Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

18/06/2021

15:08

Bật mí cách học tiếng Anh lớp 8 cực đơn giản

Chương trình học tiếng Anh lớp 8 luôn được các bậc phụ huynh và các em học sinh đang rất quan tâm, vì đây là thời điểm quan trọng tiến gần đến giai đoạn chuyển cấp. Vậy làm sao để trẻ học tiếng Anh lớp 8 hiệu quả nhất?

Nếu chương trình tiếng Anh lớp 6 và lớp 7 được xem là giai đoạn khởi động thì đến lớp 8 chính là thời điểm tăng tốc. Chính vì thế, các em học sinh cần nắm rõ được các kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng Anh lớp 8. Trung tâm Anh ngữ YOLA xin chia sẻ một số cách học tiếng Anh lớp 8, giúp học sinh nắm vững kiến thức một cách đơn giản mà hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Những kiến thức từ vựng tiếng Anh lớp 8 bạn cần nắm

Phần từ vựng tiếng Anh lớp 8 đa dạng hơn từ vựng ở các lớp dưới rất nhiều. Các em học sinh sẽ được học từ vựng theo các chủ đề gần gũi xung quanh cuộc sống. Đặc biệt, một số chủ đề quan trọng các em cần nắm vững như:

 • Khoa học công nghệ.
 • Ô nhiễm môi trường.
 • Máy tính.
 • Các phát minh.

học tiếng Anh lớp 8

Phần từ vựng tiếng Anh lớp 8 rất phong phú và đa dạng 

2. Những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 bạn cần nắm

Ngữ pháp trong chương trình học tiếng Anh lớp 8 là nền tảng để học tiếng Anh lớp 9 sau này. Lúc này, các em học sinh được học những chủ điểm chuyên sâu và nâng cao hơn như:

 • Các thì trong tiếng Anh: Thì hiện tại đơn, thì quá khứ đơn, thì hiện tại hoàn thành,…
 • Câu trực tiếp, câu gián tiếp.
 • Động từ khuyết thiếu.
 • Câu mệnh lệnh.
 • Các dạng so sánh: So sánh nhất, so sánh hơn, so sánh kép, so sánh bằng.
 • Đại từ phản thân: yourselves, himself, herself, itself, yourself, myself, themselves. 
 • Cụm từ chỉ mục đích.

học tiếng Anh lớp 8

Ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 là nền tảng để học tiếng Anh lớp 9

3. Bí quyết học tiếng Anh lớp 8 hiệu quả

Học tiếng Anh qua nhiều phương tiện khác nhau

Trong thời đại Internet phát triển như hiện nay, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm những nguồn để học tiếng Anh. Các em có thể học tiếng Anh lớp 8 qua phim ảnh, truyện, bài hát. Những nguồn học này đều giúp các em phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và tăng phản xạ với ngôn ngữ. Đồng thời, đây cũng là nguồn giải trí bổ ích, giúp các em xua tan những căng thẳng mệt mỏi sau giờ học nhưng vẫn tiếp thu được kiến thức mới.

Ôn tập ngữ pháp thường xuyên

Ngữ pháp lớp 8 là nền tảng để học tiếng Anh lớp 9. Do đó, đừng để mình rơi vào tình trạng “mất gốc” nhé! Với mỗi chủ điểm, các em hãy dành thời gian tìm hiểu và làm thật nhiều bài tập liên quan. Việc làm bài tập nhiều sẽ giúp các em phát hiện ra cái sai của mình và cải thiện điều đó.

học tiếng Anh lớp 8

Học tiếng Anh lớp 8 qua nhiều phương tiện khác nhau

Học tiếng Anh online qua Youtube

Youtube là một “kho tàng” chứa rất nhiều tài liệu bổ ích về tiếng Anh nói chung và chương trình học tiếng Anh lớp 8 nói riêng. Các em có thể dễ dàng tìm thấy các video chỉnh sửa phát âm, giới thiệu từ vựng, ngữ pháp,… Tất cả những chủ đề này đều góp phần đáng kể trong hành trình học tiếng Anh lớp 8 của bạn.

Học và ôn tập từ vựng theo chủ đề

Số lượng từ vựng tiếng Anh lớp 8 rất nhiều. Do đó, các em hãy chia nhỏ và học theo các chủ đề giống như sách giáo khoa. Phương pháp học này giúp các em mở rộng và nâng cao vốn từ ở mỗi lĩnh vực. Đồng thời, cách này không chỉ hiệu quả với chương trình học tiếng Anh lớp 8 mà còn được áp dụng với việc học từ vựng ở bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Trên đây là những bí quyết học tiếng Anh lớp 8 hiệu quả mà YOLA muốn chia sẻ đến các em học sinh. Chúc các em chinh phục tiếng Anh dễ dàng!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử