Hotline: 028 6285 8080
YOLA Junior Primary dành cho học sinh lớp 3 giúp các em phát triển nền tảng tư duy toàn cầu và nâng cao toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh
Tin tức

22/07/2021

14:18

Cách dạy tiếng Anh lớp 3 qua bài hát hiệu quả

Học tiếng Anh lớp 3 qua các bài hát khiến các em có được sự thoải mái trong tinh thần. Chính sự thu hút của những giai điệu trong bài hát sẽ kích thích trẻ học tiếng Anh và hiểu được ý nghĩa. Thế nhưng, nếu không có cách học hợp lý thì trẻ sẽ không tiếp thu được. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của YOLA về cách dạy tiếng Anh lớp 3 cho trẻ qua bài hát để việc học của các em đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:

1. Phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Chọn bài hát phù hợp với trẻ

Ở độ tuổi lớp 3, bạn nên chọn những bài hát vui nhộn, bắt ta để trẻ cảm thấy thu hút và chú ý lắng nghe hơn. Sau đó, hãy nâng dần độ khó của các bài hát theo thời gian.

Nếu phụ huynh không chọn bài hát phù hợp với lứa tuổi, trẻ sẽ cảm thấy chán ghét. Đồng thời, việc lựa chọn bài hát quá khó với sức nghe của trẻ sẽ khiến các em cảm thấy áp lực với việc học tiếng Anh. Lúc đó, việc dạy bé học tiếng Anh qua bài hát sẽ không đem lại hiệu quả. 

Học từng đoạn một

Khi mới bắt đầu, việc yêu cầu trẻ nhỏ làm hết toàn bộ bài hát cùng một lúc là điều không dễ dàng. Cách tuyệt vời để học và thưởng thức một bài hát tiếng Anh lớp 3 là chia nó thành những phần nhỏ.

Để làm điều này, bạn hãy cho trẻ nghe nhạc trong một khoảng thời gian đã định. Hãy cùng trẻ tìm hiểu và tra cứu những từ mà trẻ không biết và nghiên cứu chúng cho đến khi các em hiểu tất cả mọi thứ trong đoạn đó. Vì đoạn điệp khúc được lặp đi lặp lại, các bé sẽ nghe thấy nó thường xuyên nên đây là một phân đoạn lý tưởng để bắt đầu.

Phụ huynh nên chọn những bài hát phù hợp với trẻ

Phụ huynh nên chọn những bài hát phù hợp với trẻ

Hát theo nhạc

Hát theo nhạc là cách học rất thú vị và hiệu quả. Sự hồn nhiên của trẻ nhỏ sẽ giúp các em tự bắt được các âm trong tiếng Anh và hát theo ca sĩ một cách tự nhiên. Đây cũng là phương pháp học tiếng Anh dành cho người lớn, nhưng ở người lớn khá đơn giản còn trẻ nhỏ thì rất khó thực hành.

Xem các video âm nhạc

Xem video ca nhạc là cách tuyệt vời để giúp trẻ đắm chìm trong âm nhạc. Các bạn nhỏ không chỉ được xem những hình ảnh đẹp kết hợp cùng với âm nhạc mà còn có cơ hội được xem cách chuyển động môi của người ca sĩ. Điều này sẽ giúp các em dễ dàng học phát âm và học cách để tự tái tạo lại âm thanh.

YouTube chính là “kho tàng đồ sộ” cung cấp rất nhiều video âm nhạc với đủ các thể loại và chủ đề cho cả trẻ em lẫn người lớn. Hãy thử tìm kiếm và trải nghiệm việc học ngoại ngữ cùng trẻ nhé!

Nhảy cùng âm nhạc

Học tập là một hoạt động cần ít sự vận động cơ thể. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng, vận động có thể hỗ trợ tốt cho việc học. Vì thế, bạn hãy khuyến khích trẻ nhảy theo các bài hát yêu thích. Điều này sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn các từ và cụm từ xuất hiện trong bài hát. 

