xác định mục tiêu rõ ràng cho môn học

Để đạt điểm cao môn tiếng Anh thì mỗi người cần xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân rõ ràng

Để đạt điểm cao môn tiếng Anh thì mỗi người cần xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân rõ ràng

Để đạt điểm cao môn tiếng Anh thì mỗi người cần xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân rõ ràng. Nếu các em đang định hướng theo chuyên ngành tiếng Anh thì cần phải học và ôn luyện nâng cao kiến thức. Nếu định hướng theo khối tự nhiên thì các em cần nắm chắc kiến thức căn bản của tiếng Anh cũng như bám sát chương trình học tập ở trên lớp học. Với việc đặt ra mục tiêu cho môn học cũng giống như một cuộc thi chạy, khi đã có đích đến thì các em sẽ biết khoảng cách là bao xa và nên chạy như thế nào. Đưa ra mục tiêu rõ ràng cũng giúp các em thể sắp xếp thời gian biểu phù hợp và tiết kiệm thời gian để có thể học tập các môn khác tốt hơn. Hãy ghi nhớ các học tiếng Anh lớp 9 hiệu quả đầu tiên là biết đặt mục tiêu học tập, vì vậy lên mục tiêu cho mình từ bây giờ nhé.

Ôn tập lại toàn bộ kiến thức trong chương trình tiếng Anh lớp 8

Phần ngữ pháp quan trọng trong lớp 8 bao gồm:

  • Mệnh đề quan hệ
  • Câu điều kiện
  • Thì của động từ
  • Dạng của động từ

Còn đối với phần ngữ âm, các em đã được học về cách đọc phụ âm, nguyên âm. Song với đó, các em cũng được giáo viên hướng dẫn cách xác định đúng trọng âm của một từ. Ngoài ra, các em cần phải ôn tập lại phần từ vựng trong chương trình lớp 8 để có kiến thức nền tảng cho chương trình lớp 9.

“Hổng chỗ nào, lấp ngay chỗ đó”

Nghe có vẻ buồn cười nhưng cực kì quan trọng. Tiếng Anh là môn học có kế thừa rất cao, kiến thức từ các năm học trước sẽ là nền tảng cho các năm sau. Do đó, khi các em bị hổng kiến thức nào thì nhanh chóng củng cố và ôn tập lại ngay.

Tận dụng tài liệu tiếng Anh trực tuyến 

Internet nói chung và các mạng xã hội nói riêng đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho chúng ta rất nhiều trong công việc cũng như học tập ngày nay. Bên cạnh những cuốn sách ngoại ngữ hay, các em có thể tận dụng khả năng tìm kiếm tài liệu tiếng anh trực tuyến. Khi các em biết cách tận dụng tài liệu tiếng anh online, em sẽ cảm thấy đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mình để học tiếng Anh tốt hơn.

Phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Luyện tập đủ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết mới học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 được

Luyện tập đủ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết mới học giỏi chương trình tiếng Anh lớp 9 được

Hiện nay, đa số trên trường lớp các em đang chú trọng vào kỹ năng đọc và viết, kỹ năng nghe – nói được ít quan tâm và chú trọng. Nếu chỉ tập trung vào 1 – 2 kỹ năng duy nhất thì các em không thể giỏi tiếng Anh được. Cách học tiếng Anh lớp 9 hiệu quả là hãy luyện thêm kỹ năng nghe và nói cho mình nhé!

Đầu tiên với việc học nghe: hãy tận dụng khi có thời gian rảnh để nghe, đây là cách học tự nhiên mà lại rất hiệu quả. Các em có thể lựa chọn các chủ đề nghe theo sở thích cá nhân hay lĩnh vực yêu thích của mình. Các em có thể luyện nghe qua chính những bộ phim hay bài hát mà các em yêu thích. Kết hợp với kỹ năng nghe thì hãy rèn luyện kỹ năng nói, đừng ngại nếu phát âm của em chưa chuẩn. Hãy tập nói và nói to để như vậy các em biết mình phát âm chưa tốt ở đâu và sửa lại. Các em có thể ghi âm lại những gì mình đã nói, sau đó nghe lại để biết mình học như thế nào và sự tiến bộ của mình sau một thời gian kiên trì học và ôn tập.

Hãy chuẩn bị riêng cho bản thân 1 quyển sổ để vừa ghi chép lại các từ vựng mà các em đã học, hay ghi chú lại những kiến thức mà mình đã học tập để chắc chắn mình đã có cách học tiếng Anh lớp 9 hiệu quả.

Học Anh văn lớp 9 tại YOLA

YOLA là địa chỉ tuyệt vời để các em học sinh theo học tiếng Anh

YOLA là địa chỉ tuyệt vời để các em học sinh theo học tiếng Anh

Đến với YOLA, các em sẽ tìm được giải pháp học giỏi chương trình Anh văn lớp 9 hiệu quả. Các em được làm bài đánh giá năng lực thường xuyên để biết được sự tiến bộ, cùng các phương pháp học được điều chỉnh hợp lý cũng như nội dung bài giảng. Với đội ngũ thầy cô giáo tại YOLA là những người có kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn vững vàng cùng giàu lòng nhiệt huyết, tận tình trong từng bài giảng. Và mục tiêu thầy cô hướng tới là giúp các em học sinh học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó, tiến bộ từng ngày.

Học giỏi môn Anh văn không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không quá khó nếu như các em chăm chỉ. Đây cũng là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Vì vậy, với những bí kíp mà YOLA chia sẻ trên đây, hi vọng các em sẽ có phương pháp học tập đúng đắn. Bên cạnh đó, các em sẽ nâng cao kỹ năng nhanh chóng cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm thì hãy đến trung tâm tiếng anh YOLA. Đăng ký khóa học ngay để nhận thêm nhiều ưu đãi nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử