Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

02/07/2021

08:55

Bật mí cách dạy tiếng Anh lớp 2 giúp trẻ tăng sự hứng khởi học tập

Các bậc phụ huynh luôn mong muốn con mình phát triển tiếng Anh một cách toàn diện. Ngoài thời gian trẻ học ở các trung tâm Anh ngữ, các bậc cha mẹ cũng muốn muốn hỗ trợ con học thêm tại nhà. Tuy nhiên, để dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 như thế nào vừa hiệu quả vừa tăng sự hứng thú cho con khiến nhiều cha mẹ phải bối rối. Hãy yên tâm, với bài viết dưới đây, YOLA sẽ chia sẻ đến các bậc phụ cách dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 để có thể áp dụng luôn ngay tại nhà mình.

Xem thêm:

1. Vừa học vừa chơi cùng trẻ

Để dạy học tiếng Anh cho bé 2 tuổi có rất nhiều cách. Tuy nhiên để chọn phương pháp phù hợp là điều không hề dễ. Cha mẹ cần phải có tư tưởng thật rõ ràng, tạo cho trẻ môi trường đầy trải nghiệm, những trò chơi đầy ý nghĩa với màu sắc đa dạng, để khơi gợi sự hứng thú và thoải mái của trẻ. Một môi trường học thích thích thú, bé tự làm chủ sân chơi sẽ tránh được việc tạo áp lực cho trẻ trong việc học tiếng Anh. 

Vừa học vừa chơi cùng trẻ để dạy học tiếng Anh cho bé 2 tuổi

Vừa học vừa chơi cùng trẻ để dạy học tiếng Anh cho bé 2 tuổi

Mẹ có thể áp dụng trò chơi đoán chữ và đoán nghĩa về từ vựng để dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2. Mẹ có thể xem trong sách tiếng Anh lớp 2 của trẻ có những từ vựng nào, mẹ đọc hoặc chỉ vào hình ảnh để trẻ đoán từ và ngược lại, để trẻ đưa ra và mẹ đoán nghĩa. Trò chơi này vừa giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn vừa luyện phản xạ cho trẻ, đồng thời tạo hứng thú học tập tiếng Anh lớp 2 cho trẻ.

Tùy vào chương trình học của trẻ, cha mẹ có thể viết từ vựng hoặc những câu tiếng Anh đơn giản ra giấy rồi cho trẻ điền từ còn thiếu vào. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể đưa ra các phần thưởng khi trẻ làm tốt để tạo động lực và tăng sự hứng thú cho trẻ.

2. Kết hợp lý thuyết và thực hành

Việc quá chú trọng vào lý thuyết trên sách vở mà quên đi rằng trẻ muốn học trong sự thoải mái đang là sai lầm khi dạy học tiếng Anh lớp 2 mà nhiều bậc cha mẹ đang mắc phải. Theo các chuyên gia, thay vì ép con học cái này cái kia, cha mẹ nên để trẻ học tiếng Anh thông qua các hoạt động như nhạc hoạ, diễn kịch, game, hình ảnh tương tác, giao tiếp,… Chính những điều này sẽ giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách thoải mái và tự nhiên nhất. 

Cha mẹ cũng có thể biến các giờ dạy học tiếng Anh lớp 2 thành những buổi trò chuyện cùng con. Cha mẹ có thể nói những câu tiếng Anh đơn giản để con đáp lại. Nên chọn những chủ đề trẻ thích và phù hợp với độ tuổi của trẻ để con tự mình tư duy và sáng tạo trong câu chuyện của mình. Việc trò chuyện không chỉ tăng khả năng giao tiếp mà còn rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh của trẻ tốt hơn. Đây cũng là những cơ hội để cha mẹ có thể hiểu hơn về suy nghĩ, cũng như năng lực của con. 

3. Cho trẻ tắm ngôn ngữ thụ động

Cho trẻ tắm ngôn ngữ thụ động là cách dạy học tiếng Anh lớp 2 tuyệt vời nhất khi cha mẹ bắt đầu. Không nhất thiết phải nói cùng con, đọc cùng con. Mẹ chỉ cần bật những bài hát tiếng Anh hoặc những video ngắn bằng tiếng Anh để trẻ có thể nghe một cách vô thức trong khi sinh hoạt, vui chơi. 

Cho trẻ tắm ngôn ngữ thụ động là cách dạy học tiếng Anh lớp 2 tuyệt vời nhất khi cha mẹ bắt đầu

Cho trẻ tắm ngôn ngữ thụ động là cách dạy học tiếng Anh lớp 2 tuyệt vời nhất khi cha mẹ bắt đầu

Để rèn luyện kỹ năng nghe, cha mẹ nên cho trẻ bắt đầu bằng việc nghe các bài hát tiếng Anh đơn giản, rõ ràng. Theo các chuyên gia, ngôn ngữ có giai điệu, âm nhạc kích thích sẽ giúp trẻ dễ thuộc hơn và đi sâu vào trong tiềm thức. Mẹ sẽ ngạc nhiên khi trẻ nhẩm lời theo bài hát thậm chí là thuộc lời bài hát chỉ sau vài lần nghe đấy.

Cùng với đó, mẹ có thể cho trẻ xem các video theo chủ đề để nâng cao vốn từ vựng. Cha mẹ nên cho trẻ xem những video có hình ảnh và âm nhạc dễ nghe, đơn giản, phần lời và tiếng được phát âm một cách rõ ràng để trẻ có thể theo kịp tiến độ từ. Một lời khuyên dành cho cha mẹ là hãy hát theo cùng con, vừa hát vừa nhảy theo nhịp điệu và diễn tả bằng động tác phù hợp với nội dung trong video. Trẻ sẽ hứng thú và mau ghi nhớ hơn.

4. Khuyến khích trẻ nói nhiều hơn

Đừng ép trẻ học cả 4 kỹ năng cùng lúc. Trong cách dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2, mẹ ưu tiên kỹ năng nói nhé. Bởi theo các chuyên gia, giai đoạn này trẻ chủ yếu vẫn học theo hình thức là bắt chước. Cha mẹ có thể luyện nói cùng con mỗi ngày về các chủ đề như: tên đồ vật, con người, hoạt động, hành động, cuộc sống xung quanh, để con có sự tự tin khi giao tiếp. Nếu có thể cha mẹ có thể giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh, khi trẻ quan sát sẽ cảm thấy hứng thú để học và nói theo cha mẹ. Bên cạnh đó, cha mẹ không nên quên những lời khen, động viên hay phần quà tặng khi con học tốt làm tốt. Chính những điều này sẽ giúp trẻ có thêm nhiều động lực hơn và tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh.

Trong cách dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 nên ưu tiên kỹ năng nói

Trong cách dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 nên ưu tiên kỹ năng nói

Ngoài ra, bố mẹ có thể áp dụng phương pháp học tiếng Anh cho trẻ lớp 2 qua các câu truyện sẽ giúp việc học từ vựng tiếng Anh có tính liên kết và bé có thể hình dung dễ dàng hơn. Với những câu chuyện thú vị sẽ giúp trẻ hứng thú hơn với việc học của mình và ghi nhớ nhanh chóng. Đây là phương pháp đang được áp dụng trong khóa học YOLA Junior Primary có tên gọi là Story based. Khóa học cũng ứng dụng nhiều phương pháp học khác nhau như CLIP – Học tiếng Anh lồng ghép kiến thức, Cooperative learning – Học hợp tác giúp trẻ phát triển được nhiều kỹ năng hơn. Từ đó, bé có thể sử dụng tiếng Anh tự nhiên, ứng dụng kiến thức vào môi trường thực tế, tự tin phát triển khả năng giao tiếp,… Cha mẹ cũng có thể hoàn toàn tin tưởng gửi gắm con mình vào trung tâm Anh ngữ YOLA bởi đội ngũ giảng viên tại YOLA được lựa chọn và trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu về chuyên môn cũng như tâm lý lứa tuổi để trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời của trẻ. 

5. Không tạo áp lực cho trẻ

Cha mẹ hãy chọn khoảng thời gian phù hợp để khuyến khích trẻ học và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh. Đừng bắt ép hoặc yêu cầu trẻ phải tham gia các hoạt động khi con đang mệt mỏi hoặc không thoải mái. Điều này sẽ làm trẻ sẽ cảm thấy việc học trở nên căng thẳng, không thoải mái và có thể tạo tâm lý kháng cự học tiếng Anh ở trẻ.

Khi bắt đầu một hoạt động mà trẻ không thể tập trung tiếp thu, cha mẹ nên dừng lại và học cùng con vào khoảng thời gian khác thoải mái hơn.

Lớp 2 là độ tuổi trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh, vì thế, các phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé lớp 2 giai đoạn này là rất quan trọng. Ngoài việc tự dạy học tại nhà, cha mẹ cũng cần quan tâm đến việc chọn trung tâm Anh ngữ cho trẻ. YOLA với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ quốc tế, chương trình dạy tiếng Anh khoa học, bài bản sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho trẻ lớp 2. Nếu bạn muốn trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ toàn diện và nhanh chóng, hãy cho trẻ đến với YOLA ngay hôm nay mẹ nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG

Đăng ký học thử