2. Những chủ đề bài hát học tiếng Anh lớp 3 hay nhất

Bài hát các bộ phận trên cơ thể con người

Với ca từ rất dễ nhớ và phần giai điệu vui nhộn, phụ huynh có thể mở bài hát về các bộ phận trên cơ thể con người để bé h bắt chước theo nhân vật trong video. Các bé vừa có thể vừa học tiếng Anh vừa tập theo những động tác đơn giản để nâng cao sức khỏe.

Bài hát các bộ phận trên cơ thể con người là chủ đề hay giúp trẻ học hiệu quả

Bài hát các bộ phận trên cơ thể con người là chủ đề hay giúp trẻ học hiệu quả

Bài hát về chữ số

Việc nghe và học đếm chữ số tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ đếm thông thạo chữ số tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhịp điệu vui tươi của các bài hát về chữ số sẽ giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn.

Bài hát về động vật

Các loài động vật thường thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ. Với các bài hát về chủ đề này thì trẻ sẽ phải ghi nhớ nhiều từ vựng khó hơn. Tuy nhiên các bài hát về động vật lại vô cùng gần gũi và thân quen với trẻ nên chắc chắn các em sẽ rất hứng thú và chú tâm học thuộc.

Ngoài cách dạy tiếng Anh lớp 3 qua bài hát thì bạn nên cho trẻ tham gia học tại trung tâm để trẻ được phát triển toàn diện

Giữa một rừng trung tâm Anh ngữ như hiện nay, YOLA không chỉ đứng vững mà còn là cái tên nổi bật với thương hiệu uy tín bảo chứng cho chất lượng đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam.

YOLA là địa chỉ đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam

YOLA là địa chỉ đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam

YOLA tự hào giới thiệu chương trình tiếng Anh Thiếu nhi – tiếng Anh tiểu học YOLA Junior Primary dành cho học sinh lớp 3. Đây là chương trình tiếng Anh thiếu nhi tiên phong hàng đầu kết hợp tư duy phản biện dựa trên 4 kỹ năng của thế kỷ 21. Với phương pháp học tiếng Anh qua truyện kể thông qua mô hình lớp học tích hợp online – offline hiện đại kiểu Mỹ, học viên được tăng cường tối đa tương tác tiếng Anh, phát triển nền tảng tư duy toàn cầu và nâng cao toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

YOLA Junior Primary ứng dụng mô hình lớp học tích hợp Online – Offline hiện đại từ Mỹ cùng phương pháp học tiếng Anh qua truyện kể và ứng dụng tiếng Anh vào thực tiễn cách sinh động, tự nhiên, tạo nền tảng học thuật vững chắc cho học sinh trong các bậc học cao hơn. Đặc biệt, với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, chuyên môn cao, hiểu tâm lý trẻ và hệ thống theo dõi tiến độ học tập sát sao, chương trình giúp học sinh phát huy tối đa tiềm lực cá nhân.

YOLA Junior Primary dành cho học sinh lớp 3 giúp các em phát triển nền tảng tư duy toàn cầu và nâng cao toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh

YOLA Junior Primary dành cho học sinh lớp 3 giúp các em phát triển nền tảng tư duy toàn cầu và nâng cao toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh

Phương pháp giảng dạy tại chương trình tiếng Anh Thiếu nhi – tiếng Anh Tiểu học YOLA Junior Primary dựa trên 4 kỹ năng học tập cơ bản của thế kỷ 21. Giáo trình học mang tính tương tác cao được sử dụng phổ biến tại các trường Quốc tế và tại Mỹ. Với giáo trình điện tử hỗ trợ luyện tập và tiếp xúc liên tục với Tiếng Anh chuẩn Mỹ ngoài giờ lên lớp, các em có thể học ở bất cứ đâu chỉ 15 phút mỗi ngày.

Việc cho trẻ học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát mang lại vô vàn lợi ích. Tuy nhiên, để trẻ được phát âm “chuẩn bản xứ” ngay từ đầu, phát triển toàn diện thì bạn nên cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ chất lượng. Và YOLA chính là địa chỉ hoàn hảo và uy tín để bạn hoàn toàn yên tâm gửi gắm con học tập. Liên hệ 028 6285 8080 hoặc truy cập website yola.vn để biết thêm thông tin chi tiết tại đây.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử